Cách khắc phục iPhone 6 Plus bể màn hình hiệu quả

03/05/2022 642

Tình trạng bể màn hình iPhone 6 Plus có thể dẫn đến vô số thiệt hại khác nhau. Tuy nhiên người dùng có thể dễ dàng khắc phục và phòng tránh hiệu quả.

 

Bể màn hình iPhone 6 Plus ảnh hưởng trải nghiệm người dùng
Hình 1 - Bể màn hình iPhone 6 Plus ảnh hưởng trải nghiệm người dùng

 

Việc màn hình bị vỡ sẽ khó có thể tránh khỏi khả năng phải mua và lắp màn hình mới cho điện thoại. Tuy nhiên tùy tình trạng vỡ ít hay nhiều, và thiệt hại phần nào mà sẽ có các cách khắc phục khác nhau. Người dùng nên nắm rõ để tránh bối rối và biết rõ phải làm gì khi vỡ màn hình.

Định nghĩa iPhone 6 Plus bể màn hình trong là gì?

Đây là tình trạng bể màn hình iPhone 6 Plus nghiêm trọng nhất, 99% các trường hợp đều cần phải mua và lắp màn hình mới. Người dùng sẽ thấy màn hình của thiết bị xuất hiện “sọc dọc, tối nửa màn hình, đơ liệt cảm ứng, chảy mực…”


Thực tế đã chứng minh trong thiểu số trường hợp màn hình vẫn hiển thị và cảm ứng bình thường khi bị bể. Người dùng có xu thế “sống chung với lũ” tiếp tục sử dụng, tuy nhiên chỉ sau 3 – 4 tuần các thiệt hại nghiêm trọng cho màn hình bên trong sẽ xuất hiện do lớp kính bị nứt đâm xuyên màn hình.

 

Bể màn hình iPhone 6 Plus bên trong

Hình 2 - Bể màn hình iPhone 6 Plus bên trong


Ngoài tăng xác suất hỏng triệt để màn hình và tấm phản quang bên trong, thì việc iPhone 6 Plus bể màn hình còn có khả năng khiến người dùng bị đứt tay hoặc gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và thị lực người dùng.

Nguyên nhân chính khiến màn hình iPhone 6 Plus bị bể.

Tương tự như các lỗi màn hình khác thì yếu tố người dùng cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đế, tình trạng vỡ bể màn hình iPhone. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể khiến cho màn hình rạn nứt thậm chí bị bể.

 • Mặt lưng rơi ở độ cao từ 1,5m.
 • iPhone 6 Plus rơi theo chiều 1 cạnh va chạm trực tiếp với nền cứng.
 • Phần màn hình mặt cứng va đập trực tiếp (úp) với nền cứng.
 • Vật nhọn (kéo, kim…) đâm xuyên màn hình do để trong túi xách.
 • Màn hình bị gãy vỡ vì bị uốn cong do để trong túi quần.
 • Pin phồng lên tách màn hình khỏi viền làm rạn vỡ mặt kính, màn hình.

Từ các nguyên nhân trên thì nguồn gốc bể màn hình iPhone xuất phát từ việc sử dụng bất cẩn của người dùng. Vì thế người dùng nên trang bị ốp lung, bao da, và dán kính cường lực đồng thời cải thiện thói quen sử dụng để tránh điều đáng tiếc xảy ra.

Làm gì khi vỡ kính màn hình iPhone 6 Plus.

Với các lỗi xuất phát từ phía người dùng thì Apple sẽ không bảo hành. Bể màn hình iPhone 6 Plus được tính là hư hỏng do do tai nạn, lạm dụng, sử dụng không đúng cách … nguyên nhân bên ngoài khác ở mục (d) chính sách bảo hành không áp dụng cho các trường hợp của Apple.


Chính vì thế hãy giành ra 30 giây để tham khảo cách khắc phục iPhone 6 Plus bể màn hình mà Linh Kiện Tín Thành đề xuất dưới đây để tối đa hóa lợi ích kinh tế và tiết kiệm thời gian nhé.

Bán xác thiết bị lên đời iPhone mới.

Đây cũng có thể là 1 hướng xử lý đáng để cân nhắc nếu iPhone 6 Plus hiện tại không đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại iPhone 6 Plus không có quá nhiều người dùng khác mua lại để dùng vì nó đã có tuổi đời quá lớn.

Tìm mua màn hình iPhone 6 Plus chính hãng.

Nếu so sánh với việc bán xác máy mà không biết khi nào có người mua, và giá mua lại quá thấp. Thì giải pháp tìm mua và lắp màn hình mới cho iPhone 6 Plus tại cửa hàng cung cấp linh kiện điện thoại uy tín sẽ là lựa chọn tối ưu nhất vì nó đáp ứng được các tiêu chí “giá rẻ” – “thời gian” – “linh động”.

 

Khách hàng mua màn hình tại Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành để khắc bể màn hình iPhone 6 Plus

Hình 3 - Khách hàng mua màn hình tại Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành để khắc bể màn hình iPhone 6 Plus


Nếu bể màn hình iPhone 6 Plus khiến thiết bị thiệt hại nghiêm trọng thì cách khắc phục triệt để và tối ưu nhất là mua và sử dụng màn hình iPhone mới. Nếu người dùng gặp phải tình trạng này nên chú ý tham khảo, tìm hiểu những lưu ý sau đây khi mua màn hình nhé.

 • Tìm kiếm, nghiên cứu thật kỹ các cơ sở cung cấp linh kiện, phụ kiện, trang thiết bị cho điện thoại, máy tính bảng, laptop uy tín chính hãng.
 • Kiểm tra thật kỹ nguồn gốc của linh kiện trước khi mua và sử dụng.
 • Kiểm tra chất lượng màn hình (có bị lỗi đơ, liệt, loạn cảm ứng… gì không) trước khi quyết định mua.

Vỡ kính màn hình iPhone 6 Plus mua màn hình hay ép mặt kính.

Với tình trạng màn hình iPhone 6 Plus bị vỡ, rạn nứt thì cách khắc phục sẽ chia ra 2 hướng đó là mua và lắp màn hình nguyên bộ mới, và ép mặt kính. Vậy khi nào lắp màn hình và khi nào ép mặt kính hãy dành ra 10 giây để tham khảo dưới đây nhé.

Ep mặt kính.

Nếu nhận thấy màn hình mặt kính bị vỡ, nứt nhưng vẫn hiển thị, cảm ứng đầy đủ, mượt mà thì may mắn đã mỉm cười với bạn. Bạn chỉ cần phải ép kính mà thôi và đặc biệt giá thành thấp hơn rất nhiều lần so với mua và lắp màn hình mới.


Khi mặt kính màn hình bị vỡ đừng chủ quan “sống chung với lũ” mà không lắp màn hình mới hoặc ép kính. Vì nước, bụi bẩn sẽ thông qua các vết nứt này lọt vào bên trong làm hỏng màn hình, phản quang, ic, vi mạch…có khả năng hỏng 100% thiết bị.

Mua và lắp màn hình mới.

Khi bể màn hình iPhone 6 Plus mà xuất hiện các dấu hiệu dưới đây thì chắc chắn 100% phải mua và lắp màn hình zin mới cho thiết bị để khắc phục.

 • Cảm ứng không ổn định (loạn liệt, đơ cảm ứng, phản hồi chậm…)
 • Màn hình điện thoại iPhone 6 Plus bị kẻ sọc, đốm vàng, mốc trắng, chảy mực.
 • iPhone 6 Plus bị chết 1 nửa hoặc toàn bộ màn hình.

Cách xác định màn hình điện thoại iPhone chất lượng cao.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại màn hình iPhone 6 Plus đa dạng giá cả, chủng loại. Nhưng phổ biến và được dùng nhiều nhất là 3 loại sau đây:


Màn hình zin bóc máy: Đây là loại màn hình chính hãng do chính Apple sản xuất đi kèm với máy. Được bóc tách từ các máy bị chết main, hoặc dính iCloud.


Màn hình iPhone 6 Plus ép kính: Đây cũng là loại màn hình chất lượng cao do chính Apple sản xuất. Nhưng bị vỡ, trầy mặt kính và được ép kính lại ở lớp ngoài.
 

Do đó ta có thể thấy màn hình zin bóc máy và ép kính đều có chất lượng hàng đầu. Không xuất hiện tình trạng đơ, liệt, loạn cảm ứng. Chất lượng hiển thị rất tốt, màu sắc tươi mới.

 

Các loại màn hình để khắc phục bể màn hình iPhone 6 Plus tại Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành

Hình 4 - Các loại màn hình để khắc phục bể màn hình iPhone 6 Plus tại Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành


Màn hình lô: Đây là loại màn hình có giá thành rẻ nhất, và chất lượng không bằng 2 loại trên.
 

Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành đã và đang cung cấp màn hình iPhone 6 Plus zin ép kính chất lượng cao với mức giá tốt nhất. Nếu các bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0982.14.24.34 để được tư vấn nhé.

Địa chỉ mua màn hình iPhone 6 Plus zin tại TPHCM

Nếu bạn đang bị bể màn hình iPhone 6 Plus và đang sống tại TPHCM hãy đến ngay với Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành để nhanh chóng sở hữu màn hình chất lượng cao với mức giá tốt nhất nhé. Để biết thêm thông tin hãy liên hệ ngay số điện thoại 0982.14.24.34 hoặc truy cập linhkiendtdd.vn để được hỗ trợ.

 

Tư vấn chọn màn hình để khắc phục bể màn hình iPhone 6 Plus

Hình 5 - Tư vấn chọn màn hình để khắc phục bể màn hình iPhone 6 Plus

Quy trình hỗ trợ tại Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin nhu cầu, mô tả của khác hàng về loại linh kiện và tình trạng thiết bi6.
 • Bước 2: Tư vấn chọn loại linh kiện, phụ kiện, trang thiết bị phù hợp.
 • Bước 3: Cùng khách kiểm tra nguồn gốc, chất lượng của linh kiện.
 • Bước 4: Tư vấn các thông tin bảo hành chính sách nếu có.
 • Bước 5: Báo giá và các ưu đãi hiện có cho khách hàng.

Vì sao nên mua màn hình cho iPhone 6 Plus tại Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành.

Linh Kiện Tín Thành luôn mong muốn cung cấp cho người dùng các sản phẩm linh kiện, phụ kiện, trang thiết bị chất lượng cao với giá tốt nhất. Với phương châm “chữ Tín làm nên Thành công” và tất cả vì lợi ích của khách hàng Linh Kiện Tín Thành cam kết:
 

 • Tuyệt đối chỉ dùng màn hình iPhone 6 Plus lượng cao, chính hãng 100%, xuất xứ rõ ràng.
 • Nói không với các linh kiện không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.
 • Giá cả cạnh tranh hấp dẫn, trung thực nhất.
 • Sản phẩm đa dạng, phong phú để khách chọn lựa.
 • Hỗ trợ các hình thức thanh toán đa dạng, tiện lợi, nhanh chóng
 • Đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp, chu đáo trong vòng 2h.

 

Để tránh bể màn hình iPhone 6 Plus người dùng nên cân nhắc trang bị mặt kính cường lực, ớp lung, hoặc bao da để giáp chấn động khi lỡ rơi rớt. Đồng thời để hạn chế thiệt hại nên sử dụng thiết bị ở độ cao thấp. Nếu bạn còn ý tưởng nào thì hãy bình luận bên dưới bài viết này nhé.

0.12637 sec| 1696.93 kb