Mách bạn những cách làm cho iPhone 7 Plus mượt hơn

27/01/2022 1887

Sau một thời gian sử dụng, iPhone 7 Plus sẽ gặp phải tình trạng giật, lag, không mượt mà gây ra nhiều khó chịu cho người dùng. Qua bài viết, Linh Kiện Tín Thành sẽ mách bạn những cách để iPhone 7 Plus bền hơn và mượt hơn nhé.

cach-lam-cho-iPhone-7-Plus-muot-hon

Những cách làm cho iPhone 7 Plus mượt hơn cực kỳ hiệu quả

Xóa bộ nhớ cache trong trình duyệt Safari iPhone 7 Plus

Bạn vào Cài đặt/Safari và chọn “Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu” ngay phía dưới phần “Xóa lịch sử” là được.

Tắt chế độ tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone 7 Plus

Một trong những lý do khiến cho iPhone 7 Plus chạy chậm hơn bình thường có thể là do máy đang phải tự động cập nhật các ứng dụng và phần mềm ở chế độ chạy nền. Bạn hãy vào Cài đặt -> iTunes và App Store -> Tự động tải rồi kéo các thanh trượt sang chế độ Tắt. Nhưng sau đó bạn sẽ phải tự mình kiểm tra phiên bản của ứng dụng và cập nhật nếu cần.

cach-lam-cho-iPhone-7-Plus-muot-hon

Tắt bớt ứng dụng chạy nền trên iPhone 7 Plus

Việc xóa bớt các ứng dụng chạy nền không cần thiết và các ứng dụng nặng như game sẽ giúp iPhone 7 Plus chạy mượt mà hơn. Vì những ứng dụng này sẽ làm hao tốn Ram và làm giảm hiệu năng máy rất nhiều.

Restart iPhone 7 Plus thường xuyên

Điện thoại di động cũng giống như một chiếc máy tính thu nhỏ, bạn nên thường xuyên restart máy để loại bỏ bớt những tài nguyên tạm thời như Ram và bộ nhớ cache để iPhone 7 Plus chạy mượt mà hơn.

cach-lam-cho-iPhone-7-Plus-muot-hon

Kiểm tra phiên bản hệ điều hành iOS và cập nhật để tương thích với máy

Các bản cập nhật phần mềm thường sẽ bao gồm những bản vá các lỗi nhỏ về hiệu năng giúp cho thiết bị của bạn mượt mà hơn. 

Tạo bản back up thường xuyên và khôi phục iPhone 7 Plus nếu gặp lỗi không thể sửa được

Bạn nên có thói quen tạo backup thường xuyên cho iPhone 7 Plus của mình phòng khi gặp phải những lỗi mà không thể khắc phục được, kể cả restart máy. Để khôi phục máy tới thời điểm tạo back up trước đó, bạn hãy kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB, mở iTunes, và bấm nút “Restore backup” trong mục “Backups”.

cach-lam-cho-iPhone-7-Plus-muot-hon

Thay màn hình iPhone 7 Plus

Nghe có vẻ vô lý nhưng đôi khi tình trạng đơ, giật, lag xảy ra là do màn hình iPhone 7 Plus đã xuống cấp, không còn mượt mà nữa. Hãy mang iPhone của mình đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra xem có cần thay màn hình iPhone 7 Plus hay không.

cach-lam-cho-iPhone-7-Plus-muot-hon

Nếu bạn cần mua màn hình iPhone 7 Plus để thay thế, sửa chữa cho điện thoại của mình, hãy liên hệ với Linh Kiện Tín Thành qua hotline 0982.142434 ngay nhé.

0.13905 sec| 1633.344 kb