Thủ thuật sửa lỗi không vào được Play Store trên Xiaomi

16/10/2021 5183

Play Store hay còn gọi là CH Play cũng giống như các ứng dụng khác đôi khi cũng bị lỗi. Nếu chiếc điện thoại Xiaomi của bạn đang “đối mặt” với tình trạng không thể vào được CH Play thì chắc hẳn bạn cảm thấy rất khó chịu và gặp khó khăn trong việc tải và cập nhật ứng dụng. Vì vậy, trong bài viết này Tín Thành sẽ hướng dẫn bạn các thủ thuật sửa lỗi không vào được Play Store trên Xiaomi. Hãy theo dõi nhé!

lỗi không vào được play store trên xiaomi

Đôi nét về lỗi không vào được CH Play trên Xiaomi

Điện thoại Xiaomi là dòng smartphone phù hợp với mọi đối tượng. Xiaomi đã chính thức đặt chân vào thị trường Việt Nam năm 2017 và những mẫu điện thoại đến từ thương hiệu này được nhiều người dùng Việt ưa chuộng, đơn giản là vì giá cả phải chăng, cấu hình khủng, pin “trâu” và camera chất lượng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng đã gặp phải lỗi không vào được Play Store trên Xiaomi khi dùng cả Wi-Fi và dữ liệu di động. 

Play Store về cơ bản là cầu nối giữa người sử dụng và ứng dụng. Vì vậy, Play Store đóng vai trò rất quan trọng. Điều gì sẽ xảy ra khi cửa hàng ứng dụng hoạt động? Rõ ràng, người dùng sẽ không thể tải những ứng dụng mới, cũng như cập nhật phiên bản mới cho những app đã cài đặt. Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng Play Store không hoạt động trên Xiaomi, chẳng hạn như lỗi hệ thống hay xung đột ứng dụng…

Những cách sửa lỗi không vào được Play Store trên Xiaomi đơn giản

Xiaomi không vào được CH Play, sẽ đồng nghĩa với việc người dùng không thể tiếp tục khám phá kho tàng ứng dụng khổng lồ trên thiết bị. Dù có yêu thích trò chơi đó hoặc muốn tải những app chụp ảnh cũng không thể được. Nếu đang gặp phải tình trạng này, người dùng hãy thực hiện những thủ thuật dưới đây để khắc phục lỗi.

Khởi động lại Xiaomi

Thao tác đầu tiên để khắc phục lỗi không vào được CH Play trên Xiaomi, chính là tắt nguồn và thực hiện khởi động lại máy. Dù đây chỉ là một thao tác dễ, nhưng người dùng không nên bỏ qua. Nếu may mắn, thủ thuật này sẽ giúp người dùng xử lý vấn đề một cách nhanh chóng. Đồng thời, giúp “dế yêu” hoạt động “mượt mà” hơn.

khong vao duoc ch play

Kiểm tra ngày và giờ trên Xiaomi

Thông thường, Google sẽ kiểm tra cài đặt ngày/giờ trên các dòng điện thoại Android, kể cả Xiaomi. Vì vậy, nếu Google nhận thấy thời gian trên thiết bị không chính xác, thì CH Play sẽ hoạt động không bình thường. Nếu điện thoại của bạn đang bị sai giờ, hãy thiết lập lại bằng cách vào ứng dụng Cài đặt >> Cài đặt bổ sung >> Ngày giờ >> Bật tính năng Sử dụng thời gian do nhà mạng cung cấp.

Sau khi đã kích hoạt tính năng này, điện thoại Xiaomi sẽ tự đồng bộ hóa lại thời gian. Nếu vẫn chưa chính xác, người dùng có thể tắt chế độ này và thực hiện chỉnh giờ theo phương pháp thủ công.

Đường truyền internet có được ổn định không?

Nhiều người dùng không để ý đến Wi-Fi hoặc 3G/4G cho lắm. Nhưng thực tế, đây có thể là “thủ phạm” gây ra lỗi không vào được Play Store trên Xiaomi. Vì vậy, người dùng hãy đổi sang một mạng wifi khác và kiểm tra lại lỗi có khắc phục được không? Hoặc kiểm tra xem gói dữ liệu di động còn dung lượng để hoạt động.

ch play khong hoat dong

Xóa tất cả bộ nhớ cache và dữ liệu của CH Play

Đôi khi, Play Store bị lỗi máy chủ, hoặc kết nối hết hạn… cũng là nguyên nhân làm cho Xiaomi không thể sử dụng Play Store một cách bình thường. Để khắc phục, người dùng hãy thử tiến hành xóa bộ nhớ cache của CH Play. Tuy nhiên, trước khi thực hiện cách này, người dùng nên ghi nhớ thông tin đăng nhập những tài khoản liên quan. Vì thao tác này sẽ xóa tất cả thông tin, dữ liệu, tệp.

Để xóa bộ nhớ cho CH Play, người dùng nhấn chọn  Cài đặt >> Ứng dụng hoặc vào Trình quản lý ứng dụng >> Chọn CH Play >> Chọn Lưu trữ >> Nhấn Clear Cache nếu muốn xóa bộ nhớ cache hoặc nhấn vào Clear Data nếu muốn xóa toàn bộ dữ liệu.

Xóa cache và dữ liệu trên dịch vụ Google Play của Xiaomi

Tương tự, người dùng cũng có thể xóa đi bộ nhớ cache cùng với dữ liệu của Google Play. Phương pháp này có thể xử lý khi thiêt sbij không thể sử dụng CH Play. Người dùng chỉ cần thực hiện các bước như trên, nhưng thay vì chọn vào CH Play, thì hãy chọn Google Play.

ch play

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Xiaomi

Nếu như tất cả những thủ thuật trên đều không thể khắc phục lỗi không vào được Play Store trên Xiaomi, thì người dùng nên sử dụng biện pháp quyết liệt hơn là khôi phục cài đặt gốc. Người dùng chỉ cần đến phần Cài đặt >> Chọn Cài đặt bổ sung >> Sao lưu và đặt lại >> Đặt về dữ liệu gốc >> Chọn Đặt lại điện thoại.

Thiết lập lại tài khoản Google cho điện thoại Xiaomi

Để xóa tài khoản Google người dùng vào Cài đặt >> Tài khoản hoặc chọn Đồng bộ >> Google >> Xóa tài khoản. Sau đó người dùng thực hiện đặt lại tài khoản Google, nhấn vào tài khoản lần nữa >> thêm tài khoản và tiếp đó nhập tài khoản của mình vào theo các bước hướng dẫn của máy.

khong vao ch play

Cập Nhật phiên bản mới cho Play Store

Có thể người dùng đang sử dụng phiên bản CH Play cũ, mà đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi không vào được Play Store trên Xiaomi. Ở trường hợp này, những gì người dùng cần làm là cập nhật phiên bản mới cho CH Play của Xiaomi bằng một trong hai cách sau:

Cách 1: Cập nhật CH Play thông qua file APK

Bước 1: Tải CH Play phiên bản mới nhất với file APK 

Bước 2: Nhấn vào Settings >> Security >> Bật Unknown sources để cho phép máy cài đặt ứng dụng từ những nguồn không xác định.

Bước 3: Xác định vị trí của file APK mà bạn vừa download

Bước 4: Nhấn vào file APK và bắt đầu thực hiện quá trình cài đặt với các hướng dẫn trên màn hình.

Cách 2: Cập nhật CH Play bằng Settings

Bước 1: Người dùng mở Play Store trên điện thoại Xiaomi và nhấn vào menu 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình. Kéo xuống phần Settings và nhấn chọn.

Bước 2: Tiếp theo, người dùng đến mục About và nhấn chọn Play Store Version. Bản cập nhật sẽ bắt được tải xuống khi có bất kỳ phiên bản CH Play mới khả dụng.

Thật khó chịu khi không vào được Play Store để tải ứng dụng mới hay cập nhật một phiên bản mới cho ứng dụng đã được cài đặt. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, thì có thể tham khảo các thủ thuật sửa lỗi không vào được Play Store trên Xiaomi ở trên nhé! Hãy gọi vào hotline 0982.14.24.34 khi có nhu cầu mua linh kiện Xiaomi chính hãng, Tín Thành luôn sẵn sàng phục vụ bạn

0.14894 sec| 1683.93 kb