Bỏ túi ba cách khắc phục lỗi màn hình iPhone XR bị ám vàng

22/11/2021 1034

Khá nhiều người dùng iPhone phàn nàn rằng mình gặp phải lỗi màn hình iPhone XR bị ám vàng. Lỗi này được cho là xuất phát từ việc cài đặt cấu hình thiết bị bị lỗi, xung đột tiện ích hoặc các lỗi khác thuộc về phần mềm. Để khắc phục việc iPhone XR bị lỗi màn hình, hãy cùng Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành tham khảo bài viết dưới đây.

Ba cách xử lý lỗi iPhone XR bị ám vàng

Cách 1: Tắt True Tone của iPhone XR.

Tình năng này sử dụng cảm biến của iPhone để có thể phát hiện ánh sáng xung quanh và điều chỉnh cho phù hợp với cường độ và màu sắc của ánh sáng đó trên màn hình iPhone XR của bạn. Vào ban ngày, màu của màn hình sẽ vàng hơn khi có nhiều ánh sáng xung quanh. Vậy nên, màn hình iPhone XR của bạn có thể sẽ có màu vàng hơn nếu bạn bật True Tone.

  • Vuốt màn hình xuống từ cạnh trên bên phải của iPhone Xr để truy cập vào giao diện cài đặt.
  • Vào mục Hiển thị và Cài đặt -> chọn Hiển thị & Độ sáng > gạt nút tắt True Tone.

CÁCH 2: Tắt chế độ NIGT SHIFT trên iPhone XR.

Trước khi chức năng True Tone được cung cấp thì lý do phổ biến nhất khiến cho màn hình iPhone XR bị ám vàng là do chức năng màn hình đêm Night Shift được kích hoạt. Đây là một tính năng điều chỉnh màu sắc của màn hình, giúp cho màu sắc trở nên ấm hơn và giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ sau khi sử dụng iPhone vào đêm khuya.

  • Chọn vào thanh công cụ trên thiết bị -> đi đến phần Cài đặt ->  nhấn chọn thư mục Màn hình và độ sáng -> chọn Night Shift. 
  • Chọn “Tắt” trong mục Night Shift.

CÁCH 3: Điều chỉnh bộ lọc màu trên iPhone XR.

Nếu True Tone và Night Shift đã được tắt nhưng màn hình iPhone XR của bạn vẫn có màu vàng, bạn hãy kiểm tra Bộ lọc màu trên iPhone XR. Bộ lọc màu được iPhone trang bị để giúp những người bị mù màu hoặc gặp phải những khó khăn khi đọc văn bản trên màn hình.

  • Chọn vào thanh công cụ trên thiết bị -> đi đến phần Cài đặt ->  nhấn chọn thư mục Trợ năng -> Bộ lọc màu. 
  • Chọn “Tắt” trong mục Bộ lọc màu.

Sửa lỗi màn hình iPhone XR bị ố vàng xung quanh

Lỗi iPhone XR bị ám vàng đôi khi xảy ra không phải do phần mềm mà do lỗi từ phần cứng. Chính vì thế, khi nhận thấy điện thoại của mình gặp phải lỗi này, bạn hãy thử khắc phục bằng ba cách đã được “mách nước” trong bài viết. Nếu đã thử hết ba cách trên nhưng vẫn không hết tình trạng này, hãy mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại để được vệ sinh máy và phát hiện nguyên nhân gây lỗi chính xác nhất.

Nếu màn hình điện thoại iPhone XR đang gặp hư hỏng và có nhu cầu mua màn hình để thay thế, Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành chính là địa điểm uy tín nhất dành cho bạn. Tại đây, bạn sẽ được sở hữu linh kiện chính hãng, chất lượng cao với giá sỉ cực kỳ ưu đãi. Liên hệ hotline 0982.14.24.34 để được tư vấn chi tiết về chất lượng linh kiện, giá thành và các chương trình ưu đãi, giảm giá dành cho khách hàng mua hàng với số lượng lớn.

 

0.15773 sec| 1647.961 kb