Cách check imei iPhone chính xác trong 10s

16/02/2022 739

IMEI được viết tắt từ cụm International Mobile Equipment Identity. IMEI được định hình dưới dạng một dãy gồm 15 số không trùng lặp và mỗi thiết bị có một IMEI khác nhau. Vì vậy mỗi thiết bị sẽ có một mã số IMEI nhất định để kiểm tra thời gian bảo hành và thiết bị có phải hàng chính hãng hay không. Để check IMEI người dùng làm theo hướng dẫn ở bài viết này nhé. 

check imei

Đôi nét về số IMEI

Mã số IMEI giúp nhàn sản xuất và người dùng có thể xác định chính xác điện thoại khi cần trong các trường hợp như bảo hành, thời gian kích hoạt máy hay kiểm tra thời gian bảo hành… Bên cạnh đó IMEI còn giúp thiết bị có thể đọc được các dữ liệu được lưu trữ trên SIM và thực hiện các thao tác nghe gọi. 

Điều này đồng nghĩa với việc khi mất IMEI thì chiếc điện thoại của người dùng không thể thực hiện các cuộc gọi đồng thời không còn được hỗ trợ bảo hành cho thiết bị đó. 

Tại sao phải check IMEI?

Người dùng cần kiểm tra mã số IMEI nhằm xác định thiết bị mà người dùng muốn mua có thật sự là hàng chính hãng không. Đây là điều vô cùng cần thiết khi mua máy. 

Bên cạnh đó, IMEI còn giúp người dùng biết thêm nhiều thông tin liên quan đến thiết bị trước khi đưa ra quyết định mua. 

Một vài lưu ý về dãy số IMEI

IMEI chính là một mã số cực kỳ quang trọng, người dùng cần phải bảo mật dãy số này tránh để lộ ra bên ngoài nhằm hạn chế xảy ra những trường hợp đáng tiếc. 

kiem tra imei

Điện thoại của người dùng sẽ không thể thực hiện nghe gọi nếu mất IMEI. Đặc biệt, đối với chiếc điện thoại iPhone, nếu bị mất IMEI thì tài khoản iCloud của người dùng rất dễ bị người khác chiếm đoạt một cách dễ dàng từ xa. 

Tổng hợp những cách kiểm tra mã số IMEI chính xác

Kiểm tra mã số IMEI trên điện thoại thông qua mã USSD

Đây là phương pháp đơn giản nhất để người dùng tìm ra số IMEI trên điện thoại bằng cách sử dụng USSD. Phương pháp này hoạt động trên hầu hết những dòng điện thoại phổ thông và smartphone. 

Để check IMEI người dùng cần quay số * # 06 # trên thiết bị người dùng cần kiểm tra. Sau đó, số IMEI sẽ được hiển thị trên màn hình, người dùng có thể chụp ảnh lại để sử dụng vào các mục đích sau này.

Check IMEI thông qua ứng dụng Cài đặt

Người dùng nhấn vào ứng dụng Cài đặt >> chọn Chung >> vào Giới thiệu và cuộn xuống IMEI. Trên hầu hết những dòng điện thoại sử dụng pin rời  thì IMEI được nhà sản xuất in bên trong thiết bị thì người dùng cần tháo viên pin ra để kiểm tra. 

cach chech imei

Ngoài ra, mã số IMEI cũng nằm trong Cài đặt của điện thoại iPhone. Sử dụng ứng dụng Cài đặt có lẽ là tùy chọn tốt nhất bời vì người dùng có thể sao chép và dán số IMEI. Người dùng check IMEI bằng cách: 

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Nhấn vào mục Chung >> Chọn Giới thiệu.

Bước 3: Người dùng cuộn xuống để tìm mã số IMEI, sau đó sao chép hay chụp ảnh màn hình để sử dụng thêm các mục đích khác.

Kiểm tra mã IMEI hóa đơn bán lẻ hoặc hộp điện thoại

Mã số IMEI sẽ được nhà sản xuất viết trên hộp sản phẩm và hóa đơn mua hàng, vì vậy người dùng cần giữ hộp và hóa đơn an toàn thay vì vứt bỏ chúng. Ít nhất người dùng phải giữ lại hộp để việc kiểm tra IMEI trở nên dễ dàng hơn và vô cùng hữu ích với mục đích bán lại thiết bị của mình vào một ngày nào đó. Số IMEI thường được dán bên hông hộp. 

huong dan check imei

Như vậy, Tín Thành đã hướng dẫn người dùng cách check IMEI đơn giản mà hiệu quả nhất. Để biết thêm nhiều thủ thuật thú vị hơn nữa hãy theo dõi Tín Thành nhé hoặc liên hệ 0982.14.24.34 để được giải đáp thắc mắc nếu có. 

0.12329 sec| 1648.82 kb