Tại sao không hủy được gói dung lượng iCloud ?

17/02/2022 29650

Nếu người dùng đã nâng cấp dung lượng iCloud và không có nhu cầu lưu trữ thêm trên iCloud thì có thể hủy gói này đi để không mất chi phí duy trì hàng tháng. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng hủy gói dung lượng không thành công. Vậy tại sao không hủy được gói dung lượng iCloud? Phải làm thế nào thì mới có thể hủy gói dung lượng?

tai sao khong huy duoc goi dung luong icloud

iCloud là gì? Dung lượng iCloud là gì?

iCloud không phải là một ứng dụng, đây là một gói dịch vụ lưu trữ đám mây được Apple cung cấp có liên quan đến Apple ID của người dùng để đồng bộ hóa dữ liệu giữ những thiết bị iOS như iPad, iPhone, iPhone, iPod touch, MacOS, máy tính cá nhân. Đặc biệt, iCloud được Apple tích hợp sẵn trên những thiết bị iOS 7 trở về sau với độ bảo mật cao. 

iCloud giúp người dùng truy cập vào thư viện hình ảnh, bài hát, lịch, danh bạ, tài liệu, ứng dụng… mà người dùng lưu trữ riêng từ Mac, iPad, iPhone, iPod Touch và kể cả trên máy tính chạy hệ điều hành Windows. iCloud giúp người dùng lưu trữ dữ liệu và tự động đồng bộ hóa trên những thiết bị có kết nối cùng một tài khoản iCloud. iCloud sẽ kích hoạt mặc định đối với người dùng mới, trong đó “Nhà Táo” cung cấp cho mỗi tài khoản 5GB miễn phí. 

Dung lượng iCloud là một dịch vụ lưu trữ thông tin trực tuyến do Apple cung cấp để sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu danh bạ, hình ảnh… giữ những thiết bị trong cùng hệ sinh thái. Nếu người dùng có nhu cầu lưu trữ nhiều có thể nâng cấp dung lượng iCloud.

Giải đáp: Tại sao không hủy được gói dung lượng iCloud?

Apple cung cấp mặc định cho mỗi người dùng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí trên iCloud khi người dùng tạo tài khoản Apple ID. Với lượng dung lượng miễn phí này có thể không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dùng nên người dùng có thể nâng cấp bằng cách trả phí hàng tháng. Nhưng nếu người dùng muốn hủy gói dung lượng iCloud đã nâng cấp và quay trở lại bộ nhớ miễn phí, thì người dùng có thể thực hiện điều này từ thiết bị di động của mình, PC hoặc Mac. Tuy nhiên nếu cẩn thận thì người dùng nên sao lưu lại dữ liệu trước khi hủy gói dung lượng iCloud vì sau khi hủy những dữ liệu này sẽ biến mất. Người dùng cần xóa các nội dung khỏi iCloud để đủ chỗ cho những dịch vụ trong iCloud hoạt động bình thường trở lại. 

dung luong icloud

Như vậy rất có thể khả năng thiết bị của người dùng không thể hủy gói dung lượng là do hệ thống đang bảo trì hoặc bị lỗi, dữ liệu lưu trong iCloud vượt mức 5G nên không thể hủy để trở về như ban đầu, cũng có thể máy của người dùng đã gặp sự cố hư hỏng nên không đáp ứng các nhu cầu của việc hủy dung lượng…

Hướng dẫn cách hủy gói dung lượng trên iCloud

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân tại sao không hủy được gói dung lượng iCloud thì người dùng sẽ áp dụng được cách xóa phù hợp và hiệu quả nhất. Nếu người dùng đã đăng ký cho việc lưu trữ iCloud và quyết định hủy bỏ đăng ký thì hãy làm theo những bước sau.

Hủy gói dung lượng iCloud cho điện thoại iPhone, iPod và iPad

Bước 1: Mở Cài đặt trên màn hình và di chuyển đến iCloud.

Bước 2: Trong những thiết lập iCloud, người dùng nhấn Lưu trữ.

Bước 3: Tại trình đơn lưu trữ, nhấn chọn Quản lý lưu trữ.

cach huy goi dung luong

Bước 4: Di chuyển đến Thay đổi lưu trữ kế hoạch.

Bước 5: Nhấn vào tùy chọn Tự do và sau đó chọn mua ở phía trên bên phải của những ứng dụng.

Hủy gói dung lượng iCloud trên Mac

Bước 1: Nhấn vào trình đơn Apple và đến tùy chọn hệ thống, tiếp theo vào iCloud.

Bước 2: Nhấn vào quản lý tại góc dưới bên phải.

Bước 3: Nhấn chọn thay đổi lưu trữ kế hoạch tại góc trên bên phải.

Bước 4: Nhấn vào Hạ cấp tùy chọn... và người dùng nhập Apple ID và nhấn vào quản lý.

Bước 5: Chọn kế hoạch Tự do để hủy bỏ kế hoạch. Việc này sẽ có hiệu lực ngay tức khắc đăng ký hiện tại hết hạn.

Bước 6: Nhấn vào thực hiện.

duy dung luong icloud

Không chỉ vấn đề tại sao không hủy được gói dung lượng iCloud của bạn đã giải đáp mà bạn còn biết được cách hủy gói iCloud hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về những thông tin trên hay bạn đang có nhu cầu mua linh kiện iPhone hãy liên hệ 0982.14.24.34 cho Tín Thành để được hỗ trợ cũng như sở hữu linh kiện chính hãng giá sỉ cùng nhiều chính sách ưu đãi khác.

0.13061 sec| 1653.195 kb