5 cách khắc phục lỗi camera iPhone không lấy nét được

29/04/2024 77

Khi sử dụng điện thoại được một thời gian, khá nhiều iFan gặp phải lỗi camera iPhone không lấy nét được, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng ảnh. Vậy đâu là cách khắc phục lỗi này? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nhé.

camera iPhone không lấy nét được

1. Nguyên nhân camera iPhone không lấy nét được

Camera không lấy nét sẽ khiến các tấm ảnh bị mờ, chủ thể không rõ ràng, chất lượng kém hoặc thậm chí bị nhòe các màu. Trường hợp này thường xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  • Camera iPhone chịu tác động lực mạnh từ bên ngoài. Không chỉ vậy, nếu bạn từng để máy bị chèn ép, tì đè thì cũng dẫn tới tình trạng trên.
  • Camera bị bụi bẩn, mồ hôi, dấu vân tay bám vào và khiến camera không lấy nét được.
  • Điện thoại gặp lỗi phần mềm.
  • Bộ phận chống rung bị hư hỏng và trục trặc.

Nguyên nhân khiến camera iPhone không lấy nét được

2. Cách khắc phục camera iPhone không lấy nét được

Lau ống kính camera iPhone

Đây là cách khắc đơn giản nhưng khá hiệu quả. Thông thường người dùng rất ít khi lau ống kính camera trong quá trình sử dụng điện thoại. Nhưng bạn có biết bụi bẩn, dấu vân tay là một trong những thủ phạm hàng đầu khiến điện thoại không thể nhận diện và xác định chủ thể. Chính vì vậy, hãy lau ống kính camera thường xuyên hơn.

Sửa lỗi camera iPhone không lấy nét được bằng cách lau camera

Thay đổi thói quen chụp hình

Đôi khi thói quen sử dụng camera lại khiến bạn nhầm tưởng rằng điện thoại không lấy nét được. Có hai cách lấy nét chính là chạm vào đối tượng và sử dụng LOCK AE/AF. Nếu cách lấy nét bằng cách chạm không hiệu quả thì bạn có thể sử dụng LOCK AE/AF bằng cách nhấn và giữ trong vài giây. Cách này sẽ giúp bạn khóa được đối tượng muốn lấy nét, chính vì vậy chúng sẽ lấy nét được ngay cả khi có các chi tiết khác lọt vào. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý về khoảng cách, tránh chụp đối tượng quá gần.

Thay đổi thói quen chụp hình

Xóa bỏ các ứng dụng gây xung đột

Các ứng dụng chụp ảnh xung đột với nhau cũng có thể gây ảnh hưởng đến khả năng lấy nét camera. Vì sau khi camera nhận diện chủ thể thì chúng sẽ tiếp tục được xử lý bằng phần mềm chụp ảnh. Nếu các phần mềm xung đột sẽ khiến quá trình này bị lỗi, cản trở tính năng lấy nét phát huy.

Xóa bỏ những ứng dụng xung đột

Cập nhật phần mềm

Nếu bạn đã xóa bỏ những ứng dụng nghi ngờ mà điện thoại vẫn chưa lấy nét được thì có thể kiểm tra xem mình đã cập nhật phần mềm chưa. Các phiên bản iOS mới nhất có thể giúp bạn sửa các lỗi về camera. Để kiểm tra bản cập nhật, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Chọn Cài đặt

Bước 2: Chọn Cài đặt chung

Bước 3: Chọn Cập nhật phần mềm

Bước 4: Chọn Tải về và cài đặt

Bước 5: Chọn Cài đặt bây giờ

Khôi phục cài đặt gốc

Sau khi đã thực hiện các cách mà iPhone vẫn chưa lấy nét bạn có thể khôi phục cài đặt gốc. Trước khi cài đặt gốc bạn hãy nhớ sao lưu tất cả dữ liệu trên điện thoại.

Bước 1: Chọn Cài đặt

Bước 2: Chọn Cài đặt chung

Bước 3: Chọn Đặt lại

Bước 4: Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Khôi phục cài đặt gốc

Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm linh kiện iPhone và trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ cho thiết bị điện tử của bạn. Hãy đến trực tiếp cửa hàng để dễ dàng khám phá thêm về các sản phẩm chất lượng và có cơ hội tham gia nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn. Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình của Tín Thành qua số hotline: 0982.14.24.34.

0.15776 sec| 1648.977 kb