Cách kiểm tra độ chai pin iPhone 12 Pro Max chính xác

29/06/2022 1720

Việc Test độ chai pin iPhone 12 Pro Max thường xuyên là rất cần thiết vì nó sẽ giúp người dùng biết xem pin của bạn đã bị chai hay chưa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng một cách chi tiết nhất, cùng theo dõi nhé!

test-do-chai-pin-iphone-12-pro-max

1.Nguyên nhân khiến iPhone 12 Pro Max bị chai pin

Trước khi tìm hiểu các cách Test  độ chai pin iPhone 12 Pro Max người dùng cần biết rõ nguyên nhân xuất phát từ đâu và dấu hiệu nhận biết pin thiết bị đang gặp vấn bị chai ở mức độ nào để có cách xử lý kịp thời.

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp và gây nên tình trạng chai pin iPhone cụ thể như sau:

- Do người dùng thường sử dụng bộ sạc pin iPhone kém chất lượng,hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc hoặc không đúng tiêu chuẩn lâu ngày pin dễ bị chai.

- Do người dùng vừa sạc vừa sử dụng điện thoại đây là một thói quen xấu ở giới trẻ hiện nay, lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng máy nóng lên có thể chập điện, cháy nổ gây nguy hiểm đối với người đùng.

- Do người dùng sử dụng thiết bị với một cường độ cao liên tục trong thời gian dài.

- Do người dùng không biết cách sạc pin không đúng từ lúc mới mua về và cả trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra vẫn còn một số nguyên nhân khác dẫn đến pin điện thoại iPhone bị chai như sử dụng viên pin mua về kém chất lượng, thường xuyên sạc thiết bị qua đêm hoặc do phần mềm nâng cấp không tương thích với máy… Nhìn chung  nếu khi đã biết rõ nguyên nhân khiến iPhone 12 Pro Max bị chai người dùng có thể lựa chọn áp dụng một trong các cách test độ chai pin iPhone 12 Pro Max dưới đây. 

test-do-chai-pin-iphone-12-pro-max

2. Cách Test độ chai pin iPhone 12 Pro Max cực kỳ nhanh chóng

Đây là một câu hỏi của rất nhiều iFan hoặc người đang sử dụng iPhone 12 đặt ra. Câu trả rằng lời là có. Đây là câu trả lời đã được rất nhiều chuyên gia và người dùng kiểm tra và nhận định. Chính nhà Apple cũng đã khẳng định pin iPhone bị chai sẽ làm giảm tới dung lượng tối đa của pin và ảnh hưởng tới hiệu suất của iPhone.

Điều này không chỉ xảy ra đối với pin lithium - ion của iPhone mà nó còn làm ảnh hưởng đối với tất cả các thiết bị bên trong khác. Chai pin và giảm hiệu suất sử dụng là điều không tránh khỏi và làm gián đoạn quá trình trải nghiệm của người dùng.

2.1. Test độ chai pin trực tiếp trên điện thoại iPhone 12 Pro Max

Để có thể kiểm tra xem mức độ chai pin của iPhone 12 Promax của bạn đang ở mức độ nào thì bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây cực kỳ đơn giản cách làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng cài đặt trên màn hình> Kế tiếp chọn vào mục pin

cach-tiet-kiem-pin-iphone-12-pro-max

Bước 2: Cuối cùng chọn vào mục tình trạng pin để kiểm tra mức dung lượng tối đa hiện có của pin so với ban đầu lúc mới mua về và tìm kiếm xem vào mục Dung lượng hiệu năng đỉnh phía dưới.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-12-pro-max

Khi pin iPhone 12 Pro Max của bạn vẫn còn hoạt động tốt, hiệu năng của máy chưa chưa giảm thì bạn không cần mua pin mới và ngược lại nếu pin của bạn đã có dấu hiệu bị chai thì cần mua viên pin mới cho iPhone 12 Pro Max. Một lưu ý nhỏ, tính năng này chỉ khả dụng với các phiên bản  hệ điều hành từ iOS 11.3 trở lên.

2.2 Cách test độ chai pin iPhone 12 Pro Max bằng ứng dụng bên thứ 3

 •  Sử dụng ứng dụng Battery Life

Cách Test pin iphone 12 Pro Max đã bị chai chưa này lại rất nhanh chóng và cực kỳ đơn giản chỉ vài thao tác nhỏ, tuy nhiên độ chính xác thì lại chỉ tương đối và người dùng cũng chỉ nên tham khảo. Đầu tiên, bạn nên hãy tải về ứng dụng Battery Life về máy. Tại giao diện ứng dụng, nó sẽ hiện lên cho bạn biết mức độ chai pin của bạn. Ngoài ra, ứng dụng này cũng sẽ cho biết mức độ pin, dung tích, chu kỳ (số lần sạc), nhiệt độ máy cũng như mức dung lượng pin đã bị mất.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-12-pro-max

 • Sử dụng ứng dụng Battery Testing (trực tiếp trên iPhone không Jailbreak)

Bước 1: Các bạn tải về ứng dụng Battery Testing trên iPhone 12 Pro Max.

test-do-chai-pin-iphone-12-pro-max

Bước 2: Sau khi hoàn thành mở ứng dụng nó lên, tiếp theo bạn vào mục Thiết bị > cuống xuống chọn Pin, ứng dụng sẽ cho bạn biết đầy đủ mức độ chai pin của bạn ngay mà không cần phải làm thêm bất kỳ gì cả.

test-do-chai-pin-iphone-12-pro-max

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra theo thời gian thực tế chất lượng của Pin hiện tại bằng cách chọn mục Đánh giá > nhấn chọn Đồng ý cho ứng dụng Quyền Thu Thập Dữ Liệu> Bắt đầu kiểm tra, đợi trong khoảng 2-3 phút.

test-do-chai-pin-iphone-12-pro-max

Ứng dụng này sẽ trả kết quả gồm số điểm đánh giá Pin iPhone 12 Pro Max của bạn. Nếu số điểm quá thấp, dưới mức bình thường thì bạn cần phải thay mới pin cho iPhone của mình.

test-do-chai-pin-iphone-12-pro-max

2.3. Kiểm tra pin iPhone 12 Pro Max bằng ứng dụng phần mềm trên máy tính

Ngoài những cách trên, thì người dùng có thể nhờ sự hỗ trợ của các phần mềm trên máy tính để có thể kiểm tra pin của iphone bằng các ứng dụng sau:

 • Công cụ 3uTools

Phần mềm 3uTools là một công cụ” Tất cả trong một” rất hữu ích dành cho các thiết bị iOS, một công cụ sử dụng miễn phí được phát hành bởi 3uTeam. Phần mềm này cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một loạt các tính năng  đầy hữu ích như sao lưu dữ liệu iOS vào máy tính, chuyển dữ liệu từ PC sang thiết bị di động của bạn.

Bước 1: Đầu tiên bạn tải phần mềm 3uTool về máy sau đó khi hoàn thành mở ứng dụng và kết nối iPhone 12 Pro Max với máy tính thông qua cáp USB Lightning.

test-do-chai-pin-iphone-12-pro-max

Bước 2: Lúc này tại giao diện chính của 3uTools bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện Số lần sạc pin điện thoại (Change Times) và Tuổi thọ Pin (Battery Life).

Bước 3: Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết hơn thì có thể nhận chọn vào mục Chi tiết (Details). Tại đây bạn có thể xem được chi tiết về tình trạng Pin cũng như Thời gian sạc, Công suất thực, Công suất thiết kế, Số Serial, Pin sản xuất, Ngày sản xuất,...

Bước 4: Sau khi xem được hết các thông số bạn nhấn chọn vào OK để kết thúc.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-12-pro-max

 • Công cụ iBackupbot

iBackupbot đây cũng là một trong những công cụ cần thiết cho bạn sao lưu cũng như quản lý các tập tin  được sao lưu trên thiết bị iOS chẳng hạn như xem, chỉnh sửa và trích xuất file...iBackupBot rất hữu ích với những ai đang muốn chuyển dữ liệu sao từ thiết bị điện thoại iPhone cũ sang thiết bị iPhone mới

Bước 1: trước tiên bạn cần phải tải ứng dụng về, sau khi hoàn thành xong nhấn vào cài đặt phần mềm iBackupBot

Bước 2: kế tiếp là kết nối máy tính với iPhone bằng dây cáp USB

Bước 3: Cuối cùng nhấn Chọn, mở giao diện phần mềm trên máy tính -> chọn More Information 

Ở trong giao diện trên máy tính lúc này màn hình sẽ hiển thị những thông tin liên quan đến pin của iPhone 12 Pro Max ở hiện tại cụ thể là như sau:

Design Capacity: Dung lượng pin iPhone 12 Pro Max theo như thiết kế của nhà sản xuất.

CycleCount: Chu kỳ sạc của iPhone 12 Pro Max

Full Charge Capacity: Dung lượng tối đa số lần sạc của  thiết bị điện thoại tính đến thời điểm hiện tại

 • Công cụ iTools

Công cụ iTools tuy không phải là ứng dụng chính hãng của nhà Táo khuyết, tuy nhiên ứng dụng iTools đang hỗ trợ quản lý dữ liệu cho người dùng, đồng bộ dữ liệu cho thiết bị iOS rất hiệu quả và nhanh chóng. Hiện tại iTools phiên bản 3.3.9.6 đã hỗ trợ hầu hết đến mọi phiên bản hệ điều hành iOS.

Bước 1: Sau khi hoàn thành việc tải ứng dụng về Phần mềm kiểm tra pin iPhone iTools, bạn mở phần mềm iTools lên và cắm cáp iPhone. 

Bước 2: Bạn bấm chọn phần Battery Capacity. 

Toàn bộ các thông số về pin của máy bạn sẽ hiển thị đầy đủ trên màn hình như:

 • Fully Charged Cycles:  có nghĩa là Số lần sạc.

 • Battery Health: đây được hiểu là mức Độ chai pin.

 • Actual Capacity: Dung lượng pin sạc đầy tối đa của thiết bị

 • Design Capacity: Dung lượng pin sạc đầy khi ở trạng thái mới.

2.4. Kiểm tra độ chai pin trên điện thoại iPhone 12 Pro Max bằng cách thủ công

Ngoài những cách test ở trên thì bạn vẫn còn có thể kiểm tra độ chai pin iPhone 12 Pro Max bằng cách thực hiện các thao tác thủ công như sau:

 • Bước 1: Sạc đầy pin 100% điện thoại

 • Bước 2: Sau khi ngắt kết nối sạc pin thì chỉnh độ sáng màn hình của iPhone 12 Pro Max lên mức cao nhất. Đồng thời tắt hết các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết, Wifi, 4G... Để màn hình sáng liên tục như vậy trong khoảng 60 phút.

test-do-chai-pin-iphone-12-pro-max

Nếu sau bạn đã để máy 60 phút mà vẫn còn hơn 85% pin thì viên pin iPhone của bạn đang có tình trạng cực kỳ tốt và không có gì đáng ngại cả.

3. Cách nhận biết pin iPhone 12 Pro Max có bị chai hay không 

iPhone 12 Pro Max được Apple trang bị nguồn pin có chất lượng tốt hơn so với các phiên bản tiền nhiệm, tuy nhiên nếu bạn sạc pin và sử dụng thiết bị không đúng cách thì việc chai pin có thể xảy ra sớm hơn. Một số dấu hiệu nhận biết pin máy iPhone của bạn bị chai là:

- Pin iPhone của bạn sạc nhanh đầy và nhanh bị hết pin. Thông thường người dùng sẽ mất từ 2 đến 3 tiếng để có thể sạc pin đầy 100%. Nhưng nếu như khoảng thời gian đó bị rút ngắn đi chỉ còn 30-45 phút, tức là pin trên iPhone của bạn đã xuất hiệu tình trạng bị chai.

- Nếu bạn chỉ sử dụng điện thoại với các thao tác đơn giản như nghe gọi, nhắn tin bình thường. Không chơi game, không truy cập mạng, hay sử dụng các ứng dụng tiêu hao nhiều năng lượng mà  thiết bị chỉ sử dụng được 1 ngày.

- Sạc đầy 100%. Sau đó, bạn ít sử dụng điện thoại mà pin vẫn tụt đều đều xuống 80%, 60%, thậm chí là tắt nguồn.

- Một trường hợp nữa cũng hay xảy ra Pin còn khoảng 20%, điện thoại thông báo pin yếu hiện lên. Sau đó, bạn không sử dụng gì mà  điện thoại bỗng dưng bị sập nguồn và báo cần kết nối bộ sạc.

- Phần trăm pin ảo không xác định được chính xác, có khi đang 100% xuống 50%, có khi càng dùng phần trăm pin càng tăng.

Bài viết trên hướng dẫn bạn một số cách để test xem mức độ chai pin của điện thoại đang ở mức nào để biết cách xử lý kịp thời tránh Pin trở nên nặng hơn. Trong trường hợp Pin iPhone gặp lỗi năng thì bạn cần nên mua cho dế yêu của mình một chiếc pin mới. Nhưng mua ở đâu lại là một vấn đề được nhiều người dùng rất lo lắng.

test-do-chai-pin-iphone-12-pro-max

4. Vậy mua Pin ở đâu uy tín, giá tốt tại TPHCM?

Bởi vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Pin iPhone với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên không phải chỗ nào cũng đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn vừa rẻ vừa chất lượng. Nhưng đối với Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành chúng tôi cam kết đầy đủ những tiêu chuẩn đó. Linh kiện mẫu mã đa dạng phong phú nhiều mẫu mã đẹp mắt chất lượng, giá cả hợp lý. Sản phẩm của Tín Thành được nhập trực tiếp từ xưởng sản xuất không qua trung gian nên mọi người có thể yên tâm đến chất lượng. Nhân viên được đào tạo kiến thức về sản phẩm sẽ giải đáp chính xác những thắc mắc của khách hàng. Ngoài ra khi khách hàng mua linh kiện, phụ kiện tại đây người dùng sẽ được cam kết rằng:

- Pin tại Tín Thành đảm bảo là hàng chính hãng 100%, chất lượng có nguồn gốc rõ ràng

- Nhiều mẫu mã sản phẩm linh kiện phụ kiện cho khách hàng tha hồ lựa chọn

- Giá tốt nhất trên thị trường vì được nhập trực tiếp tại xưởng, ngoài ra khách hàng được kiểm tra sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng.

- Đặt hàng online giao hàng nhanh chóng trong vòng 2h.

- Đặc biệt khi mua linh kiện, phụ kiện tại Tín Thành sẽ nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn có một không hai. Đồng thời hỗ trợ giao hàng tận nhà hoàn toàn miễn phí đối với khách hàng có hóa đơn trên 500.000 đồng trong phạm vi 5km của cửa hàng.

test-do-chai-pin-iphone-12-pro-max

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện thành công nếu như bạn còn có những thắc mắc gì hãy gọi hotline 0982.14.24.34 hoặc đến với cửa hàng ngay địa chỉ 256 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

 

0.17500 sec| 1712.773 kb