Cách ghi màn hình iPhone 13 đơn giản

25/08/2022 2366

Tính năng quay màn hình iPhone 13 rất hữu ích giúp người dùng có thể ghi lại toàn bộ quá trình trên màn hình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện và tận dụng khả năng của thiết bị, nhất là những thiết bị mới với nhiều tính năng khủng như iPhone 13.

 

cach-quay-man-hinh-iphone-13

Cách quay màn hình iPhone 13 

Đối với những người dùng đang sử dụng hệ điều hành iOS 13 trở lên muốn thực hiện tính năng quay màn hình iPhone 13 các bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại và bấm chọn vào phần Trung tâm điều khiển.

 

cach-quay-man-hinh-iphone-13

 

Bước 2: Kế tiếp cuộn xuống phần phía dưới, bạn sẽ nhìn thấy ở trong mục Điều khiển khác sẽ có tính năng Ghi màn hình > Lúc này bạn nhấn chọn vào biểu tượng dấu “+” màu xanh phía trước để thêm tính năng này phần Trung tâm điều khiển trên điện thoại.

 

cach-quay-man-hinh-iphone-13

 

Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên, bạn nên kiểm tra lại xem tính năng đã được thêm vào phần Trung tâm điều khiển trên điện thoại hay chưa bằng cách kiểm tra xem mục Điều khiển cụ thể như sau:

 

Bước 3: Ở bước này, bạn có thể thực hiện cách quay màn hình iPhone 13 như sau: Vuốt màn hình lên để mở mục Trung tâm điều khiển> sau đó nhấn chọn vào biểu tượng Ghi màn hình trên điện thoại > Lúc này màn hình điện thoại sẽ được ghi lại và khi nút chuyển sang màu đỏ sau khi đếm ngược 3 giây.

 

cach-quay-man-hinh-iphone-13

 

Bước 4: Dừng quá trình quay màn hình iPhone 13

 

Khi bạn muốn dựng lại quá trình ghi màn hình iPhone 13, bạn chỉ cần mở Trung tâm điều khiển và nhấn chọn vào nút Ghi màn hình một lần nữa. Hoặc đối với những người sử dụng hệ điều hành iOS 13 trở về sau, bạn có thể bấm chọn vào nút thời gian màu đỏ hiển thị ở phía góc trái màn hình điện thoại để dừng quá trình quay.

 

Sau khi kết việc quá trình quay màn hình iPhone 13, video sẽ được  xuất ra và  được lưu vào mục thư viện Ảnh trên điện thoại. Bạn có thể xem lại video đã quay tại đây và chia sẻ đến nhiều người khác hoặc đăng tải trên mạng xã hội tùy ý.

 

cach-quay-man-hinh-iphone-13

 

Một vài lưu ý khi quay màn hình iPhone 13

 

- Quay màn hình trực tiếp trên iPhone 13 chỉ thực hiện được khi thiết bị đang hoạt động trên nền hệ điều hành iOS 11 trở lên.

 

- Chất lượng  của video sẽ tùy thuộc vào thế hệ điện thoại iPhone mà bạn đang sử dụng để quay video màn hình iPhone.

 

- Khi thanh thời gian còn hiển thị phía trên màn hình tức là tính năng quay màn hình iPhone 13 vẫn còn đang hoạt động.

 

Cách quay màn hình điện thoại iPhone 13 có tiếng

 

Trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn sẽ phát sinh trường hợp bạn muốn quay lại video màn hình  điện thoại và có thêm âm thanh, lúc này thì cách quay màn hình và ghi âm iPhone 13 sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.

 

Đầu tiên, bạn cần thực hiện lại các bước record màn hình điện thoại đã chia sẻ bên trên. Tùy thuộc vào hệ điều hành của thiết bị đang sử dụng mà bạn sẽ thực hiện theo các bước sao cho phù hợp.

 

Một số bước cơ bản để quay màn hình iPhone 13

 

Đầu tiên mở ứng dụng Cài đặt > Chọn vào phần Trung tâm điều khiển > Thêm tính năng Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển >Sau đó mở Bảng điều khiển

 

Ngay bước này, bạn sẽ nhấn và giữ biểu tượng Ghi màn hình xuất hiện trong Bảng điều khiển. Sau đó, giao diện thông báo sẽ hiện lên màn hình và trên đó có nút Micro > Nhấn để mở Micro > Chọn Bắt đầu để tiến hành thu âm khi quay màn hình.

 

Mở Micro để tiến hành ghi âm cho video quay màn hình iPhone 13

 

cach-quay-man-hinh-iphone-13

 

Tượng tự như 2 cách đã được chia sẻ trên, máy sẽ tự động đếm ngược 3 giây trước khi bắt đầu ghi hình.

 

Cách dừng quá trình quay màn hình iPhone 13 cũng giống với những gì đã chia sẻ, bạn có thể nhấn vào nút Ghi màn hình một lần nữa để kết thúc quá trình quay video.

 

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng có thể hỗ trợ bạn quay màn hình cho iPhone 13. Ngoài những cách quay màn hình trên bạn cũng có thể nhờ sử dụng phần mềm thứ 3 để giúp việc quay màn hình của bạn trở nên nhiều màu sắc hơn nhé!

 

Xem thêm:
Cách chụp toàn màn hình iPhone 13 bằng giọng nói
Kích thước thật sự màn hình iPhone 13 bao nhiêu inch

 

Cách quay màn hình iPhone 13 bằng ứng dụng thứ 3

DU Recorder Live

Ứng dụng DU Recorder Live hỗ trợ cho các tín đồ iFan quay màn hình iPhone, vừa có thể livestream miễn phí trên các nền tảng xã hội phổ biến hiện nay. Không chỉ có giao diện màn hình đơn giản dễ nhìn, ứng dụng này còn ghi điểm với người dùng bởi chất lượng hình ảnh rõ nét chân thực. Đây là  một ứng dụng sử dụng hoàn toàn miễn phí, không chứa quảng cáo, không giới hạn thời gian thực hiện quay video.

 

Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ tính năng vừa livestream, vừa có thể lồng tiếng bình luận cho đoạn clip và trò chuyện với người xem. Đây là ứng dụng quay màn hình cho iPhone 13 được nhiều người dùng phổ biến hiện nay.

 

cach-quay-man-hinh-iphone-13

 

Go Record: Screen Recorder

 

Đây là một ứng dụng được sử dụng phổ biến cho phép bạn thực hiện việc quay màn hình iPhone 13 trên mọi ứng dụng và trò chơi iOS. Ứng dụng này sở hữu giao diện tối giản nhưng hiệu quả mang lại cao .

 

Khi sử dụng ứng dụng Go Record: Screen Recorder, bạn có thể ghi lại âm thanh khi quay màn hình. Bạn cũng được chèn vào những bình luận hoặc cũng có thể tiến hành chỉnh sửa nhanh video bằng những thao tác cực kỳ đơn giản. Sau đó, bạn thực hiện lưu và chia sẻ đoạn video này cho người khác một cách dễ dàng hơn.

 

cach-quay-man-hinh-iphone-13

 

MoviePro

MoviePro là một ứng dụng quay video chuyên nghiệp. Nó giúp bạn tạo ra những video có âm thanh chất lượng có độ phân giải cao ngay trên chiếc iPhone 13 của mình. Mặt khác, ứng dụng quay màn hình điện thoại  hiện nay được nhiều trang công nghệ được đánh giá cao.

 

Bởi khi sử dụng ứng dụng MoviePro này, bạn có thể thoải mái tùy chỉnh âm thanh đầu vào, hẹn giờ kích hoạt quay. Bên cạnh đó, bạn còn được những bức ảnh ngay trong thời gian quay video.

 

Sau khi thực hiện việc quay màn hình iPhone 13 bằng MoviePro. Bạn cũng dễ dàng thực hiện việc chia sẻ đoạn video trực tiếp lên Dropbox, hoặc lên  các nền tảng trang mạng xã hội đang hot hiện nay như: Youtube hoặc Facebook, zalo như mong muốn. Đây là ứng dụng giúp quay màn hình iPhone 13  một cách dễ dàng.

 

cach-quay-man-hinh-iphone-13

Một số câu hỏi liên quan đến việc quay màn hình trên iPhone 13

Làm thế nào để dừng quay màn hình iPhone 13 chính xác thời gian?

Ngoài cách nhấn chọn vào biểu tượng màu đỏ trên góc phía trên của màn hình, còn có một thủ thuật mà bạn cũng có thể cân nhắc thử thực hiện đó là nhấn vào nút nguồn để tắt thiết bị. Việc này sẽ giúp người dùng dừng video đúng thời điểm mà bạn mong muốn.

Vì sao tôi quay màn hình trên iPhone 13 lại không có tiếng?

Điều này nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau có khi đến từ phần cứng như thiết bị bị rơi rớt, microphone bị hư hỏng, bị kẹt bụi do sử dụng lâu ngày không vệ sinh, hay là do hư hỏng về phần mềm như là các xung đột trên ứng dụng hay máy bị nhiễm virus

Có thể xem lại video được lưu lại sau khi quay màn hình iPhone 13 như thế nào?

Sau khi hoàn thành xong việc quay màn hình iPhone 13 thì điện thoại sẽ hiển thị một thông báo là Video ghi màn hình được lưu vào mục Ảnh trên điện thoại. Bạn chỉ cần nhấn chọn vào thông báo đó để truy cập nhanh đến phần xem video, hoặc bạn có thể trực tiếp truy cập vào ứng dụng Ảnh để xem lại video khi cần thiết.

cach-quay-man-hinh-iphone-13

 

Điện thoại iPhone nào hỗ trợ tính năng quay màn hình?

Các sản phẩm iPhone từ phiên bản hệ điều hành iOS 11 trở lên là có thể thực hiện được tính năng quay màn hình này.Ngoài ra, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của bên thứ 3 để quay màn hình được chất lượng cũng như sắc nét hơn.

 

cach-quay-man-hinh-iphone-13

 

Tính năng quay màn hình iPhone 13 rất có ích giúp bạn có thể trải nghiệm chơi game một cách rõ ràng chân thực, nếu điện thoại bạn không thể thực hiện được tính năng này thì quả là một điều đáng tiếc. Hoặc trong quá trình sử dụng, bạn gặp phải một số lỗi màn hình cần phải đổi màn hình iPhone 13 mới, tham khảo ngay Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành chuyên cung cấp các linh kiện điện thoại phụ kiện chất lượng giá tốt.

 

Nhiều năm qua Tín Thành luôn được người tiêu dùng tin tưởng về chất lượng của linh kiện, phụ kiện cũng như sự uy tín hơn 11 năm qua. Linh kiện đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng minh bạch, giá cả hợp lý vừa túi tiền. Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm linh kiện tốt nhất chất lượng nhất đến với khách hàng.

 

Bạn muốn hữu cho mình một chiếc màn hình nhưng lại không biết màn hình iPhone 13 giá bao nhiêu cũng như mua ở đâu đảm bảo về chất lượng thì không nhanh tay nhấc máy lên gọi 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để có thể lựa chọn theo đúng sở thích và nhu cầu.

0.12587 sec| 1696.836 kb