Tại sao bật dữ liệu di động nhưng không vào được mạng?

19/10/2021 61071

Nhiều tín đồ công nghệ đang gặp phải tình trạng bật dữ liệu di động nhưng không thể vào mạng khiến nhiều người dùng gặp khó khăn trong công việc và giải trí. Vậy tại sao bật dữ liệu di động nhưng không vào được mạng? Hãy cùng Tín thành tìm hiểu và đưa ra giải pháp khắc phục tốt nhất nhé.

tại sao bật dữ liệu nhưng không vào được mạng

Nguyên nhân người dùng đã bật dữ liệu di động nhưng không vào được mạng

Tại sao bật dữ liệu di động nhưng không vào được mạng? Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến người dùng bật dữ liệu di động nhưng không kết nối được 3G/4G. 

Nguyên nhân đầu, có thể do SIM của người dùng đã tiền trong tài khoản nên không thể kết nối được 3G/4G.

Do SIM bắt sóng yếu nên dẫn đến tình trạng bật dữ liệu di động nhưng không kết nối mạng.

Trong quá trình sử dụng 3G/4G nhưng người dùng đã hết lưu lượng Dada cung cấp trong ngày. Nên người dùng sẽ không thể truy cập được mạng.

Cũng có thể do cấu hình ADN của nhà mạng gặp vấn đề nên làm cho việc truy cập 3G/4G gặp nhiều cản trở. Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất trên tất cả smartphone hiện nay.

khong ket noi mang

Khắc phục lỗi đã bật dữ liệu di động nhưng không vào được mạng hiệu quả nhất

Nếu gặp phải tình trạng bật dữ liệu di động nhưng không vào được mạng thì người dùng có thể áp dụng các cách dưới đây để xử lý lỗi này.

Đảm bảo SIM của bạn đủ điều kiện để truy cập dữ liệu di động

Tại sao bật dữ liệu di động nhưng không vào được mạng? Có thể SIM của người dùng không đủ điều kiện để sử dụng dữ liệu di động, hãy kiểm tra lại một số thông tin sau:

-Người dùng đã đăng ký những gói cước 3G/4G chưa, nhận được tin nhắn thông báo từ nhà mạng đã đăng ký thành công và thời hạn sử dụng gói cước.

- Với một số gói cước riêng, có điều kiện cần là trong tài khoản chính không được hết hay gần hết (không dưới 75 đồng hoặc 100 đồng,...). Tốt nhất người dùng nên để tài khoản chính trên 10.000 đồng.

- Với những thuê bao trả sau thì kiểm tra SIM có bị chặn do chưa thanh toán gói cước hay không.

Khắc phục lỗi bằng cách tắt kết nối WiFi

Nhiều người dùng thường xuyên bật kết nối WiFi trên điện thoại, dẫn đến tình trạng thiết bị không vào được 3G/4G do máy tự động kết nối với các WiFi mở ở lân cận.

Do đó, người dùng hãy kiểm tra và tắt kết nối WiFi.

ngat ket noi wifi

Thực hiện bật và tắt chế độ máy bay

Khi người dùng bật chế độ máy bay thì thiết bị sẽ ngắt toàn bộ kết nối như kết nối SIM, WiFi, Bluetooth và 3G/4G. Thao tác này giống như việc reset lại những chế độ kết nối trên điện thoại mà không cần khởi động lại.

Thiết bị Android của người dùng có bị giới hạn dữ liệu di động?

Tại sao bật dữ liệu di động nhưng không vào được mạng? Có thể do dữ liệu di động của bạn có giới hạn. Trên những thiết bị Android đều cho phép người sử dụng có thể thiết lập giới hạn dùng dữ liệu di động và cảnh báo cho người dùng mỗi khi sử dụng hết dữ liệu di động giới hạn.

Theo mặc định thì tùy chọn này bị vô hiệu hóa, tuy nhiên có thể việc thiết lập giới hạn đã được cài đặt từ trước. Để kiểm tra người dùng thực hiện theo những bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

gioi thieu han du lieu

Truy cập mục Settings (cài đặt) >> nhấn chọn Mobile Data hoặc Data Usage (tùy thuộc vào thiết bị của người dùng).

Lúc này trên màn hình của người dùng sẽ xuất hiện biểu đồ hiển thị dữ liệu di động cùng với những tùy chọn thiết lập.

Hãy chắc chắn rằng giới hạn dữ liệu di động của người dùng có trong đồ thị tương ứng với mạng người dùng đã sử dụng.

Ngoài ra người dùng có thể tắt hết tất cả giới hạn dữ liệu di động bằng cách bỏ chọn mục Limit mobile data usage.

Thiết lập lại cài đặt mạng

Đã rất lâu người dùng không thực hiện đặt lại cài đặt mạng. Rất có thể trong thời gian người dùng sử dụng đã gây ra những lỗi gây ảnh hưởng đến cài đặt mạng mà người dùng đang sử dụng trên điện thoại của mình.

Do đó, người dùng hãy thực hiện đặt lại cài đặt mạng để khắc phục nguyên nhân khiến làm cho điện thoại không thể kết nối với 3G/4G. Để khắc phục lỗi này hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới. 

cai dat lai mang

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt >> Chọn mục Quản lý chung >> Nhấn vào Khôi phục cài đặt mạng

Bước 2: Nhấn vào Xóa các cài đặt >> Nhập mật khẩu điện thoại >> Nhấn vào Đặt lại.

Thiết lập lại APN (tên điểm truy cập) bằng thao tác thủ công

Điểm truy cập APN là tên của những cài đặt mà điện thoại của người dùng đọc để thiết lập kết nối đến cổng giữa mạng di động từ nhà cung cấp cùng Internet công cộng.

Tại sao bật dữ liệu di động nhưng không vào được mạng? Có thể APN không phù hợp, lúc này người dùng cần đặt lại APN để có thể sử dụng được 3G/4G trên điện thoại theo các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt >> Nhấn chọn Kết nối >> Chọn Các mạng di động.

sao khong vào duoc mang

Bước 2: Nhấn vào Điểm truy cập >> Nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải.

Bước 3: Nhấn chọn Đặt lại về mặc định >> Nhấn vào Đặt lại.

Cài đặt APN thủ công

Việc thiết lập APN thủ công sẽ giúp người dùng lựa chọn được mạng mà mình muốn sử dụng sau khi thực hiện đăng ký thành công gói cước dữ liệu di động. 

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt >> Nhấn chọn Kết nối >> Nhấn chọn Các mạng di động.

Bước 2: Nhấn vào mục Điểm truy cập >> Nhấn vào Thêm.

Bước 3: Nhập những thông tin có trong điểm truy cập của bạn >> Nhấn chọn vào dấu 3 chấm >> Sau đó, nhấn chọn Lưu khi đã hoàn thành thao tác.

Bảng gợi ý thông số về cấu hình của những nhà mạng phổ biến hiện nay:

Thông tin

Vinaphone Mobiphone Viettel Vietnamobile

APN

m3-world m-wap v-internet internet

User

mms mms Để trống Để trống

Password

mms mms Để trống Để trống

 

Trên đây là những thông tin về câu hỏi thường gặp khi người dùng sử dụng mạng di động “ Tại sao bật dữ liệu di động nhưng không vào được mạng?” và cách khắc phục tốt nhất. Nếu có điều gì thắc mắc về những thông tin trên hoặc bạn đang tìm kiếm một nguồn cung cấp linh kiện điện thoại uy tín chính hãng hãy liên hệ hotline 0982.14.24.34 Tín Thành luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

0.12932 sec| 1685.383 kb