Cách thay đổi định dạng ảnh sang JPEG thay vì HEIC ít ai biết trên iPhone

25/02/2023 953

Định dạng ảnh JPEG đã tồn tại từ lâu, có khả năng tương thích với nhiều loại phần mềm và phần cứng. Trong khi đó, HEIC đang bắt kịp - là định dạng ảnh mặc định trên iPhone kể từ iOS 11. Tuy nhiên, có một số lý do mà bạn sẽ muốn quay lại định dạng ảnh cũ. Hãy cùng Tín Thành tìm hiểu cách làm điều này trong bài viết dưới đây nhé!

Cách chụp ảnh JPEG trên iPhone

Cách thay đổi định dạng ảnh sang JPEG thay vì HEIC

- Bước 1: Mở “Settings” (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad của bạn

- Bước 2: Nhấn vào “Camera” (Máy ảnh). Bạn có thể phải cuộn màn hình xuống để tìm tùy chọn này.

- Bước 3: Nhấn vào “Formats” (Định dạng)

- Bước 4: Nhấn vào “Most Compatible” (Tương thích nhất). Nếu bạn muốn chuyển trở lại HEIC, hãy làm theo các bước tương tự nhưng chạm vào “High Efficiency” (Hiệu quả cao).

Bây giờ bạn sẽ có thể chụp ảnh định dạng JPEG thay vì HEIC. Bạn cũng sẽ quay chế độ H.264 cho video thay vì HEVC.

Cách tự động chuyển đổi HEIC sang JPEG khi chuyển hình ảnh sang MacBook hoặc PC

- Bước 1: Khởi chạy ứng dụng “Settings” (Cài đặt).

- Bước 2: Nhấn vào “Photos” (Ảnh)

- Bước 3: Nhấn vào “Automatic” (Tự động). Cài đặt này được tìm thấy ở cuối màn hình trong mục “Transfer to Mac or PC” “Chuyển sang máy MacBook hoặc PC”.

Cách thay đổi định dạng ảnh sang JPEG thay vì HEIC

Cài đặt này cực kỳ hữu ích vì bây giờ bất cứ khi nào bạn chuyển ảnh từ iPhone sang MacBook hoặc PC, chúng sẽ tự động gửi JPEG thay vì HEIC.

Lợi ích của định dạng ảnh JPEG

Nếu bạn chuyển ảnh từ thiết bị Apple này sang thiết bị Apple khác, rất có thể định dạng HEIC được sử dụng mặc định vẫn ổn, nhưng JPEG sẽ tương thích hơn trên nhiều thiết bị khác nhau. Do đó, nếu bạn gặp sự cố khi tải hình ảnh lên các trang web trên MacBook hoặc chuyển ảnh sang PC, JPEG thường sẽ là định dạng tốt nhất.

Tóm lại, HEIC và JPEG đều có những ưu điểm riêng và tùy theo nhu cầu sử dụng của chính bạn để thực hiện cài đặt chuyển đổi cho điều này. Có thể bạn sẽ thích lợi ích của HEIC trên iPhone như kích thước tệp nhỏ hơn với chất lượng ảnh tương đối giống với JPEG, nhưng bạn lại đang cần khả năng tương thích của JPEG khi có thể gửi ảnh dễ dàng đến các thiết bị khác nhau. 

Trên đây là cách để bạn chuyển đổi định dạng ảnh từ HEIC mặc định sang JPEG, hy vọng là bạn có thể thực hiện thành công. 

Khi thiết bị gặp sự cố và gây khó khăn cho bạn trong quá trình sử dụng, bạn có thể tìm một địa điểm sửa chữa uy tín, chất lượng, chuyên sử dụng linh, phụ kiện chính hãng để thay thế. Trong trường hợp đó, bạn hãy đến Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành, nơi đây chuyên cung cấp linh kiện iPhone phục vụ cho việc sửa chữa thiết bị công nghệ chính hãng tại TP.HCM. Ngoài ra, bạn hãy gọi hotline 0982.14.24.34 để được hỗ trợ thông tin cần thiết thật tận tình.

Xem thêm: Cách chia sẻ Wi-Fi trên iPhone mà không cần nhập mật khẩu

0.16319 sec| 1637.461 kb