8 cách khắc phục hiện tượng màn hình Samsung bị lưu ảnh cực hiệu quả

23/04/2024 74

Tình trạng màn hình Samsung bị lưu ảnh khiến người dùng khó chịu có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu tình trạng điện thoại samsung bị lưu ảnh và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

màn hình Samsung bị lưu ảnh khiến người dùng khó chịu

Tình trạng lưu ảnh màn hình trên điện thoại Samsung là gì?

Hiện tượng lưu ảnh màn hình còn được gọi là Burn-in, tình trạng này thường xuất hiện trên các thiết bị sử dụng màn hình OLED. Có thể hiểu vấn đề lưu ảnh là khi màn hình điện thoại xuất hiện các bóng mờ chèn lên nhau ngày càng nhiều sẽ dẫn đến tình trạng hình ảnh chồng lên nhau. 

Tìm hiểu nguyên do khiến màn hình Samsung bị lưu ảnh và cách khắc phục hiệu quả

Vì sao màn hình Samsung bị lưu ảnh?

Lỗi màn hình Samsung bị lưu ảnh thường xuất hiện do các nguyên nhân phổ biến như:

  • Để điện thoại hiển thị một hình ảnh tĩnh quá lâu, cùng chế độ sáng cao liên tục khiến cho ảnh bị lưu giữ trên màn hình và đè chồng lên các nội dung hiển thị khác. 
  • Do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất điện thoại. Chủ yếu vì chu kỳ vòng đời của các điểm LED được sử dụng trong màn hình OLED của điện thoại là khác nhau và dần bị thoái hóa, nên dẫn đến hiện tượng lưu ảnh màn hình. 
  • Lỗi màn hình điện thoại Samsung bị chết điểm ảnh. Nghĩa là một trong 3 sắc tố điểm ảnh đỏ, vàng hoặc xanh trên màn hình Amoled bị mất tác dụng. Điều này khiến máy không thể chuyển hóa hình ảnh mới, ngay cả khi người dùng mở màn hình hoặc nội dung khác. Hiện tượng này thể hiện rõ nhất ở thanh điều hướng hoặc thanh thông báo trên điện thoại. Bởi vì những điểm ảnh ở các khu vực này thường xuyên hiển thị một nội dung, chứ không được thay đổi liên tục như ở những điểm ảnh khác. Thời gian hiển thị hình ảnh tĩnh đủ lâu thì các điểm anh chênh lệch càng nhiều.

Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình Samsung bị lưu ảnh

Với vấn đề màn hình Samsung bị lưu ảnh thì chưa có phương pháp nào có thể giải quyết triệt để giúp đưa màn hình về trạng thái ban đầu. Bởi vì tình trạng này xảy ra chủ yếu do lỗi phần cứng. Có một số ứng dụng được quảng cáo với khả năng khắc phục tình trạng lưu ảnh màn hình hiệu quả. Nhưng hầu hết các ứng dụng này chỉ các tác dụng tạm thời. 

Chia sẻ các thủ thuật giúp hạn chế tình trạng màn hình Samsung bị lưu ảnh hiệu quả

Nếu không muốn tải thêm ứng dụng để khắc phục lỗi màn hình điện thoại Samsung bị lưu ảnh. Vậy thì bạn có thể áp dụng một số cách sửa lỗi đơn giản giúp hạn chế tình trạng này xuống mức thấp nhất đơn giản và nhanh chóng dưới đây. 

Kích hoạt chế độ màn hình tự nhiên (Natural)

Khi điện thoại Samsung bị lưu ảnh màn hình bạn nên kích hoạt chế độ màn hình tự nhiên (Natural). Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt (Settings) => Màn hình (Display) => Chế độ màn hình (Screen Mode) => Tự nhiên (Natural), bật chế độ này lên là được.

Thường xuyên thay đổi các hình nền khác nhau, đa dạng màu sắc cho điện thoại Samsung

Để hạn chế tình trạng màn hình điện thoại Samsung bị lưu ảnh bạn nên đặt nền hiển thị ở màu tối. Đồng thời nên sử dụng chủ đề tối cho bàn phím điện thoại. Điều này vừa giúp máy tiết kiệm pin, vừa giúp ngăn ngừa tình trạng lưu ảnh dưới màn hình hiệu quả.

Sử dụng chức năng đảo ngược màu sắc trên màn hình Samsung

Bạn có thể sử dụng chức năng đảo ngược màu sắc hiển thị trên màn hình Samsung. Tính năng này sẽ đảo ngược các màu sắc ví dụ như hiển thị người da trắng thành da đen và ngược lại,… 

Khi sử dụng chức năng đảo ngược màu sắc hiển thị này một cách thích hợp sẽ giúp hạn chế được tình trạng lưu ảnh màn hình. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng chức năng này trong thời gian dài.

Tránh để màn hình điện thoại Samsung hiển thị một hình ảnh tĩnh quá lâu

Nguyên nhân chính thường dẫn đến hiện tượng màn hình Samsung bị lưu ảnh đó là để máy hiển thị hình ảnh tĩnh quá lâu. Vậy nên bạn cần giảm tối đa việc để hình ảnh tĩnh trên màn hình như mở thanh điều hướng và thanh thông báo lâu trên điện thoại. 

Đối với các dòng điện thoại Samsung Galaxy S8 trở lên thì bạn có thể lựa chọn tùy chỉnh ẩn thanh điều hướng để tránh hiện tượng lưu ảnh do hiển thị hình ảnh cố định 1 chỗ quá lâu. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt (Settings) => Màn hình (Display) => Thanh điều hướng (Navigation Bar) => Toàn màn hình (Full screen gesture).

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế chơi game liên tục trong thời gian dài hoặc xem video dài với màn hình sáng cao. 

Sử dụng điện thoại Samsung với màn hình ở độ sáng thấp

Một cách hữu hiệu để giảm hiện tượng lưu ảnh màn hình điện thoại đó là không để màn hình ở chế độ sáng cao trong thời gian dài. Bởi vì khi để màn hình điện thoại hiển thị ở độ sáng cao liên tục sẽ khiến cho tuổi thọ của các điểm ảnh LED trong máy bị rút ngắn. Ngoài ra, việc này cũng khiến máy nhanh nóng và nhanh hết pin.

Chỉ nên dùng điện thoại ở độ sáng màn hình vừa phải khoảng 30%. Đây cũng là cách giúp giảm tải điểm ảnh phụ Blue (ánh sáng xanh), hạn chế tình trạng màn hình bị ám màu, đổi màu.

Hạn chế dùng điện thoại Samsung ở độ sáng cao tối đa cũng là một cách hiệu quả giúp ngăn ngừa tình trạng lưu ảnh màn hình

Áp dụng giao diện tối (Dark Mode) cho điện thoại Samsung

Hiện nay đa số các sản phẩm smartphone của Samsung đều được trang bị giao diện tối, nền tối hoặc chủ đề tối. Khi sử dụng giao diện tối cho màn hình sẽ giúp các điểm ảnh giảm hoạt động và tăng tuổi thọ màn hình lâu hơn, đồng thời hạn chế hiện tượng lưu ảnh.

Cài đặt thời gian chờ màn hình ngắn

Bạn nên thực hiện giảm thời gian màn hình tự tắt và tắt đi chế độ màn hình sáng tự động. Đồng thời bạn nên tắt màn hình khi không sử dụng, điều này cũng sẽ giúp hạn chế được tình trạng màn hình ở chế độ tĩnh quá lâu. 

Cài đặt thời gian chờ màn hình thấp khoảng dưới 2 phút, sẽ giúp điện thoại giảm được việc hiển thị hình ảnh tĩnh lâu trên màn hình. Điều này cũng giúp tăng tuổi thọ của màn hình và giảm hiện tượng lưu ảnh.

Mang điện thoại Samsung bị lưu ảnh màn hình đi sửa chữa ở địa chỉ uy tín

Ngoài việc áp dụng những thủ thuật giúp hạn chế tình trạng lưu ảnh màn hình cho điện thoại Samsung phía trên thì bạn có thể mang máy đến các trung tâm sửa chữa chất lượng, uy tín để được tư vấn hỗ trợ hiệu quả hơn. 

Nếu điện thoại Samsung của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành thì bạn nên liên hệ đến nơi đã mua máy để được hỗ trợ khắc phục lỗi và đảm bảo quyền lợi tốt hơn.

Bạn cũng nên phân biệt rõ được các hiện tượng màn hình lưu ảnh và màn hình bị ám vàng, ám hồng là khác nhau. Để từ đó có cách khắc phục chuẩn xác và hiệu quả hơn giúp mang đến trải nghiệm hiển thị tốt hơn cho điện thoại của mình.

 

Bên cạnh việc cập nhật hàng loạt tin tức thú vị, bạn có thể đến trực tiếp Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành - nơi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm linh kiện iPhone và trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ cho thiết bị điện tử của bạn. Tại cửa hàng, bạn sẽ dễ dàng khám phá thêm về các sản phẩm chất lượng và có cơ hội tham gia nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn. Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình của Tín Thành qua số hotline: 0982.14.24.34.

 

0.15701 sec| 1664.898 kb