Cách lấy lại danh bạ trên iPhone chỉ với 1 chạm

21/02/2022 948

Nếu bạn vô tình xóa nhầm danh bạ hoặc do quá trình khôi phục lại thiết bị khiến toàn bộ danh bạ mất hết thì cũng đừng lo lắng quá. ở bài viết này Tín Thành sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại danh bạ trên iPhone. 

cach lay lai danh ba tren iphone

Hướng dẫn lấy lại danh bạ trên điện thoại iPhone thông qua Sim

Những nguyên nhân khiến cho danh bạ có thể kể đến như: lỡ tay xóa, khôi phục cài đặt gốc… Mặc dù lý do khiến danh bạ bị mất không ảnh hướng đến việc người dùng liên lạc hay khiến người dùng lo lắng. Tuy nhiên, khi biết được nguyên nhân sẽ giúp người dùng đưa ra giải pháp xử lý hiệu quả nhất. Cách lấy lại danh bạ trên iPhone đơn giản nhất chính là thông qua sim. Vì vậy, người dùng có thể thực hiện nhanh bằng hướng dẫn chi tiết dưới đây. 

Bước 1: Người dùng tìm và mở ứng dụng cài đặt >> tiếp theo, kéo đến phần danh bạ.

Bước 2: Tại Danh bạ, người dùng kéo và chọn Nhận danh bạ trên sim. 

Bước 3: Người dùng chờ khoảng vài phút để quá trình hoạt động. Sau đó, người dùng vào lại danh bạ để kiểm tra xem việc lấy lại danh bạ đã thực hiện hoàn tất hay chưa. Cách này khá đơn giản, hãy thử ngay nhé.

huong dan lay lai danh ba

Cách lấy lại danh bạ thông qua iCloud

Ngoài việc lấy lại danh bạ bằng sim thì iCloud cũng có thể giúp người dùng thực hiện việc này. Các thao tác thực hiện cách này cũng khá đơn giản, người dùng chỉ cần làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Người dùng cần truy cập vào icloud.com >> tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản bằng Apple ID của thiết bị >>  sau đó, nhấn chọn Cài đặt. 

Bước 2: Người dùng nhấn vào mục Khôi phục danh bạ. 

Bước 3: Sau khi nhấn vào Khôi phục danh bạ, người dùng đợi một lát để để máy chạy chương trình. Quá trình này xảy ra nhanh hay chậm thì còn tùy thuộc vào dữ liệu trong danh bạ nhiều hay ít. Nhìn chung thì quá trình này chỉ chiếm vài phút. 

Bước 4: Người dùng chờ cho đến khi nào quá trình này chạy hoàn tất thì nhấn Xong và quay trở về Danh bạ để kiểm tra xem chúng đã khôi phục và cập nhật lại hoàn tất hay chưa.

lay lai danh ba bang cach nao

Cách lấy lại danh bạ trên iPhone nhanh chóng bằng iTunes

Lưu ý:

Khi tiến hành việc sao lưu hay khôi phục cài đặt gốc thì người dùng cần có một chiếc máy tính để kết nối với điện thoại iPhone thông qua cáp sạc. 

Bước 1: Chọn mục This Computer >> Nhấn vào Restore Backup

Chú ý: Khi điện thoại của người dùng chưa tắt tính năng Tìm điện thoại thì màn hình thiết bị sẽ hiện lên một cửa sổ. Lúc này, người dùng nhấn chọn OK để tắt cửa sổ này và sau đó tắt tính năng Tìm điện thoại trên điện thoại iPhone: Mở Cài đặt >> nhấn vào Cài đặt iCloud >> Chọn mục Tìm >> Gạt nút sang trái để tắt Tìm điện thoại.

Bước 2: Nhấn vào tên điện thoại mà người dùng cần thực hiện khôi phục danh bạ >> Chọn mục Restore.

Bước 3: Lúc này điện thoại iPhone của người dùng sẽ khôi phục lại dữ liệu danh bạ. Màn hình điện thoại sẽ xuất hiện dòng cũng “Đang khôi phục dữ liệu. Khi khôi phục xong, điện thoại iPhone của người dùng sẽ tắt nguồn và khởi động lại máy. 

cach lay danh ba

Trên đây là ba cách lấy lại danh bạ trên iPhone vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình lấy lại danh bạ iPhone hãy liên hệ 0982.14.24.34 để Tín Thành hỗ trợ bạn nhé. 

0.12152 sec| 1649.023 kb