Thủ thuật xử lý điện thoại iPhone XS bị loạn cảm ứng tại nhà

17/11/2021 693

Màn hình cảm ứng là bộ phận khá quan trọng trên các chiếc smartphone, iPhone XS cũng không ngoại lệ. Người dùng sẽ cảm thấy khó chịu và bất tiện nếu gặp phải tình trạng iPhone XS bị loạn cảm ứng. Lúc này cảm ứng trên thiết bị sẽ không còn ổn định, mượt mà như trước và ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng. Tín Thành sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách xử lý tình trạng loạn cảm ứng hiệu quả nhất.

iphone xs bi loan cam ung

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng trên điện thoại iPhone XS

Nếu cảm ứng trên điện thoại iPhone XS bị loạn, thì các thao tác của người dùng sẽ bị phản hồi lung tung, không chính xác. Ở một số trường hợp, người dùng chưa tiếp xúc lên màn hình máy tính thì cảm ứng cũng tự nhảy, điều này chắc chắn sẽ làm cho người dùng vô cùng phiền phức. Sự cố iPhone XS Max bị loạn cảm ứng thường do 

Điện thoại iPhone XS bị quá tải

Người dùng thường xuyên sử dụng các ứng dụng có dung lượng nặng trong thời gian lâu, hay sử dụng nhiều ứng dụng và mở nhiều tính năng cùng một lúc cũng có thể gây ra hiện tượng này. 

Bên cạnh đó, điện thoại cài đặt nhiều ứng dụng có quá nhiều dữ liệu lưu trữ trên thiết bị và ứng dụng chạy ngầm cũng là những nguyên nhân làm cho thiết bị loạn cảm ứng. Đây là những yếu tố làm cho điện thoại bị quá tải và gặp khó khăn xử lý, phản hồi lại thao tác của người dùng.

Phụ kiện của máy bị hư hỏng

Bộ sạc hay tai nghe người dùng đang sử dụng cho thiết bị không phù hợp với điện thoại iPhone XS hoặc đã bị hư hỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cố loạn cảm ứng.

Người dùng đã trang bị cho “dế yêu” miếng dán màn hình, kính cường lực  kém chất lượng hoặc đã hư hỏng sau thời gian sử dụng. Lỗi điện thoại iPhone XS bị loạn cảm ứng có có thể bắt đầu từ nguyên nhân này.

Do phần mềm trên điện thoại iPhone XS đã bị lỗi

Phiên bản iOS trên điện thoại đã quá cũ hoặc không thích hợp với điện thoại dẫn đến xung đột phần mềm, từ đó xuất hiện lỗi loạn cảm ứng trên iPhone XS.

Người dùng đã vô tình cài đặt phải những ứng dụng phần mềm độc hại, nhiễm virus hoặc các ứng dụng này không tương thích với iPhone XS gây xung đột, làm ảnh hưởng đến các chức năng cảm ứng của máy và gây ra lỗi loạn cảm ứng.

Do phần cứng của điện thoại iPhone XS bị trục trặc

Bộ phận IC hoặc phần cảm ứng trên màn hình iPhone XS đã bị hư hỏng sau một thời gian hoạt động làm cho cảm ứng trên máy bị loạn. Một nguyên nhân không thể không nhắc đến chính là điện thoại iPhone XS đã từng bị rơi rớt, va đập hoặc ngâm trong nước quá lâu.

dien thoai loan cam ung

Những cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone XS bị loạn cảm ứng 

Người dùng có thể áp dụng những thủ thuật dưới đây để khắc phục lỗi loạn cảm ứng trên iPhone XS tại nhà.

Vệ sinh màn hình cảm ứng của điện thoại iPhone XS

Việc vệ sinh làm hình cảm ứng iPhone XS là giải pháp đơn giản và có thể giúp người dùng loại bỏ sự cố loạn cảm ứng. Tuy cách này đơn giản, nhưng cũng không kém phần quan trọng. Cách này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và các tác động khác can thiệp vào việc iPhone XS nhận diện các thao tác trên màn hình của người dùng.

Gỡ bỏ ốp lưng điện thoại iPhone XS

Đôi khi, ốp lưng của điện thoại cũng là nguyên nhân làm cho màn hình không nguyên vẹn, từ đó dẫn đến lỗi iPhone XS loạn cảm ứng. Nếu gặp phải tình trạng nãy hãy thử mở ốp lưng điện thoại ra và kiểm tra xem lỗi này có được xử lý không nhé.

Tháo bỏ cường lực cho điện thoại

Cường lực là lớp kính mỏng mà người dùng trang bị cho “dế yêu” để bảo vệ màn hình hạn chế hư hỏng do tác động bên ngoài. Không thể phủ nhận là kính cường lực vô cùng hữu ích, tuy nhiên đôi khi là nguyên nhân dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng. Vì vậy, cũng giống như ốp lưng, người dùng hãy thử tháo kính cường lực ra xem tình trạng iPhone XS bị loạn cảm ứng có khắc phục không nhé.

Cập nhật lại phiên bản mới cho hệ điều hành iOS

Việc cập nhật phiên bản iOS mới có thể khắc phục được lỗi loạn cảm ứng, vì lỗi này đôi khi xuất phát từ lỗi phần mềm

Để kiểm tra và thực hiện quá trình cập nhật iOS, người dùng hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt >> Đến Cài đặt chung >> Chọn Cập nhật phần mềm. Tại đây người dùng hãy kích hoạt chế độ Tự động cập nhật để những bản cập nhật mới nhất được tải về máy.

Khởi động lại iPhone XS

Thao tác này có thể xóa đi bộ nhớ tạm thời của điện thoại iPhone XS và giúp loại bỏ các trục trặc do phần mềm gây ra.

Để thực hiện khởi động lại iPhone XS, người dùng hãy làm theo các hướng dẫn sau:

- Nhấn giữ nút Side và Volume cho đến khi màn hình xuất hiện thanh trượt Power Off.

- Tiếp theo, người dùng vuốt thanh trượt Power Off qua bên phải.

- Sau khi tắt máy, hãy nhấn giữ nút Side cho đến khi xuất hiện logo Apple.

iphone laon cam ung

Khôi phục điện thoại iPhone XS về trạng thái ban đầu

Đây là cách giúp loại bỏ những vấn đề tiềm ẩn do phần mềm dẫn đến hiện tượng iPhone XS loạn cảm ứng. Người dùng nên sao lưu dữ liệu trên iPhone trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc vì thao tác này sẽ xóa hết tất cả dữ liệu đã lưu trên máy.

Mang iPhone XS đến các trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành

Nếu điện thoại iPhone XS vẫn bị loạn cảm ứng, người dùng nên mang thiết bị tới trung tâm bảo hành Apple gần nhất hoặc cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ. Vì rất có thể phần cứng bị trục trặc dẫn đến loạn cảm ứng, người dùng không nên tự tháo rời điện thoại và tự mình sửa chữa.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone XS bị loạn cảm ứng vô cùng hiệu quả. Qua những thủ thuật này người dùng có thể tực khắc phục sự cố tại nhà. Nếu bạn cần mua màn hình iPhone XS hãy liên hệ với Linh Kiện Tín Thành qua 0982.14.24.34 hoặc đến trực tiếp của hàng để mua linh kiện chính hãng với giá sỉ và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

0.14871 sec| 1669.445 kb