Pin iPhone 6S Plus bao nhiêu mAh và những điều cần biết

21/12/2021 8697

“Pin của iPhone 6S Plus bao nhiêu mAh?” là câu hỏi được rất nhiều iFan quan tâm, bài viết này Linh Kiện Tín Thành sẽ chia sẻ đến bạn những vấn đề xoay quanh pin và dung lượng pin iPhone 6S Plus nhé.

pin-iPhone-6S-Plus-la-bao-nhieu-mAh

iPhone 6s Plus dung lượng pin bao nhiêu, có gì nổi bật ở chiếc iPhone này? 

Cụ thể, MacRumors cho biết dung lượng thực tế của pin iPhone 6S chỉ là 1.715 mAh và iPhone 6S Plus chỉ có  2.750 mAh. Mức dung lượng này khá thấp so với bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus có mức dung lượng là 1.810 mAh và 2.910 mAh. Trước đó, trang GSMArena cũng đã đăng tải thông tin về việc iPhone 6S thực tế có dung lượng pin thấp hơn iPhone 6, căn cứ vào đoạn quảng cáo iPhone chính thức của Apple. Ban đầu, Apple không hề nói rõ dung lượng pin của bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus là bao nhiêu, mà chỉ cho biết máy có thể gọi thoại khoảng 14 tiếng bằng 3G, 10 tiếng lướt web bằng LTE, 11 tiếng xem video HD và 10 ngày cho thời gian chờ. Đây là con số được xem là tương đương với iPhone 6. Bên cạnh đó, nền tảng iOS 9 được trang bị sẵn trên iPhone 6S Plus đã tối ưu hóa khả năng tiêu thụ pin của máy. Đặc biệt, nền tảng này cũng lần đầu tiên được trang bị tính năng chạy tiết kiệm pin bằng cách giảm xung nhịp trên máy.

pin-iPhone-6S-Plus-la-bao-nhieu-mAh

Đơn vị mAh là gì trên pin iPhone?

Đơn vị mAh là gì và ý nghĩa ra sao? mAh là đơn vị tính dung lượng (khả năng chứa điện) của pin iPhone và được đọc là mili ampe giờ. Cụm từ mAh có ý nghĩa: m có nghĩa là mili, A là ampe (đơn vị đo lường cường độ dòng điện) và h là giờ (đơn vị tính thời gian). Chữ A trong cụm từ mAh được viết hoa còn hai ký tự còn lại không viết hoa là vì theo quy định của Hệ thống các đơn vị Đo lường Quốc tế, đơn vị ampe luôn phải được ký hiệu bằng chữ A .

Trên thực tế, đơn vị mAh được sử dụng để tính khả năng chứa điện của những viên pin điện thoại hay sạc dự phòng có dung lượng nhỏ. Còn đối với những viên pin sử dụng cho các thiết bị lớn như pin máy khoan hay các thiết bị lưu trữ điện như ắc quy thì người ta sẽ bỏ chữ “m” ở đầu đi và chỉ dùng Ah. Chúng ta có quy ước Quốc tế, 1Ah = 1000mAh.

5 nguyên nhân khiến pin iPhone 6s Plus sụt không phanh

Thời tiết quá lạnh, môi trường nóng ẩm, màn hình quá sáng, sóng điện thoại yếu hoặc thậm chí quá nhiều tin nhắn thông báo cũng có thể là nguyên nhân khiến cho iPhone 6s Plus bị sụt pin nhanh chóng.

Dung lượng pin chính là điều không thể làm cho các iFan hài lòng dù cho dung lượng pin iPhone 6s có là bao nhiêu. Dù công nghệ đã phát triển hơn, smartphone luôn được cải tiến qua từng ngày nhưng công nghệ pin của Apple vẫn không có nhiều thay đổi qua những đợt nâng cấp trong những năm qua. Đây cũng chính là lý do bạn cần lưu ý 5 điều sau để bảo vệ pin trên iPhone 6S Plus của mình.

Thời tiết quá lạnh khiến iPhone 6S Plus sụt giảm

Việc người dùng sạc và sử dụng iPhone 6S Plus trong môi trường quá lạnh là lý do lớn nhất dẫn đến việc pin bị chai. Mặc dù nhiệt độ nóng ẩm cũng gây ảnh hưởng xấu đến hiệu suất hoạt động và tuổi thọ pin, nhưng thời tiết lạnh sẽ gây ra ảnh hưởng tệ hơn rất nhiều.

20 độ C là nhiệt độ lý tưởng nhất để bạn sạc pin, bên cạnh đó, mức nhiệt độ dao động từ 5 đến 40 độ C cũng được xem là ổn định cho hiệu suất hoạt động của pin. Đặc biệt, khi bạn sạc iPhone trong môi trường nhiệt dưới 0 độ C thì pin sẽ bị hư hỏng rất nhanh. Do đó, bạn cần phải hạn chế sử dụng iPhone 6S Plus ở ngoài mức nhiệt độ nói trên, hoặc sử dụng các loại case giữ nhiệt cho điện thoại của mình.

Mở độ sáng màn hình quá cao

Không có một viên pin iPhone nào có thể hoạt động tốt được quá lâu nếu bạn sử dụng di động liên tục và màn hình điện thoại luôn có thông báo mới. Vì vậy, bạn nên giảm bớt độ sáng, hoặc chuyển sang chế độ Auto-Brightness để bảo vệ pin iPhone 6s Plus. Để mở tính năng này, bạn vào phần Settings, chọn General > Accessibility, chọn Display Accommodations rồi mở Auto-Brightness.

pin-iPhone-6S-Plus-la-bao-nhieu-mAh

Sóng điện thoại mà iPhone 6S Plus bắt được quá yếu

Sóng di động hoặc sóng Wi-Fi quá yếu cũng gây ra sự hao pin, vì điều này khiến chiếc iPhone của bạn phải liên tục hoạt động để săn tìm những tín hiệu tốt hơn. Do đó, nếu bạn ở trong khu vực có tín hiệu kém, bạn có thể sạc điện thoại một lúc hoặc chuyển sang chế độ Máy bay. Mở chế độ máy bay bằng cách vuốt từ dưới lên ở màn hình chính để mở Control Center, sau đó nhấp vào biểu tượng máy bay. Tất nhiên, khi điện thoại ở chế độ Máy bay thì người dùng không thể nhận hay thực hiện cuộc gọi được.

Cài đặt các ứng dụng chất lượng kém

Đôi khi, một ứng dụng có chất lượng kém cũng là nguyên nhân khiến cho pin sụt giảm. Thậm chí một số ứng dụng nổi tiếng như Facebook, YouTube, Instagram khi gặp lỗi cũng khiến cho iPhone 6 Plus của bạn giảm % pin dù không sử dụng.

Nếu như thấy thời lượng pin sụt giảm quá nhanh chóng thì bạn nên vào phần Settings > Battery để kiểm tra ứng dụng nào đang tiêu tốn pin nhất. Tiếp đến, bạn nhấp vào mục Last 24 Hours và Last 7 Days để kiểm tra các ứng dụng hao pin trong thời gian tương ứng. Cuối cùng, vào Settings > General > Background App Refresh để tắt chức năng làm mới trong nền của các ứng dụng không cần thiết.

Quá nhiều thông báo từ các ứng dụng xuất hiện

Mặc dù không quá phổ biến nhưng việc iPhone 6S Plus của bạn xuất hiện thông báo liên tục trên màn hình khoá cũng là nguyên nhân gây ra sự hao pin. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tắt thông báo của một ứng dụng cụ thể bằng cách vào Settings > Notifications, tìm ứng dụng và tắt mục Show on Lock Screen.

pin-iPhone-6S-Plus-la-bao-nhieu-mAh

Những cách để kéo dài thời gian sử dụng pin iPhone 6S Plus

Vô hiệu hoá chức năng cập nhật các ứng dụng tự động

Apple lần đầu giới thiệu chức năng này là ở bản cập nhật iOS 7. Đây là một chức năng vô cùng hữu dụng, nhưng lại làm hao tốn rất nhiều năng lượng của điện thoại. Để tiết kiệm pin cho máy, bạn vào Cài đặt > iTunes & App Store > Tự động tải về, và tắt chức năng này đi.

Ngưng kích hoạt chế độ làm mới ứng dụng chạy nền

Tính năng này giúp iPhone 6S Plus tự động làm mới nội dung ứng dụng mỗi khi điện thoại của bạn được kết nối vào mạng Wi-Fi hay dữ liệu di động, ngay cả khi bạn không sử dụng đến những ứng dụng đó. Để tắt chế độ này, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh), sau đó bạn gạt nút bên cạnh sang chế độ tắt.

Tắt chức năng Wi-Fi, Bluetooth, và AirDrop khi không sử dụng

Nếu tất cả những cài đặt này được bật khi không sử dụng thì sẽ làm hao tốn kha khá năng lượng của iPhone 6S Plus. Bạn có thể tắt tất cả những chức năng này trực tiếp bằng cách dùng Control Center. Sau khi mở Control Center, bạn chạm vào những biểu tượng tương ứng để mở hoặc tắt những tính năng này đi.

pin-iPhone-6S-Plus-la-bao-nhieu-mAh

Sạc iPhone 6S Plus một cách thông minh

Vấn đề “Overcharging” (vẫn ghim sạc khi pin đã đủ 100% ) có thể gây hại cho pin smartphone là hoàn toàn không chính xác. “Overcharging” sẽ không gây hư hại gì đối với những điện thoại sử dụng pin lithium-ion. Mặc dù vậy, pin của smartphone vẫn có vòng đời và mỗi pin chỉ có một số chu kỳ sạc pin nhất định trước khi hiệu suất không còn được như trước. Do đó, dễ hiểu vì sao những chiếc điện thoại cũ lại dễ dàng hư hỏng pin, đơn giản vì pin của chúng đã được sạc quá nhiều lần.

Ưu tiên sử dụng các ứng dụng của Apple

Theo ông Wayne Lam - nhà phân tích cấp cao của HIS iSuppli, những ứng dụng của Apple đã được tối ưu hóa để có thể tiết kiệm năng lượng cho điện thoại. Không có nghĩa bạn không nên sử dụng bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba, nhưng hãy giảm mức độ sử dụng chúng khi nhận thấy pin của bạn không còn nhiều.

Sử dụng những ứng dụng tiết kiệm pin cho iPhone 6S Plus

Tuy iPhone không mang đến chế độ tiết kiệm năng lượng cho người dùng nhưng cũng có một số ứng dụng trong App Store có thể làm được điều này. Bạn có thể tham khảo ứng dụng miễn phí Battery Doctor, ứng dụng này giúp bạn vô hiệu hoá những tác vụ chiếm nhiều năng lượng nhất và gợi ý cho bạn những thời điểm nên sạc điện thoại.

pin-iPhone-6S-Plus-la-bao-nhieu-mAh

Nên làm gì khi pin iPhone 6S Plus bị hư hỏng?

Nếu bạn nhận thấy pin iPhone 6S Plus của mình bị hư hỏng thì bạn cần mang điện thoại đến những trung tâm sửa chữa điện thoại hoặc các trung tâm bảo hành được ủy quyền bởi Apple để được thay pin càng sớm càng tốt.
Ngoài ra, nếu bạn mua được nguồn pin iPhone 6S Plus chính hãng, chất lượng cao tại TP.HCM để tự thay thế tại nhà hoặc thay thế cho khách hàng của mình, hãy liên hệ đến cho
Linh Kiện Tín Thành qua số hotline 0982.142434 để được tư vấn sản phẩm và hỗ trợ mua pin iPhone 6S Plus tốt nhất. Tín Thành cam kết pin iPhone 6S Plus và những sản phẩm khác được cung cấp đều là hàng chính hãng và được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế với mức giá thành tốt nhất thị trường.

0.17875 sec| 1681.117 kb