Cách khắc phục iPhone 6 bị loạn cảm ứng hiệu quả

14/06/2021 1572

iPhone 6 bị loạn cảm ứng khiến người dùng cảm thấy khó chịu, nhất là khi bạn đang cố gắng chơi game và trả lời cuộc gọi. Đây là một lỗi rất phổ biến hiện tại cho các thiết bị do Apple sản xuất. ​

 

Chắc chắn người dùng có thể cảm thấy khó chịu khi sử dụng 1 thiết bị mà màn hình cảm ứng khiến nó không hề nhạy hay phản ứng với các ngón tay của bạn. Bạn đã bao giờ gặp một số rắc rối với màn hình cảm ứng của mình chưa? Bạn biết cách để sửa nó không? Đây là một vài bước có thể giúp ích cho bạn.

 

Chiếc iPhone 6 làm bạn đang cảm thấy lo lắng khi màn hình không chạy theo sự điều khiển của mình mà nhảy lung tung, tự vào các ứng dụng khác hay màn hình bị đơ không phản hồi. Những tình trạng này gây ra sự khó chịu trong quá trình sử dụng của người sử dùng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục những tình trạng này cực đơn giản.

 

Chẩn đoán sự cố

iPhone 6 bị loạn cảm ứng có thể là do hệ thống bị trục trặc, hư hỏng do chất lỏng, thậm chí là hỏng nút home. Để chẩn đoán sự cố, bạn sẽ cần thực hiện một số kiểm tra đơn giản với thiết bị của mình.

 

1) Kiểm tra xem có nước bên trong vỏ điện thoại không và loại bỏ tất cả chất lỏng khỏi ngăn chứa pin. Điều này sẽ ngăn ngừa các vấn đề khác trong tương lai.

2) Tắt nguồn bằng cách nhấn và giữ nút ngủ / thức cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen. Chờ ít nhất 10 giây trước khi kích hoạt lại.

3) Nhấn và giữ cả hai nút âm lượng cùng nhau (góc trên cùng bên trái và bên phải). Bạn sẽ thấy hình ảnh động của các biểu tượng di chuyển xung quanh trong khoảng 5-10 giây. Khi điều này xảy ra, hãy thả chúng ra ngay lập tức. Các biểu tượng bây giờ sẽ hiển thị.

4) Thử mở Cài đặt> Chung> Giới thiệu về điện thoại> sử dụng Pin. Nếu bạn nhìn thấy một thanh màu đỏ cho biết rằng pin của bạn sắp hết, thì đã đến lúc sạc hoặc thay thế pin.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 6 bị loạn cảm ứng

Với lỗi iPhone 6 bị đơ cảm ứng lúc được lúc không có tương đối nhiều nguyên nhân có thể làm tình trạng này xuất hiện. Trong đó đáng nói nhất là do ic cảm ứng bị hỏng, hoặc có thể là main bị chạm đường dữ liệu...làm cho iPhone 6 bị treo màn hình. Nhưng nhìn chung thì 99,999% người dùng khi gặp phải vấn đề này đều lúng túng. Và dưới đây chính là một số nguyên nhân có thể giúp bạn hiểu triệt để nguồn gốc của tình trạng này.

 • Miếng dán màn hình: Nguyên nhân thứ nhất chính là miếng dán màn hình. Nếu bạn đang sử dụng phải miếng dán màn hình kém chất lượng, rẻ tiền có thể khiến cho quá trình sử dụng bị ảnh hưởng, dẫn đến lỗi loạn chức năng cảm ứng.

 • Pin yếu, cạn năng lượng: Khi viên pin cạn năng lượng thì thiết bị sẽ rơi vào chế độ tiết kiệm pin bằng việc giảm mức tiêu thụ điện năng. Tuy nhiên nếu viên pin đã cũ (chai) thì sẽ không cung cấp đủ năng lượng cho chip (ic) cảm biến và màn hình từ đó làm xuất hiện tình trạng trên.

 • Yếu tố môi trường: Môi trường xung quanh cũng là một phần trong các nguyên nhân ảnh hưởng đến tình trạng iPhone 6 bị loạn cảm ứng như trời mưa, quá lạnh, quá nóng,...

 • Tác nhân vật lý: Do bị va đập mạnh hay bị một lực nào đó bên ngoài tác động vào màn hình làm chức năng cảm ứng hoạt động không đúng.

 • Cốc cáp sạc không zin chính hãng: Khi bạn sử dụng cáp sạc kém chất lượng cũng có thể làm cho quá trình sạc không được đảm bảo và gây nên lỗi khả năng cảm ứng

 • Loạn cảm ứng do xung đột và lỗi phần mềm: đây là lỗi do cài phần mềm không tương thích với máy tạo nên lỗi xung đột màn hình làm cho cảm ứng bị liệt. Tương tự khi Jailbreak hoặc khi máy bị nhiễm virus, mã độc do cài "sideload" ứng dụng cũng gây nên tình trạng lỗi cảm ứng iPhone 6.

 • Phần cứng bị hỏng: Có thể điện thoại bị hỏng phần cứng (chíp xử lý cảm ứng, ic cảm biến, màn hình...) làm điện thoại bị hỏng cảm ứng, gây nên tình trạng cảm ứng gặp vấn đề.

Tham khảo: Cách sửa lỗi iPhone 6 bị treo màn hình trong 10s

Một số cách giúp khắc phục sửa lỗi loạn cảm ứng iPhone 6

Trước khi mang điện thoại ra các cửa hàng để sửa chữa lỗi iPhone 6 bị loạn cảm ứng bạn nên thử thực hiện các cách sau xem màn hình có hoạt động bình thường lại không, sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí đáng kể đấy.

Mẹo 1: Vệ sinh, làm sạch màn hình giúp khắc phục iPhone 6 bị đơ cảm ứng lúc được lúc không

Trước tiên, hãy làm sạch màn hình của bạn kỹ lưỡng bằng cách lau sạch bất kỳ mảnh vỡ hoặc bụi bẩn nào. Sau đó, cố gắng điều chỉnh độ sáng iPhone của bạn để tránh bị chói trên màn hình. Tiếp đến, tắt khóa xoay để có thể nhìn màn hình rõ hơn.

 

vệ sinh màn hình giúp khắc phục iPhone 6 bị loạn cảm ứng

 

 

Một biện pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng iPhone 6 bị loạn cảm ứng này chính là làm sạch màn hình cảm ứng. Đây là một cách cực kỳ đơn giản nhưng không kém phần quan trọng ở tình trạng này.

 

Cách này sẽ giúp người dùng loại bỏ những bụi bẩn hay những tác động ảnh hưởng đến việc máy nhận diện các thao tác chạm vào màn hình. Nếu sau khi làm sạch và là lau khô mà vẫn không hiệu quả hãy làm theo những mẹo sau để khắc phục iPhone 6 bị đơ cảm ứng lúc được lúc không một cách hiệu quả!

 

Mẹo 2: Kiểm tra lại miếng dán màn hình

 

hãy kiểm tra miếng dán màn hình khi iPhone 6 bị loạn cảm ứng

 

Hầu hết người dùng iPhone đều sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình. Nếu gặp phải vấn đề này thì nên kiểm tra lại miếng dán màn hình này. 

Nếu thấy iPhone 6 bị loạn cảm ứng bạn tháo miếng dán màn hình ra khỏi điện thoại mà thấy thiết bị cảm ứng lại hoạt hoạt động bình thường thì bạn nên đến cửa hàng uy tín để thay ngay miếng dán chất lượng.

Mẹo 3: Tháo ốp lưng iPhone 6

 

khi bị lỗi iPhone 6 bị loạn cảm ứng hãy tháo ốp lưng

 

Đôi khi, nguyên nhân gây ra tình trạng móp méo màn hình làm loạn màn hình chính là chiếc ốp lưng.

Nếu gặp phải lỗi màn hình iPhone 6 loạn cảm ứng này, hãy thử bỏ chiếc ốp lưng ra có thể khắc phục được lỗi màn hình bị loạn đấy.

Mẹo 4: Kiểm tra bộ sạc của iPhone

 

kiểm tra bộ sạc vì có thể khiến màn hình iPhone 6 bị loạn cảm ứng

 

Nếu bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng cũng có thể làm ảnh hưởng đến phần mềm điện thoại, gây ra hiện tượng iPhone 6 bị loạn cảm ứng

Vì thế bạn hãy dùng bộ sạc chính hãng, chất lượng của iPhone 6 để đảm bảo quá trình sạc và không gây ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng.

 

Mẹo 5: Sạc bổ sung năng lượng cho pin.

Như các bạn cũng biết pin là nơi cung cấp năng lượng cho cả thiết bị. Nếu vì lý do nào đó mà mức năng lượng xuống quá thấp sẽ không cung cấp đủ năng lượng từ đó khiến các tụ điện, ic cảm ứng, và màn hình không nhận đủ mức điện năng tối thiểu làm cho tình trạng xung đột đơ hoặc loạn khả năng cảm ứng của thiết bị. 


Vì thế nếu ở mẹo 5 đã chắc chắn là cốc cáp sạc chính hãng Apple thì hãy tiến hành cắm sạc cho thiết bị trong thời gian tối thiểu từ 15 - 30 phút sau đó hãy khởi động lại thiết bị và lỗi iPhone 6 bị loạn cảm ứng có thể biến mất.

 

Mẹo 6: Dọn dẹp tối ưu bộ nhớ.

 

Đôi khi người dùng quên dọn dẹp bộ nhớ, để tồn đọng khá nhiều dữ liệu không sử dụng đến khiến cho điện thoại hoạt động chậm mà còn làm cho màn hình cảm ứng bị liệt.

 

Hãy thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ và xóa bỏ các dữ liệu không cần thiết, không sử dụng đến. Việc dọn dẹp bộ nhớ không chỉ có thể khắc phục tình trạng iPhone 6 bị loạn cảm ứng mà còn giúp cho điện thoại trơn tru trong quá trình sử dụng.

Mẹo 7: Nên cập nhật phiên bản mới cho điện thoại

Vì lỗi loạn màn hình có thể bị ảnh hưởng bởi lỗi phần mềm. Trên iPhone nên cập nhật lại phiên bản iOS mới có thể khắc phục được lỗi loạn màn hình cảm ứng.

 

hãy cập nhật iOS mới để sửa lỗi iPhone 6 bị loạn cảm ứng

 

Hướng dẫn kiểm tra và cập nhật iOS mới

Vào Cài đặt (Setting) => đi đến phần Cài đặt chung (General) => chọn mục Cập nhật phần mềm (Software Update). Tại đây, bật chế độ Tự động cập nhật để iPhone được cập nhật bản mới nhất. (Khi các phiên bản cập nhật đã được cài đặt xong sẽ thông báo cho người dùng)

 

Mẹo 8: Khởi động lại iPhone 6

Khi các thiết bị iPhone 6 bị loạn cảm ứng lúc được lúc không, đầu tiên người sử dụng nên khởi động lại thiết bị. Thao tác này giúp xóa đi bộ nhớ tạm thời của thiết bị và có thể loại bỏ đi những vấn đề trục trặc tạo nên các sự cố cho iPhone.

 

khởi động lại để giúp khắc phục iPhone 6 bị loạn cảm ứng lúc được lúc không

 

Khởi động lại iPhone 6 bằng cách dưới đây:

 • Nhấn giữ nút Top (hoặc Side), cho đến khi xuất hiện thanh trượt Power Off 

 • Kéo thanh trượt  Power Off sang phải

 • Sau khi tắt máy, nhấn giữ nút Top (hoặc Side), cho đến khi logo quả táo cắn dở xuất hiện

Mẹo 9: Hãy Khôi phục ngay cài đặt gốc nếu iPhone 6 bị loạn cảm ứng

Đây là một trong những cách tốt để loại bỏ những vấn đề về phần mềm tiềm ẩn dẫn đến tình trạng iPhone 6 bị đơ cảm ứng lúc được lúc không.

Trước khi thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu để tránh tình trạng mất hết dữ liệu sau khi sao lưu.

Mẹo 10: Mang iPhone 6 đến các trung tâm bảo hành của Apple

Nếu bạn đã thực hiện hết tất cả các cách ở trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng iPhone 6 đơ loạn cảm ứng, bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành gần nhất của Apple để được hỗ trợ  kiểm tra và sửa chữa. Vì có một vài vấn đề nằm ở phần cứng gây nên loạn cảm ứng mà bạn không thể tự mình tháo máy ra để sửa chữa.

 • Nếu điện thoại bạn mới mua, đã xảy ra lỗi màn hình nhảy cảm ứng hay loạn cảm ứng, có nghĩa đây là lỗi do nhà sản xuất, bạn hãy mang đến Trung tâm của Apple để được bảo hành miễn phí

 • Nếu lỗi do người sử dụng gây nên hay đã hết thời gian bảo hành của iPhone, thì cần đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ tư vấn khắc phục lỗi này.

Giờ đây bạn không phải trở nên lúng túng khi đối mặt với tình trạng iPhone 6 bị loạn cảm ứng. Nếu ngân sách của bạn không quá eo hẹp, bạn có thể sắm một chiếc điện thoại hoàn toàn mới, nhưng không cần vội bỏ hẳn thiết bị cũ khi các bộ phận khác vẫn còn hoạt động tốt. Bạn có thể mua màn hình iPhone 6 zin để thay thế tại Tín Thành để tiết kiệm một phần chi phí.

Khách hàng được gì khi mua màn hình iPhone 6 tại Tín Thành?

Khi khách hàng mua màn hình iPhone 6 tại Tín Thành sẽ được đảm bảo đổi trả hàng nếu sản phẩm không đạt chất lượng hoặc lỗi do nhà sản xuất. 

Khi mua với hóa đơn trên 500 nghìn đồng trong phạm vi 5km, khách hàng sẽ được hỗ trợ phí vận chuyển. 

Hãy đến với Tín Thành để có trải nghiệm tốt nhất nhé!

0.13512 sec| 1717.297 kb