Cách tải giọng chị Google trên điện thoại, máy tính miễn phí

18/05/2021 21873

Bạn muốn tải file âm thanh từ Google dịch với hơn 90 ngôn ngữ khác nhau để tạo thuyết minh, hoặc lồng tiếng cho video hoặc thuyết trình một tập tin thay cho giọng thật không được tốt của mình, nhưng không biết phải làm sao. Tham khảo ngay bài viết cách tải giọng chị Google trên điện thoại cũng như máy vi tính miễn phí 100% từ các cuộc trò truyện song ngữ (tiếng Anh, Pháp, Việt Nam...) không càn dùng đến phần mềm dưới đây nhé.

 

cách tải giọng chị Google

 

Hướng dẫn cách tải giọng chị Google trên điện thoại đơn giản bằng SoundOfText.

 

Điện thoại được thực hiện trong bài viết này chạy hệ điều hành Android, và dĩ nhiên bạn cũng có thể thực hiện tương tự cho iPhone và các thiết bị iOS khác nhau để tải và dịch các cuộc trò chuyện song ngữ và vô số ngôn ngữ khác.

 

Bước 1: Truy cập vào trang (soundoftext.com) và điền vào văn bản cần chị Google nói giúp vào khung tại mục “Text”.

 

nhập văn bản cần tải giọng nói Google


Bước 2: Tùy chọn Voice (giọng nói với hơn 90 ngôn ngữ) của chị thành Vietnamese (Tiếng Việt) hoặc United States English (Tiếng Anh) trên trang soundoftext . Sau khi thay đổi ngôn ngữ và giọng nói xong. Bạn hãy nhấn Submit (Gủi đi) để có thể chuyển nội dung từ văn bản thành giọng của chị Google .

 

chọn ngôn ngữ để lưu giọng chị Google


Bước 3: Hãy nhấn nút Play (Phát) để nghe thử âm thanh, nếu đã ưng ý với giọng Google thì hãy nhấn vào nút Download (tải về) để tải giọng chị bằng file âm thanh từ Google dịch.

 

Chọn Download để tải giọng nói Google trên điện thoại từ SoundOfText

 

Cách tải file âm thanh từ Google dịch trên máy vi tính miễn phí dành cho dân IT.

 

Cách tải giọng chị Google này được thực hiện trên Windows 10 phiên bản 2004 và trên trình duyệt Google Chrome. Dĩ nhiên các bạn dùng hệ điều hành Linux, MacOS cũng có thể làm tương tự.


Bước 1: Khởi động trình duyệt Google Chrome (hoặc Coccoc, Firefox, Safari…) truy cập vào trang “translate.google.com” hoặc vào Google Search tìm cụm từ khóa Google Dịch và chọn vào kết quả đầu tiên có đường dẫn “translate.google.com” và chữ Google Dịch.

 

tải tiếng chị Google trên máy tính bằng trang web của Google dịch


Bước 2: Tại ô nguồn văn bản cần dịch bạn chuyển từ “Phát hiện ngôn ngữ” thành “Tiếng Việt” hoặc "Tiếng Anh" tùy theo nhu cầu, đồng thời điền vào đó đoạn văn bản cần chuyển thành giọng của chị Google.

 

nhập văn bản và chọn ngôn ngữ trước khi download giọng Google


Bước 3: Ta nhấn tổ hợp phím “Ctrl+Shift+I” hoặc chọn chuột phải và chọn “Kiểm tra”. Lúc này một bảng hiện ra với các dòng mã nguồn của Google dịch. Tại đây bạn hãy chú ý chọn vào mục Network và chọn vào tùy chọn All.


Bước 4: Lúc này để tải file âm thanh cuộc trò chuyện song ngữ từ Google dịch thì ta trở lại với khung nhập nội dung và chọn vào biểu tượng chiếc loa để để chị Google đọc văn bản cho bạn. Lúc này trên giao diện các dòng mã nguồn và tài nguyên bên phải sẽ xuất hiện 1 dòng có nội dung “translate_tts?ie=…” Để tải giọng nói Google bạn hãy mở chuột phải vào đây và chọn “Open in new tab”.

 

chọn mở trang chứa âm thanh để tải giọng Google


Bước 5: Một trang mới sẽ được mở ra chỉ với đoạn ghi âm, để tải file âm thanh giọng Google về hãy chuột phải và chọn mục “Lưu âm thanh thành” hoặc nhấn tổ hợp phím “Ctrl+S”.

 

Cách download giọng chị Google nói bằng trang J2team - Free Text To Speech

 

Lưu ý cách này có thể thực hiện được trên tất cả các hệ điều hành và nền tảng thiết bị và hoàn toàn miễn phí 100%.


Bước 1: Tại trình duyệt Google Chrome truy cập vào trang (j2team.dev/tools/text-to-speech). Tại mục Language ta chọn ngôn ngữ là Vietnamese (Tiếng Việt trong danh sách hơn 90 ngôn ngữ).

 

chọn ngôn ngữ cho hệ thống trước khi tải âm thanh chị Google


Bước 2: Tại mục Text bạn hãy nhập nội dung hoặc đoạn văn cần chị Google đọc. Sau đó hãy nhấn vào nút Generate (Tạo) và chờ vài giây để hệ thống chuyển đổi nhé.

 

nhập nội dung để tạo giọng đọc cho quá trình lưu giọng nói chị Google


Bước 3: Sau vài giây thì 1 đoạn âm thanh sẽ xuất hiện ở phía trên hãy nhấn vào nút Play (biểu tượng hình tam giác) để nghe thử. Và nếu muốn tải file âm thanh từ Google dịch về thiết bị thì hãy chọn vào nút 3 chấm dọc và chọn Tải xuống nhé.

 

Bắt đầu tải giọng chị Google từ J2team - Free Text To Speech

 

Cách thu giọng chị Google trên trình duyệt bằng Video DownloadHelper.


Video DownloadHelper được biết đến như là 1 tiện ích mở rộng hoàn toàn miễn phí (Free Extensions) hỗ trợ người dùng trình duyệt Google Chrome cũng như Firefox. Với tiện ích này người sử dụng có thể dễ dàng tải về (download) tất tần tật các tập tin đa phương tiện như (nhạc, âm thanh chị Google nói , video ở định dạng chất lượng cao) một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.


Chính vì thế thông qua tiện ích này ta có thể dễ dàng lưu giọng nói của chị Google về thiết bị một cách đơn giản và nhanh chóng.


Bước 1: Trên dịch duyệt Google Chrome hoặc Firefox hãy tải về và cài đặt tiện ích mở rộng “Video DownloadHelper”.

 

Cách lưu giọng chị Google bàng cài tiện ích mở rộng Video DownloadHelper


Bước 2: Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng “Video DownloadHelper” hãy truy cập vào trang chủ của Google dịch tại (translate.google.com/?hl=vi).


Bước 3: Hãy nhập nội dung (chữ hoặc đoạn văn) mà bạn muốn chị Google đọc vào khung hội thoại bên trái và sau đó nhấn vào biểu tượng hình loa để phát âm.


Bước 4: Đợi cho Google đọc xong hãy nhấn vào biểu tượng của tiện ích “Video DownloadHelper” hình 3 vòng tròn trên thanh công cụ và chọn “Download” tiếp đến là hãy chọn nơi sẽ chứa tập tin giọng chị Google và chọn Save.

 

chọn nút Download trên tiện ích Video DownloadHelper để download giọng Google

 

Cách tải giọng Google bằng ứng dụng Google Dịch.


Google dịch không chỉ có phiên bản trên máy tính mà cả trên điện thoại, vì thế trên điện thoại Android và iPhone lẫn iPad đều có thể dễ dàng tải file âm thanh từ Google dịch nhanh chóng và dễ dàng. Về cơ bản thì cách tải giọng chị Google trên điện thoại này được dựa vào khả năng đa nhiệm của thiết bị.


Bước 1: Tải và cài ứng dụng Google dịch cuộc trò chuyện song ngữ và ứng dụng ghi âm (nếu điện thoại không hỗ trợ ghi âm sẵn) về điện thoại.

 

Cách lưu giọng chị Google trên điện thoại bằng ứng dụng Google dịch trên điện thoại


Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng Google dịch sẽ nhập vào nội dung cần chuyển tải giọng nói ví du là tiếng Anh hoặc nhiều ngôn ngữ khác và sau đó bấm vào nút mũi tên.


Bước 3: Mở chương trình ghi âm đã cài đặt hoặc tính năng ghi âm được tích hợp sẵn và bắt đầu ghi âm Google dịch. Sau đó dùng khả năng đa nhiệm để chuyển sang lại ứng dụng Google dịch và bấm vào biểu tượng loa để chuyển văn bản thành giọng Google.

 

Cách tải âm thanh chị Google về điện thoại bằng tập tin âm thanh trên ứng dụng Google dịch


Bước 4: Sau đó hãy trở lại ứng dụng hoặc tính năng ghi âm và lưu tập tin chứa giọng của chị Google là xong.


Vậy là chúng tôi đã chia sẽ tất tần tật các cách tải giọng chị Google trên điện thoại và cả trên máy vi tính. Mong rằng với các mẹo này bạn sẽ dễ dàng lồng tiếng, thuyết minh cho video hoặc tập tin của bạn với giọng đọc truyền cảm của chị Google nhà ta với hơn 90 ngôn ngữ khác từ các cuộc trò chuyện song ngữ nhé. Nếu bạn có các cách nào hay và nhanh hơn đừng ngại chia sẽ cho chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé.


Nếu vì nguyên nhân nào đó mà người dùng không thể tương tác với điện thoại để thực hiện các bước trên, dù cho có khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc cũng không thành công. Thì có thể thiết bị đã bị hỏng phần cứng hãy đến ngay với Tín Thành trung tâm phân phối và cung ứng linh kiện điện thoại cũng như các trang thiết bị sửa chữa smartphone, laptop, máy tính bảng uy tín lâu đời nhất tại TPHCM. Tại đây người dùng luôn được cam kết mọi sản phẩm đều chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng, đồng thời còn được hưởng mức giá cạnh tranh nhất. Để biết thêm chi tiết hãy liên lạc đến đường dây nóng 0982.14.24.34 để được giải đáp nhanh chóng nhất

0.14830 sec| 1685.109 kb