Xử lý iPad Air 2 bị nóng máy chỉ 30s

08/02/2022 1111

iPad Air 2 bị nóng quá mức cho thấy thiết bị của bạn đang bị lỗi và cần khắc phục nhanh chóng. Bạn đã biết cách khắc phục iPad Air 2 bị nóng máy nhanh chóng và dễ dàng chưa?

ipad-air-2-bi-nong-may

Nguyên nhân khiến iPad Air 2 bị nóng máy

Một số nguyên nhân khiến iPad Air 2 bị nóng máy mà có thể bạn đang gặp phải là:

‑ Do bạn sử dụng bao da hay ốp lưng quá dày khi đang sạc hay đang sử dụng máy.

‑ Sử dụng iPad liên tục trong thời gian dài khiến máy bị nóng lên.

‑ Pin của iPad Air 2 mà bạn đang sử dụng là loại pin kém chất lượng. Vì vậy khi sử dụng, pin máy sẽ nhanh bị nóng.

‑Pin iPad Air 2 bị chai cũng là một nguyên nhân mà bạn nên lưu ý.

‑ Do lỗi xung đột phần mềm xảy ra trên iPad Air 2.

‑ Bạn sạc pin gần vật tỏa nhiệt lớn.

ipad-air-2-bi-nong-may

Cách khắc phục tình trạng iPad Air 2 bị nóng máy nhanh nhất

Không dùng ốp khi đang sạc pin: Nếu bạn nhận thấy iPad thường xuyên bị nóng lên khi sử dụng ốp lưng, bao da lúc sạc hay khi sử dụng thì bạn chỉ cần tháo bao, tháo ốp là xong. Cách khắc phục cho nguyên nhân này rất đơn giản nhưng bạn cũng nên lưu ý nhé.

Không sử dụng máy liên tục: Việc chơi game, hay sử dụng máy liên tục trong thời gian dài làm sẽ máy hoạt động hết công suất và nóng lên. Vì vậy khi iPad nóng, bạn nên để nhiệt độ giảm hẳn mới sử dụng tiếp. Vì khi máy quá nóng sẽ ảnh hưởng tới các vi mạch trong Main.

Không sạc iPad hay sử dụng máy gần vật tỏa nhiệt lớn: Hãy để máy tránh xa những vật tỏa nhiệt độ lớn như tivi, tủ lạnh hay bếp ga để không làm ảnh hưởng tới iPad.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPad Air 2: Các ứng dụng chạy ngầm không chỉ làm tốn nhiều năng lượng của máy mà còn làm cho máy nóng lên. Bạn hãy kiểm tra và tắt hết các ứng dụng chạy ngầm bằng cách nhấn 2 lần vào phím Home. Sau đó đẩy hình ảnh ứng dụng đó sang trái hoặc sang phải để tắt đi.

Thay pin mới cho iPad Air 2: Nếu máy nóng là do pin hỏng hay bị chai thì bạn hãy thay thế pin mới cho iPad Air 2. Bạn cần lưu ý mua pin tại những địa chỉ uy tín, tránh mua nhầm phải pin kém chất lượng.

ipad-air-2-bi-nong-may

Qua bài viết này, Linh Kiện Tín Thành đã hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục tình trạng iPad Air 2 bị nóng máy. Nếu bạn cần mua pin iPad Air 2 chính hãng, chất lượng cao để thay thế, sửa chữa cho thiết bị của mình, hãy liên hệ với Linh Kiện Tín Thành qua hotline 0982.142434 ngay nhé.

0.13527 sec| 1633.117 kb