Top 3 cách khắc phục sự cố iPhone 7 Plus vỡ màn hình tốt nhất

10/11/2021 1378

Trong quá trình sử dụng, người dùng không thể tránh khỏi tình trạng điện thoại iPhone 7 Plus vỡ màn hình. Sự cố vỡ màn hình do nhiều nguyên nhân khác nhau tạo nên. Hãy xem ngay bài viết này để biết được nguyên nhân và cách khắc phục khi màn hình điện thoại iPhone 7 Plus bị vỡ nhé.

iphone 7 plus vo man hinh

Điện thoại iPhone 7 Plus có gì nổi bật?

Màn hình Retina trên điện thoại iPhone 7 Plus có kích thước rộng 5.5 inch cùng độ phân giải 1080×1920 pixels tương tự như chiếc iPhone 6s Plus. Nhưng một điểm nổi bật hơn chính là tấm nền màn hình mới này đã được bổ sung thêm 25% độ sáng và đạt mức cao nhất 625 nits cùng với khả năng tái tạo màu sắc, gam màu rộng hơn, hỗ trợ 3D Touch.

Điện thoại iPhone 7 Plus sử dụng con chip A10 Fusion 4 lõi, 64-bit có tốc độ cực nhanh cùng với hiệu năng xử lý cao hơn 40% so với comn chip A9 và gấp đến 2 lần so với chip A8. Đặc biệt là iPhone 7 Plus cao gấp hơn 120 lần so với chiếc iPhone đời đầu. Camera chính hỗ trợ chụp ảnh góc rộng, còn camera phụ sở hữu tiêu cự thích hợp để chụp hình chân dung và được tích hợp tính năng chụp chân dung xóa phông.

Do đâu mà màn hình điện thoại iPhone 7 Plus bị vỡ?

Điện thoại iPhone 7 Plus là một chiếc smartphone cao cấp, nhưng không thể tránh khỏi hư hỏng khi gặp phải những tác động từ bên ngoài. Vì vậy, điện thoại có thể đối mặt với sự cố iPhone 7 Plus vỡ màn hình bởi các nguyên nhân hay gặp phải sau đây:

- Người dùng không cẩn thận để điện thoại bị va đập mạnh với vật cứng, nhọn. Hoặc người dùng để điện thoại chung với những đồ vật này trong quá trình di chuyển khiến cho màn hình bị bể.

- Người dùng lỡ tay để vật nặng tì, đè lên máy hoặc vô tình ngồi lên điện thoại trong quá trình sử dụng.

- Người dùng bất cẩn làm cho điện thoại iPhone 7 Plus bị rơi, rớt. Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất làm cho điện thoại iPhone 7 Plus bị vỡ màn hình.

sua dien thoai vo man hinh

Cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone 7 Plus vỡ màn hình

Tùy theo từng mức độ hư hỏng màn hình iPhone 7 Plus gặp phải mà sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Người dùng có thể áp dụng cách khắc phục dưới lên điện thoại của mình.

Trường hợp 1: Màn hình điện thoại iPhone 7 Plus bị xước dăm hay trầy xước nhẹ

Việc đánh bóng, xóa trầy màn hình 7 Plus chính là giải pháp giúp người dùng khắc phục lỗi ít tốn kém chi phí nhất so với thay mặt kính, màn hình. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể dùng khi màn hình iPhone 7 Plus của người dùng chỉ  xước nhẹ.

Trường hợp 2: Thay thế mặt kính mới cho điện thoại iPhone 7 Plus

Thay mặt kính iPhone 7 Plus sẽ là giải pháp tối ưu cho người dùng trong hai  trường hợp sau:

- Điện thoại 7 Plus bị nứt vỡ mặt kính làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc smartphone. Đồng thời, vấn đề này cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng thiết bị của người dùng.

- Chức năng hiển thị và bộ phận cảm ứng của điện thoại iPhone 7 Plus không bị ảnh hưởng, những chức năng này vẫn có thể hoạt động bình thường.

Trường hợp 3: Thay thế màn hình mới cho điện thoại iPhone 7 Plus

Thay màn hình iPhone 7 Plus là một giải pháp mà người dùng không mong muốn. Chi phí của việc thay màn hình mới cho iPhone khá tốn kém. người dùng sẽ cần đến dịch vụ này khi iPhone 7 Plus vỡ màn hình trong những trường hợp sau:

- Mặt kính iPhone 7 Plus bị bể kèm theo tình trạng liệt cảm ứng, đơ hay loạn cảm ứng.

- Màn hình điện thoại iPhone 7 Plus bị sọc ngang, sọc dọc, đốm sáng hoặc bị chảy mực.

- Màn hình điện thoại iPhone 7 Plus bị tối đen và không thể hiển thị.

- Hình ảnh được hiển thị trên màn hình iPhone 7 Plus bị nhòe, nhợt nhạt.

Cách phân biệt màn hình iPhone 7 Plus chính hãng và lô

Nếu không may điện thoại iPhone 7 Plus vỡ màn hình và cần phải thay thế màn hình mới, người dùng cần phân biệt được đâu là màn hình chính hãng và lô. Việc này sẽ giúp người dùng hạn chế mất thêm một khoản chi phí nữa để thay lại màn hình mới và có trải nghiệm tốt khi sử dụng thiết bị.

Dưới đây là một số cách phân biệt màn hình chính hãng và lô được Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành tổng hợp lại, người dùng có thể áp dụng để kiểm tra.

man hinh vo phai lam sao

Cách 1: Dùng nước nhỏ lên màn hình:
Nếu là màn hình chính hãng thì nước sẽ tụ lại một điểm khi nhỏ lên màn hình. Ngược lại, màn hình lô nước sẽ bị loan rộng ra.
Cách 2: Dùng băng dính để dán lên trên màn hình:

Sau khi dán băng dính thì người dùng hãy tháo ra và kiểm tra xem việc bóc ra có dễ dàng không, nếu có và không dính lại keo thì đây là màn hình chính hãng và ngược lại sẽ loại kém chất lượng.
Cách 3: Kiểm tra bằng mắt thường
Đối với màn hình iPhone 7 Plus chính hãng màu trắng thì người dùng sẽ nhìn thấy một màu trắng sứ đục, và gắn kết với máy, màn hình không nhô ra quá cao.
Nếu là màn hình kém chất lượng thì màu trắng trên màn hình sẽ hơi ngả vàng. Màn hình có chất lượng kém sẽ dày, nên khi lắp vào điện thoại thì người dùng thấy màn hình nhô ra cao hơn so với viền máy. Khi nhấn vào người dùng có cảm giác bị lún xuống, không được chắc chắn giống như màn hình chính hãng.

Cách 4: Người dùng có thể kiểm tra bằng cách lắng nghe âm thanh khi dùng tay búng vào màn hình
- Khi người dùng búng ngón tay vào màn hình iPhone 7 Plus chính hãng sẽ có âm đục và đều.
- Khi búng ngón tay vào màn hình lô sẽ có âm cao, thấp và không đều.

Với những gợi ý trên, người dùng có thể xử lý hiệu quả khi điện thoại iPhone 7 Plus vỡ màn hình và biết cách phân biệt loại màn hình giúp hạn chế chi phí khi phải thay màn hình. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cung cấp màn hình iPhone 7 Plus chính hãng hãy gọi ngay 0982.14.24.34 để được tư vấn cụ thể nhé. Khi đến với Tín Thành khách hàng sẽ được test sản phẩm thoải mái, mua linh linh chính hãng với giá sỉ, giao hàng tận nơi và nhận nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

0.14673 sec| 1665.367 kb