Tại sao iPhone 7 Plus không lên nguồn? Cách khắc phục hiệu quả

11/11/2021 2423

Điện thoại iPhone 7 Plus không lên nguồn là một sự cố khá nghiêm trọng. Nếu điện thoại gặp phải tình trạng này thì phải xử lý như thế nào? Ở bài viết này Tín Thành sẽ cung cấp cho người dùng tất cả thông tin về lỗi cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất. 

iphone 7 plus khong len nguon

Tìm hiểu tình trạng điện thoại iPhone 7 Plus không lên nguồn

Người dùng nghĩ rằng trường hợp lỗi iPhone không lên màn hình nào cũng giống nhau? Sự thật không phải như vậy, bởi vấn đề này có thể chia làm nhiều trường hợp, mỗi trường hợp đều có dấu hiệu khác nhau.

Trường hợp 1: Màn hình điện thoại iPhone 7 Plus bị đen, không thể lên nguồn

Ở trường hợp này, chiếc iPhone điện thoại 7 Plus của bạn bị tắt hoàn toàn. Điện thoại không thể lên màn hình và nguồn. Tất cả các chức năng trên điện thoại đều bị “tê liệt”.

Trường hợp 2: Điện thoại iPhone 7 Plus không lên nguồn nhưng vẫn có tiếng

Ở trường hợp này điện thoại iPhone 7 Plus không còn khả năng hiển thị, màn hình chỉ có một màu đen. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể nghe được âm thanh từ máy phát ra. Khi có cuộc gọi đến điện thoại vẫn có rung và chuông như bình thường nhưng chỉ có màn hình không hiện bất kỳ thông tin gì.

Trường hợp 3: Màn hình điện thoại iPhone 7 Plus bỗng dưng bị tối

Trường hợp này tương tự trường hợp 1 được kể trên. Tuy nhiên, nếu người dùng để nghiêng màn hình, vẫn có thể thấy được các nội dung hiển thị ở mức độ mờ. Nếu để điện thoại như bình thường, người dùng hoàn toàn chỉ thấy được một màu tối đen.

Nguyên nhân khiến cho iPhone 7 Plus không lên nguồn

Điện thoại iPhone 7 là một sản phẩm của Apple được nhiều tín đồ công nghệ quan tâm. Nếu trong quá trình sử dụng mà người dùng chủ quan, bất cẩn thì một vài sự cố hư hỏng sẽ xảy ra. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm mà điện thoại iPhone 7 Plus không lên được nguồn.

Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi không nguồn trên điện thoại iPhone 7 Plus. Theo đó, người dùng có thể tham khảo để biết nguyên nhân tìm cách khắc phục thích hợp.

vi sao dien thoai khog len nguon

- Do người dùng sử dụng điện thoại iPhone 7 Plus lock nên khi người dùng unlock bằng cách dùng sim ghép, từ đó gây nên lỗi mất nguồn.

- Nếu điện thoại iPhone 7 Plus là hàng xách tay nhưng các linh kiện bên trong đã bị hoán đổi thì sau một thời gian hoạt động máy sẽ thường xuyên gặp lỗi mất nguồn.

- Điện thoại từng bị rơi hay va đập mạnh trước đó thì tình trạng iPhone 7 Plus không lên nguồn là điều không thể tránh khỏi.

- Do bất cẩn trong quá trình sử dụng, người dùng làm cho máy bị vô nước, dẫn đến mất nguồn.

- Phím nguồn của điện thoại bị bụi bám nhiều, làm cho nút nguồn bị hỏng và không thể bật nguồn được.

- Bộ phận iC nguồn trên điện thoại iPhone 7 Plus bị hư hoặc có linh kiện nào đó trong máy bị hỏng dẫn đến lỗi mất nguồn.

- Điện thoại tải và cài đặt nhiều phần mềm, ứng dụng không phù hợp dẫn đến gây xung đột lẫn nhau

- Người dùng không cập nhật hệ điều hành mới cho thiết bị, cũng có thể là nguyên nhân làm cho máy mất nguồn.

Giải pháp xử lý lỗi không lên nguồn trên điện thoại iPhone 7 Plus

Việc đầu tiên người dùng cần làm khi thấy điện thoại iPhone 7 Plus không lên nguồn là tiến hành kết nối máy với bộ sạc. Bởi rất có thể do điện thoại đã hết pin nên và dẫn đến tình trạng sập nguồn. Nếu sau khi đã cắm sạc, máy có thể tự khởi động lại bình thường thì vấn đề của người dùng đã được khắc phục. và ngược lại máy vẫn không thể lên nguồn thì người dùng hãy tiếp tục áp dụng những giải pháp dưới đây.

Kiểm tra sim ghép đang dùng: Nếu lỗi iPhone 7 Plus bị mất nguồn do người dùng đang sử dụng sim ghép để thực hiện unlock máy thì cách tốt nhất là chọn biện pháp unlock khác. Dĩ nhiên, cách đó cần phải đảm bảo không làm điện thoại bị sập nguồn.

Một cách xử lý khác khi iPhone 7 Plus không lên nguồn chính là restore lại điện thoại. Cách này sẽ giúp loại bỏ các tình trạng xung đột phần mềm làm cho máy thường xuyên sập nguồn. Lưu ý, trước thực Restore lại iPhone 7 Plus người dùng nhớ sao lưu dữ liệu tránh mất các dữ liệu quan trọng. Đồng thời, đưa máy trở về chế độ DFU, sau đó tiến hành Restore.

sua dien thoai mat nguon

Để thực hiện restore điện thoại iPhone bằng iTunes, người dùng thực hiện các thao tác ở hướng dẫn như sau: 

- Bước 1: Tải bản iTunes mới nhất về laptop hoặc PC

- Bước 2: Kết nối điện thoại iPhone với máy tính, sau đó kích hoạt iTunes.

- Bước 3: Nhấn giữ phím Home và Nguồn để có thể khởi động lại iPhone.

- Bước 4: Tiếp tục, nhấn và giữ tổ hợp phím cho đến khi  xuất hiện logo iTunes.

Lúc này điện thoại iPhone 7 Plus đã tiến vào chế độ Recovery Mode và công cụ iTunes cũng đã nhận diện được thiết sbij của người dùng.

- Bước 5: Lúc này, trên màn hình máy tính sẽ có câu hỏi Restore hay Update. Nhấn chọn một trong hai sự lựa chọn.

- Bước 6: Sau khi Recovery, người dùng cần phải thoát khỏi chế độ này bằng cách nhấn giữ cùng lúc Home và Nguồn cho đến khi biến mất logo iTunes và xuất hiện logo của Apple. 

Ngoài ta, người dùng cũng nên kiểm tra xem phiên bản hệ điều hành iOS hiện tại của điện thoại có phù hợp không. Nếu không, người dùng nên cập nhật lên phiên bản mới để thiết bị có thể hoạt động ổn định, mượt mà.

Cũng không thể loại trừ trường hợp màn hình máy đã bị hư hỏng hoặc phần cứng như pin, IC nguồn….gặp sự cố. Với trường hợp này, người dùng cần phải đem điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín để nhân viên tiến hành kiểm tra và có biện pháp xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là những thông tin cơ bản và cách khắc phục sự cố điện thoại iPhone 7 Plus không lên nguồn hiệu quả nhất. Nếu bạn không thể tự xử lý tại nhà bằng những cách trên thì tốt nhất nên mang điện thoại iPhone 7 Plus đến trung tâm chuyên sửa iPhone để được kỹ thuật viên tại đó hỗ trợ kiểm tra và khắc phục lỗi triệt để. Hãy đến với Linh Kiện Điện thoại Tín Thành nếu có nhu cầu mua màn hình iPhone 7 Plus để thay thế cho máy. Bạn sẽ được mua linh kiện chất lượng cao tại Tín Thành với giá sỉ cùng nhiều ưu đãi khủng khác. Gọi ngay hotline 0982.14.24.34 để biết chi tiết hơn về sản phẩm ,giá thành cũng như ưu đãi nhé.

0.12649 sec| 1669.5 kb