Tổng hợp những trường hợp iPhone XR bị lỗi màn hình và cách khắc phục hiệu quả

18/11/2021 4154

Điện thoại iPhone XR là sản phẩm kết hợp giữa mặt lưng iPhone 8 và mặt trước của iPhone X cùng với những công nghệ tiến tiến. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng không thể tránh khỏi lỗi hư hỏng và iPhone XR bị lỗi màn hình là một tình trạng tiêu biểu. Vì vậy, để “dế yêu” của người dùng có thể hoạt động bình thường, Tín Thành sẽ gợi ý cho người dùng một số giải pháp xử lý lỗi màn hình trên điện thoại iPhone XR.

iphone xr bi loi man hinh

Các chuyên gia nói gì về màn hình của điện thoại iPhone XR?

Điện thoại iPhone XR sở hữu màn hình IPS LCD (phản quang) có kích thước 6.1 inch, với độ phân giải lên đến 1792 x 828 pixel. IPS LCD là tấm nền phản quang nên ở phần cạnh dưới và viền xung quanh máy sẽ có kích thước dày hơn chiếc iPhone XS.

Theo Nilay Patel từ trang The Verge đã cho biết màn hình iPhone XR hiển thị tốt, có mật độ điểm ảnh cùng độ phân giải thấp hơn so với màn hình OLED của điện thoại iPhone XS, nhưng thiết bị này tương đương mức 326 ppi như các thế hệ tiền nhiệm sử dụng màn hình LCD. Vì vậy, màn hình của iPhone XR có độ hiển thị kém hơn iPhone X, XS Max.

Matthew Panzarino từ TechCrunch đã nói: Mặc dù đây là màn hình LCD tốt nhất ông từng thấy, nhưng chưa thể bằng những model màn hình OLED. Màn hình OLED có thể hiển thị màu đen sâu hơn và màu sắc khác tươi sáng hơn. Ông cũng nhắc đến việc mình đặt nhiều mẫu màn hình trên nhiều chiếc iPhone để có thể so sánh như vậy. Nếu bạn chỉ cầm và dùng iPhone XR đơn lẻ, thì vẫn có thể thấy được sự tuyệt vời từ màn hình thiết bị.

Tổng hợp những trường hợp điện thoại iPhone XR bị lỗi màn hình

Màn hình điện thoại iPhone XR bị đơ. Do người dùng đã cài đặt quá nhiều phần mềm và ứng dụng dẫn đến tình trạng xung đột phần phần mềm. Người dùng sử dụng điện thoại để đáp ứng nhu cầu chơi game, nghe nhạc, hay xem phim quá lâu cũng có thể làm cho máy bị dơ. Phần mềm hoặc phần cứng của thiết bị đã bị hư hỏng dẫn đến lỗi màn hình trên điện thoại iPhone XR.

Màn hình iPhone XR xuất hiện các vết sọc như sọc nhiễu, sọc đen xen lẫn sọc trắng, sọc màn hình nhưng cảm ứng không bị ảnh hưởng…

Điện thoại iPhone XR bị lỗi màn hình hở sáng. Người dùng có thể dễ dàng nhận thấy lỗi này khi đang sử dụng ứng dụng nền tối. Màn hình LCD có tương phản mạnh mẽ hơn ánh sáng tương phản đến từ mặt sau của màn hình. Màn hình hở sáng chỉ xuất hiện ở xung quanh các cạnh màn hình, nhưng nếu người dùng gặp phải vấn đề ánh sáng xuất hiện ở giữa màn hình thì đây không phải lỗi hở hàng mà có thể là một điểm chết hoặc một vấn đề trên màn hình.

loi man hinh

Màn hình iPhone XR bị nhiễm từ. Khi “dế yêu”của người dùng bị nhiễm từ thì trên màn hình sẽ xuất hiện các vệt đỏ giống như dải cầu vồng, làm cho người dùng cảm thấy khó chịu khi sử dụng. 

Một trong những tình trạng làm cho iPhone XR bị lỗi màn hình không thể bỏ qua là nhiễu màn hình. Lúc này màn hình xuất hiện các vết sọc ngang, hình ảnh hiển thị không được rõ nét, nhòe, mờ, nháy liên tục hoặc có những vết li ti chạy qua.

Màn hình iPhone XR bị dính nước.Khi gặp phải tình trạng này màn hình sẽ có sọc trắng ngang, dọc, hiển thị kém, không đều, mờ nhạc, bị tối một góc hoặc bị nhiễu màu.

Nguyên nhân làm cho điện thoại iPhone XR lỗi màn hình

Dưới đây là một số nguyên nhân làm cho điện thoại iPhone XR bị lỗi màn hình thường gặp nhất.

- Lỗi màn hình thường do điện thoại bị rơi rớt từ trên cao, màn hình bị tiếp xúc với mặt đất nên rất dễ xảy ra tình trạng hư hỏng màn hình.

- Điện thoại bị rơi vào trong nước, dính chất lỏng hoặc bị ẩm nước thời gian dài và không được xử lý kịp thời.

- Điện thoại iPhone XR bị lỗi khi người dùng nâng cấp hệ điều hành trực tiếp trên điện thoại, người dùng chỉ cần chạy lại hệ điều hành trên máy tính cũng có thể xử lý được tình trạng lỗi trên.

- iPhone XR bị hỏng phần cứng, IC hiển thị lỗi… những lỗi này thường tự phát sinh và người dùng cần nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên.

Cách xử lý lỗi màn hình trên điện thoại iPhone XR

Đối với tình trạng điện thoại iPhone XR bị lỗi màn hình như hở sáng, đơ, nhiễm từ, nhiễu người dùng có thể thử Restore lại thiết bị để khắc phục.

Trước hết, người dùng cần phải kết nối máy tính với điện thoại iPhone XR và đưa máy về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ nút home và nút nguồn trong khoảng 10 giây, khi nào màn hình xuất hiện logo Apple là được. Sau đó Restore lại thiết bị là sẽ khắc phục được lỗi màn hình do phần mềm gây ra.

xu lý loi man hinh

Lưu ý: Trước khi người dùng tiến hành việc Restore lại điện thoại, thì phải sao lưu những dữ liệu quan trọng. Tránh tình trạng bị mất hết tất cả và thất lạc dữ liệu.

Đây là cách người dùng có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu lỗi hư hỏng do phần cứng thì cách tốt nhất là mang máy đến trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp và uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và xử lý triệt để vấn đề hư hỏng. Người dùng không nên tự ý bung náy và sửa chữa khi không có kiến thức, kỹ thuật chuyên môn và những dụng cụ chuyên dụng. Vì việc này có thể làm cho tình trạng hư hỏng của thiết bị trở nặng thêm. Đặc biệt, người dùng nên cân nhắc trong việc lựa chọn địa điểm sửa chữa, nên tham khảo thông tin, dịch vụ và giá cả của cửa hàng trước khi gửi máy sửa chữa. 

Như vậy, Tín Thành đã giới thiệu đến người dùng những tình trạng iPhone XR bị lỗi phần mềm và gợi ý xử lý nhanh chóng và hiệu quả. Trong trường hợp người dùng không thể xử lý những sự cố này tại nhà thì có thể tìm đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên tại các trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp, uy tín. Nếu bạn cần mua màn hình iPhone XR để thay thế hãy đến với Tín Thành để được đảm bảo chất lượng linh kiện và mua với giá sỉ. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, chính sách ưu đãi, giảm giá và giá thành sản phẩm hãy gọi ngay 0982.14.24.34.

0.13277 sec| 1665.695 kb