10 thủ thuật giúp tối ưu iPhone 7 Plus không còn bị chậm

04/01/2022 2943

iPhone 7 Plus của bạn bị chậm, đơ phải làm sao? Hãy tham khảo qua 10 cách tối ưu hóa iPhone 7 Plus dưới đây nhé.

toi-uu-iPhone-7-Plus

Tối ưu iPhone 7 Plus đơn giản, hiệu quả nhất

1. Xoá bớt dữ liệu trong máy

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho iPhone 7 Plus bị chậm có thể là do dữ liệu trên điện thoại quá nhiều. Hãy thử xóa và dọn những dữ liệu không cần thiết trong máy để máy hoạt động được nhanh hơn. Bạn có thể tải và sử dụng các phần mềm dọn rác cho máy, giúp tối ưu và tăng tốc iPhone.

Song song đó, bạn cũng nên xóa bộ nhớ cache từ trình duyệt Safari bằng cách vào mục Settings -> cài đặt Safari -> Clear Cookies and Data. Bạn nên giữ ít nhất 1GB miễn phí để đảm bảo có không gian trống cho iOS xử lý các tệp xung quanh.

2. Tắt các tự động cập nhật và tải về

Khi iPhone 7 Plus của bạn liên tục kiểm tra và tự động tải các bản cập nhật ứng dụng về, không chỉ gây tốn pin điện thoại mà còn ảnh hưởng nặng đến tốc độ hoạt động của thiết bị.

Để ngăn chặn iPhone 7 Plus của bạn tự động cập nhật và tải về bằng cách thực hiện các bước sau:

Vào Settings -> sau đó vào iTunes & App Store -> Tìm kiếm và tắt các mục Music, Apps, Updates.

toi-uu-iPhone-7-Plus

3. Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm là thủ phạm lớn nhất khiến cho iPhone 7 Plus bị chậm. Điều này có nghĩa là bạn nên tạo thói quen đóng các ứng dụng sau khi sử dụng xong bằng cách bấm nút Home  hai lần và vuốt lên trên các ứng dụng không còn dùng nữa để tắt chúng hoàn toàn.

4. Cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành cho iPhone 7 Plus

Việc sử dụng hệ điều hành cũ trên iPhone 7 Plus khiến thiết bị luôn bị chậm hơn vì các bản cập nhật mới nhất luôn được thiết kế giúp cải thiện tốc độ xử lý. Vậy nên bất cứ khi nào nhận được thông báo đang có bản cập nhật mới trên iPhone thì bạn nên tiến hành việc cập nhật ngay.

toi-uu-iPhone-7-Plus

5. Giảm bớt hiệu ứng để tối ưu iPhone 7 Plus

Bạn có thể thực hiện việc vô hiệu hóa một số hiệu ứng chuyển động của giao diện để đảm bảo rằng iPhone 7 Plus sẽ luôn có tốc độ tối ưu. Để làm điều này, bạn chỉ cần vào Settings -> General -> Accessibility -> kích hoạt chế độ Reduce Motion.

Ngoài ra, bạn nên tắt chế độ tự động làm mới ứng dụng ở dạng nền bằng cách vào Settings -> General -> Background App Refresh và đánh dấu vào ứng dụng mà bạn không muốn ứng dụng đó tự làm mới.

Loại bỏ các tính năng tự động là một cách tối ưu hóa iPhone 7 Plus giúp thiết bị chạy nhanh hơn và giúp kéo dài tuổi thọ pin của bạn. Tính năng này đã được thêm vào từ thế hệ iOS 7, vì vậy nếu bạn có iOS 7 hay các phiên bản mới hơn, bạn có thể tận hưởng chức năng này.

6. Khởi động lại và cài đặt lại iPhone 7 Plus

Hãy để iPhone 7 Plus của bạn khởi động lại sau vài ngày sử dụng hoặc cho thiết bị nghỉ ngơi hoàn toàn bằng cách tắt máy. Ngoài ra, bạn có thể phục hồi lại pin của iPhone bằng cách sạc đầy 100% rồi sử dụng đến khi cạn tới mức 0%, sau đó lại sạc đến 100% một lần nữa.

Thiết lập lại các cài đặt trên iPhone 7 Plus cũng là một cách tối ưu iPhone 7 Plus khá hay. Trong phần Settings, bạn có thể thiết lập lại các cài đặt trên iPhone bằng cách nhấp vào Reset trong mục General -> Reset All Settings. Sau đó iPhone 7 Plus của bạn sẽ được thiết lập lại như lúc đầu nhưng dữ liệu không hề bị mất đi.

toi-uu-iPhone-7-Plus

7. Tắt tính năng giảm hiệu năng pin nếu như pin bị chai

Bạn sẽ biết được dung lượng pin tối đa cũng như nhận được thông báo: “Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường”. Với thông báo này, bạn có thể yên tâm rằng iPhone 7 Plus của bạn có thể sử dụng với hiệu năng như một chiếc máy mới mà không cần phải tắt chế độ giảm hiệu năng.

Tuy nhiên đối với những chiếc điện thoại bị chai pin, bạn cần tắt tính năng này đi để máy hoạt động được nhanh và ổn định hơn, tránh tình trạng máy bị tắt nguồn đột ngột. Tính năng Giảm hiệu năng sẽ được tự động kích hoạt và không có nút kích hoạt thủ công cho người dùng.

Song song đó, tính năng sẽ được tự động kích hoạt lại nếu iPhone 7 Plus bị tắt nguồn đột ngột. Để tắt tính năng này, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: Cài đặt (Setting) -> Pin -> Tình trạng pin (Beta) -> Ở mục dung lượng hiệu năng đỉnh (peak performance capability) sẽ có dòng chữ Vô hiệu hóa (Disable). Bạn hãy tắt tính năng này đi nếu pin bạn trên điện thoại đã bị chai

8. Khôi phục lại (Restore) bản sao lưu cũ 

Khôi phục lại iPhone 7 Plus của bạn bằng một bản sao lưu trước đó là một cách tuyệt vời để tối ưu iPhone 7 Plus. Thậm chí điều này còn có thể giúp bạn khắc phục cả những vấn đề phần mềm khác mà bạn không biết nguyên nhân đến từ đâu. Tuy nhiên bạn cần phải tạo một bản sao lưu từ trước trên iCloud hay iTunes nếu muốn thực hiện điều này

Vì bạn đang sử dụng một bản sao lưu cũ nên sẽ hoàn tác tất cả các thay đổi bạn vừa thực hiện trên thiết bị của mình. Do đó, có thể bạn phải thực hiện lại một số bước, bao gồm cả việc xóa lại mọi thứ một lần nữa.

toi-uu-iPhone-7-Plus

9. Xóa hết tất cả các nội dung và thiết lập trên iPhone 7 Plus

Nếu tất cả các cách làm ở trên vẫn chưa có hiệu quả, bạn hãy thực hiện mạnh tay bằng cách xóa tất cả nội dung và các thiết lập trên iPhone 7 Plus để bắt đầu lại từ đầu. Bạn thực hiện bằng cách bấm vào Erase All Content and Settings trong mục Reset của phần Settings. Việc này sẽ làm mất tất cả dữ liệu của bạn vì vậy bạn cần phải sao lưu dữ liệu trước khi bắt đầu khôi phục.

10. Kiểm tra lỗi phần cứng của iPhone 7 Plus

Như bạn đã biết, sự chậm chạp của máy có thể là do các lỗi và vấn đề của phần mềm. Tuy nhiên, nếu bạn đã thử tất cả cách tối ưu hóa iPhone 7 Plus bên trên nhưng điện thoại của bạn vẫn hoạt động chậm, không được mượt mà thì đã đến lúc nên đem iPhone 7 Plus đi kiểm tra và bảo hành tại trung tâm bảo hành Apple hoặc sửa chữa tại các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín.

toi-uu-iPhone-7-Plus

Trên đây là 10 cách tối ưu hóa iPhone 7 Plus đơn giản và dễ thực hiện nhất mà Tín Thành đã tổng hợp được và chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thử thuật nhỏ này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm mượt mà hơn trên iPhone 7 Plus của mình. Nếu bạn cần mua màn hình iPhone 7 Plus, hãy gọi đến hotline 0982.142434 để Linh Kiện Tín Thành tư vấn sản phẩm và hỗ trợ mua hàng ngay nhé.

0.12095 sec| 1656.633 kb