Tại sao Apple lại chuyển từ màn hình LCD của iPhone 7 sang OLED cho các dòng iPhone đời mới

21/01/2022 616

iPhone 7 ra mắt vào cuối năm 2016 và nhận được sự thay đổi, nâng cấp đáng kể đến từ Apple. Một trong số đó là loại màn hình mới. Cụ thể, Apple đã thay đổi màn hình LCD sang OLED cho iPhone 8. Vậy, tại sao hãng lại ra quyết định này khi màn hình LCD vẫn mang đến độ hiển thị nội dung, hình ảnh sắc nét và chân thực?

màn hình iphone 7

Apple chuyển sang sử dụng màn hình OLED kể từ dòng iPhone XS MAX thay vì LCD như iPhone 7

Japan Display - một trong những công ty hợp tác và cung cấp cho Apple màn hình LCD iPhone cho biết Apple đã chuyển đổi các nhà máy tại Ishikawa thành dây chuyền sản xuất thử nghiệm màn hình OLED và dần đi vào hoạt động cho đến nay với các phiên bản iPhone mới được nối tiếp.

Vào năm 2016, Apple cũng đã có sự đàm phán, thăm dò với những thương hiệu công nghệ khác chuyên về màn hình OLED bao gồm Samsung, LG, Japan Display để tìm hiểu khả năng hiển thị và chất lượng của màn hình OLED. Trong thời gian này, Samsung cũng đã gửi đến cho Apple các màn hình OLED của hãng để nhà Táo có thể cân nhắc và lựa chọn màn hình phù hợp cho iPhone.

Trước đó, Apple đã sử dụng màn hình LCD từ năm 2007 cho đến tận 2016 với những phiên bản iPhone được ra mắt trong thời gian này. Nhà cung cấp màn hình LCD lớn nhất là đối tác của Apple bao gồm liên doanh của 3 thương hiệu Sony, Hitachi và Toshiba. 

màn hình iphone 7

Được biết, sự khác biệt lớn nhất giữa 2 màn hình LCD và OLED chính là khả năng xử lý ánh sáng. Tấm nền OLED mang đến độ hiển thị chính xác hơn nhưng LCD mang đến độ sáng màn hình cao và ổn định hơn. 

Trên đây là những thông tin về việc Apple đã có bước xoay chuyển và thay đổi màn hình kể từ dòng iPhone 7. Hiện tại, nếu chiếc iPhone 7 của người dùng đang xảy ra lỗi và cần được thay thế thì Tín Thành là một lựa chọn hoàn hảo. Hiện tại, Tín Thành đang cung cấp màn hình iPhone 7 với mức giá cạnh tranh cùng chế độ bảo hành uy tín. Người dùng có thể gọi đến hotline: 0982.14.24.34 để nhận được sự tư vấn nhanh chóng.

 

0.12614 sec| 1625.477 kb