Hướng dẫn thay pin iPhone X chuyện nghiệp ngay tại nhà

30/11/2022 761

Cách thay pin iPhone X như thế nào cho đúng luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng. Đặc biệt là đối với các dòng điện thoại phức tạp như iPhone X. Chính vì điều đó, bài viết dưới đây của Tín Thành sẽ hướng dẫn thay pin iPhone X đúng cách và đơn giản nhất.

cach-thay-pin-iphone-x

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay pin iPhone X 

Khi pin iPhone bị hư hỏng và không biết pin iPhone X còn bao nhiêu thì nên thay, bạn có thể dễ dàng nhận thấy thông qua những dấu hiệu sau đây:

- Pin bị phồng và mặt lưng iPhone X bị gồ lên.

- Máy nóng lên một cách bất thường khi đang dùng hoặc cắm sạc.

- Ứng dụng khởi động chậm hơn lúc bình thường.

- Sạc đầy pin nhanh hơn, nhưng chỉ sử dụng được trong khoảng từ 30 phút - 1 tiếng, iPhone X sạc không vào điện hoặc không thể sạc đầy 100% pin.

- Bạn chỉ sử dụng nghe gọi cơ bản hoặc thậm chí là không sử dụng nhưng pin vẫn tụt một cách nhanh chóng.

- Đôi khi iPhone X tắt nguồn đột ngột mặc dù vẫn còn pin.

cach-thay-pin-iphone-x

Hướng dẫn cách thay pin iPhone X

Dưới đây là các bước thay pin iPhone X cực kỳ đơn giản như sau:

- Bước 1: Đầu tiên bạn nên tiến hành tắt nguồn điện thoại, tuy nhiên, trong một số trường hợp lỗi iPhone X bị hỏng nặng không thể bật lên nguồn thì bạn không cần thao tác này.

- Bước 2: Trường hợp pin iPhone X vẫn còn hoạt động, bạn cần phải thực hiện thao tác tắt nguồn điện thoại để đảm bảo sự an toàn cho máy của bạn tránh những hư hỏng lỗi xung đột phần mềm không đáng có xảy ra khi tháo máy mà nguồn điện vẫn chạy.

cach-thay-pin-iphone-x

- Bước 3: Sau khi tiến hành tắt nguồn máy xong bạn cần phải tháo và bỏ đi hai con ốc giữ các bộ phận khung màn hình trên máy, vị trí nằm cạnh dưới của máy gần khe cắm sạc, sử dụng công cụ hỗ trợ tuốc nơ vít chuyên dụng để tháo ốc iPhone.

cach-thay-pin-iphone-x

- Bước 4: Kế tiếp tiến hành tách khung màn hình ra khỏi kết dính với thân máy khi thực hiện cách tháo pin iPhone X. Đầu tiên, chúng ta phải sử dụng công cụ máy sấy hay là máy làm nóng chuyên dụng để làm nóng bề mặt các cạnh viền ở trên màn hình iphone X để lớp keo kết dính giãn nở và có thể dễ dàng tách khung màn hình.

- Bước 5: Sau đó, bạn sử dụng công cụ nhựa mỏng dẹt kết hợp với các cốc hút chân không để kéo phía trên, khéo léo dùng công cụ nhựa chèn lần lượt vào các khe tiếp xúc giữa thân máy với khung màn hình ở vị trí quanh viền máy.

cach-thay-pin-iphone-x

- Bước 6: Sau khi đã tách được màn hình ra khỏi thân máy bởi lớp keo kết dính, bạn cần phải ngắt hết các cáp kết nối với bộ phận từ khung màn hình điện thoại với bảng bo mạch chủ của máy.

cach-thay-pin-iphone-x

- Bước 7:Tiếp đó ngắt các cáp kết nối từ khung màn hình điện thoại với bảng mạch.

cach-thay-pin-iphone-x

- Bước 8: Bạn tiến hành tháo màn hình ra khỏi thân máy.

cach-thay-pin-iphone-x

- Bước 9: Tháo rời các bộ phận phía dưới iPhone X.

- Bước 10: Bạn nên sử dụng tuốc nơ vít chuyên dụng để tháo bỏ 7 con ốc vít giữ trên khung kim loại để bảo vệ các bộ phận nằm ở phía đuôi máy này.

- Bước 11: Sau đó nhấc khung này lên, ngắt các dây cáp giữ khung kim loại này trên điện thoại thì bạn mới có thể dễ dàng tháo bỏ các bộ phận này ra ngoài khỏi máy.

cach-thay-pin-iphone-x

- Bước 12: Sau đó bạn hãy sử dụng công cụ nhựa nhẹ nhàng nậy lên và ngắt kết nối cáp bộ phận loa ngoài với bảng mạch của máy. 

- Bước 13: Bạn cần phải nhanh tay tháo 1 ốc giữ bên trái phía trên của bộ phận cục rung được cố định với thân, tránh để xảy ra nhé!

cach-thay-pin-iphone-x

- Bước 14: Sau đó bạn hãy dùng công cụ bằng nhựa nhẹ nhàng nậy lên và ngắt kết nối với dây cáp của bộ phận loa ngoài với bảng mạch của máy.

- Bước 15: Tiếp đó, khi đã tiến hành ngắt xong cáp kết nối, bạn có thể nhẹ nhàng nâng bộ phận loa ngoài lên và nhấc rời bộ phận này ra khỏi vị trí trên thân iPhone X rồi đặt ra ngoài.

cach-thay-pin-iphone-x

- Bước 16: Sau đó, nhẹ nhàng ngắt dây cáp kết nối của cục rung này và nhấc rời bộ phận cục rung của iPhone X ra khỏi vị trí trên máy trong quá trình bạn đang thực hiện cách thay pin iPhone X.

- Bước 17: Sau đó, bạn tiến hành tháo pin cũ đã bị hỏng ra khỏi máy. Lúc này bạn đã có thể bắt tay vào bộ phận pin máy, pin iPhone X sẽ được giữ cố định và chặt chẽ với thân máy bởi 4 miếng băng keo kết dính hai mặt nằm phía dưới của pin.

- Bước 18: Bạn cần phải sử dụng công cụ hỗ trợ kẹp, kéo và tháo bỏ bộ 4 miếng băng keo kết dính này mới có thể tháo được pin ra khỏi máy một cách dễ dàng.

cach-thay-pin-iphone-x

- Bước 19: Sau khi đã tiến hành tháo được những miếng keo kết dính liền pin với thân điện thoại, bạn có thể dễ dàng nậy thanh pin máy lên và loại bỏ thanh pin đã bị hỏng khỏi máy.

- Bước 20: Tiếp đó bạn thay pin mới và tiến hành lắp máy lại. Bạn nên thay thế bằng một thanh pin mới nguyên chất lượng vào máy iPhone X. Lưu ý khi thay pin vào iPhone X, bạn cũng cần phải trải lại lớp keo kết dính mới cho pin với thân máy để đảm bảo sự chặt chẽ của thanh pin.

- Bước 21: Cuối cùng bạn cần thực hiện thao tác lắp ráp lại máy cùng các bộ phận đã được tháo ra về lại vị trí ban đầu, rồi kết thúc quá trình thay thế pin cho chiếc iPhone X của bạn.

cach-thay-pin-iphone-x

Với việc thay pin tại nhà bạn hãy thực hiện nếu như có hiểu rõ về kết cấu của iPhone X và cách tốt nhất là bạn nên đem điện thoại iPhone X đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để thay thế vì thực hiện tại cửa hàng sẽ hạn chế việc hư hỏng đến các bộ phận khác.

Cách sử dụng iPhone X đúng cách

Sau khi thay pin iPhone X để pin được sử dụng bền hơn bạn nên thử áp dụng một số cách dưới đây để hạn chế việc hư hỏng pin trong quá trình sử dụng:

- Việc đầu tiên bạn hãy sạc pin cho chiếc iPhone X với cốc sạc chính hãng, chất lượng cao tránh việc sử dụng sạc pin kém chất lượng sẽ khiến cho pin máy dễ bị hư hỏng.

- Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại sẽ làm máy bị nóng lên, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến pin iPhone X của bạn.

- Không nên sử dụng iPhone X liên tục với cường độ cao không ngừng nghỉ. 

- Không được sạc qua đêm nếu không muốn pin nhanh hỏng.

- Mới mua về hãy tuân thủ cách sạc pin đúng cách được Apple đề xuất.

cach-thay-pin-iphone-x

Hy vọng rằng qua bài viết này quý bạn đọc sẽ nắm được những phương thức về Cách thay pin iPhone X cơ bản nhất để khắc phục tình trạng hỏng pin trên máy của mình. Ngoài ra nếu bạn muốn mua pin iPhone X về thay có thể tham khảo Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua số hotline 0982.14.24.34 để được mua với giá sỉ, chính sách bảo hành và hàng ngàn ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Hướng dẫn cách thay pin iPhone X tại nhà chỉ với 10 phútThis article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - Hướng dẫn cách thay pin iPhone X tại nhà chỉ với 10 phút

0.13118 sec| 1680.734 kb