Đâu là cách sạc pin nhanh và an toàn dành cho điện thoại?

31/05/2021 1882

Bạn cảm thấy nôn nóng và có công việc gấp nhưng chiếc điện thoại của bạn sạc quá chậm. Hầu như 100% người dùng từ iPhone cho đến các thiết bị Android như Xiaomi, Samsung... đều ít nhất 1 lần gặp phải tình trạng này. Thông thường với các thiết bị đời mới thì đều có tích hợp tính năng sạc nhanh và cục sạc nhanh. Tuy nhiên với các dòng iPhone cũ và thiết bị bình thường khác thì phải làm sao. Vì thế hãy tham khảo và áp dụng ngay 10 cách sạc pin nhanh mà vẫn đảm bảo an toàn cho điện thoại cũng như người dùng.

 

10 cách sạc pin nhanh cho iPhone và Samsung hiệu quả

1. Chuyển điện thoại sang chế độ máy bay khi sạc

Tại sao nên để điện thoại máy bay khi sạc? Việc bạn để điện thoại ở chế độ máy bay sẽ giúp chiếc điện thoại giảm thiểu việc tiêu hao năng lượng do các ứng dụng không cần thiết đang hoạt động ngầm, nhằm tăng tốc độ sạc của điện thoại.

Khi ở chế độ máy bay sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ ngắt hết các kết nối trong điện thoại như 3G/4G, Bluetooth, GPS,... và không nhận được bất kỳ cuộc gọi, thông báo và không thể nhận được tin nhắn nào. Điều này sẽ giúp điện thoại rút ngắn quá trình sạc hơn.

 

cách sạc pin nhanh bằng chế độ máy bay

 

Hướng dẫn bật chế độ máy bay trên điện thoại

Cách 1: Tại màn hình chính điện thoại, mở Control Center => Sau đó nhấn chọn biểu tượng máy bay. Vậy là bạn đã bật xong chế độ máy bay.

Cách 2: Vào mục Setting => Nhấn chọn Airplane mode

Sau khi thực hiện bật chế độ máy bay, bạn nên kiểm tra lại xem ở góc trái màn hình đã xuất hiện biểu tượng máy bay chưa nhé!

2.  Dùng bộ sạc chính hãng và sạc trực tiếp với nguồn điện.

Bộ sạc chính hãng sẽ có thiết kế tương thích với smartphone nên việc sạc điện thoại sẽ nhanh, an toàn và hiệu quả hơn. 

Hiện nay, ngoài thị trường trôi nổi rất nhiều loại sạc kém chất lượng, không an toàn cho người sử dụng. Thông thường một chiếc điện thoại sạc chỉ 2 tiếng thì đầy đối với bộ sạc chính hãng, còn đối với bộ sạc kém chất lượng người dùng phải sạc đến 4 tiếng mới đầy và có thể hơn nữa. 

 

sạc nhanh bằng bộ sạc chính hãng

 

Một lưu ý nữa chính là nên sạc trực tiếp với nguồn điện sẽ giúp điện thoại sạc nhanh hơn. Đa số các chiếc smartphone hiện nay đều có thể sạc pin thông qua cổng USB. Điều này giúp cho người dùng có nhiều lựa chọn hơn trong việc sạc pin, có thể sạc gián tiếp qua laptop, sạc dự phòng, CPU... Nguồn điện truyền qua cổng USB khá thấp khiến cho việc sạc pin trở nên chậm hơn.

Vì vậy, nếu có thể, bạn nên sạc điện thoại trực tiếp với nguồn điện.

3. Không nên sử dụng khi đang sạc điện thoại

Một điều quan trọng trong việc sạc điện thoại là bạn không nên vừa sạc vừa dùng. 

 

sạc nhanh hơn nếu không vừa dùng vừa sạc

 

Bởi vì, bạn vừa sạc điện thoại vừa lướt web, lướt Facebook, xem review phim hay xem youtube, thì đây giống như việc bạn ép pin phải hoạt động thêm gấp mấy lần. Như vậy không chỉ làm quá trình sạc pin kéo dài mà còn làm giảm tuổi thọ của pin, không những thế mà còn có thể gây cháy nổ. 

4. Nên tắt nguồn điện thoại khi sạc

Nếu bạn có một chiếc điện thoại dự phòng hay không có việc gì cần thiết phải sử dụng điện thoại, bạn nên tắt nguồn điện thoại khi sạc.Đây là giải pháp hiệu quả nếu bạn muốn sạc điện thoại nhanh.

Tắt nguồn khi sạc giúp bạn rút ngắn thời gian sạc lại. Bởi vì điện thoại ở trạng thái tắt nguồn các ứng dụng trong điện thoại sẽ ngừng hoạt động không làm tiêu hao năng lượng.

 

Cách sạc pin nhanh cho iPhone bằng việc tắt nguồn khi sạc

 

5. Nên giữ điện thoại sạc trong chế độ mát mẻ

Nhiệt độ là tác nhân quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất của pin. Chọn nơi sạc điện thoại có nhiệt độ thấp và tránh ánh nắng chiếu vào để pin được sạc nhanh hơn và có tuổi thọ cao.

6. Bật chế độ tiết kiệm pin

Hiện nay, hầu hết các loại smartphone đều có chức năng tiết kiệm pin. Chức năng này vừa là cách sạc pin nhanh vừa giúp tiết kiệm dung lượng pin và thời gian sử dụng được kéo dài. 

 

chức năng tiết kiệm pin sẽ giúp sạc nhanh hơn

 

Bật chế độ tiết kiệm pin trong quá trình sạc giúp tối ưu dung lượng các ứng dụng chạy trong quá trình điện thoại đang sạc, làm cho thời gian sạc được rút ngắn.

7. Ưu tiên sử dụng mạng Wi-Fi trong khi sạc

Sử dụng mạng dữ liệu di động thường tốn khá nhiều dung lượng pin bởi mạng không được ổn định và làm cho điện thoại nóng lên sẽ ảnh hưởng đến quá trình sạc pin.

Nếu cần sử dụng internet trong lúc sạc điện thoại bạn nên ưu tiên sử dụng mạng Wi-Fi để tối ưu quá trình sạc, sạc nhanh hơn.

8. Dùng củ sạc iPad để sạc cho điện thoại iPhone

Có nên dùng củ sạc iPad để sạc cho iPhone không? Bạn có thể thử lấy củ sạc iPad để sạc iPhone, vì đây chính là sản phẩm chính chủ của Apple, họ đã tối ưu để sạc trên đa thiết bị của hãng. 

 

 

Để sạc pin nhanh hơn hãy dùng củ sạc iPad cho iPhone

 

Sạc iPad sẽ là một sự thay thế vượt trội hơn cho bộ sạc iPhone. Sạc iPad sử dụng bộ nguồn ra là 5V/2A, còn sạc của iphone dùng bộ nguồn ra là 5V/1A, đây là điều chứng minh khi sử dụng củ sạc của iPad để sạc iPhone sẽ làm cho iPhone sạc nhanh hơn và tăng tuổi thọ pin iPhone. Cuối cùng bạn nên dùng sạc iPad chính hãng để đảm bảo an toàn cho iPhone nhé!

9. Nên tháo ốp lưng điện thoại ra trước khi sạc

Dù bạn đang sử dụng điện thoại Samsung, OPPO, Vivo hay iPhone thì lúc sạc bạn cũng nên tháo bỏ chiếc ốp lưng ra khỏi điện thoại rồi mới bắt đầu cắm sạc.

Khi sạc pin sẽ làm tăng nhiệt độ điện thoại, trong lúc này chiếc điện thoại mang ốp lưng sẽ làm cho nhiệt độ khó thoát ra ngoài hơn, có thể làm tăng thêm nhiệt độ của điện thoại dẫn đến pin bị chai, giảm tuổi thọ pin và làm quá trình sạc kéo dài hơn.

10. Loại bỏ những ý tưởng sai lệch

Bạn nên bỏ ngay ý định sạc nhanh điện thoại bằng cách dùng lá nhôm kê phía dưới điện thoại khi sạc hay dùng trái cây để sạc...Nếu bạn không muốn điện thoại bị hỏng thì không nên dùng những cách này .

 

sạc pin bằng trái cây

 

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những loại sạc nhanh để rút ngắn thời gian sạc. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng những loại sạc này, khi sử dụng loại sạc này trong một thời gian dài sẽ làm cho pin bạn bị xuống cấp, giảm tuổi thọ pin. 

Nhìn chung những cách sạc pin nhanh vừa nên vẫn không thể hữu ích khi bộ phận pin trên điện thoại đã bị chai phồng một cách tự nhiên theo thời gian, khiến cho phần trăm pin hiển thị không chính xác. Lúc đó, bạn chỉ còn một giải pháp là thay linh kiện pin mới để tiếp tục sử dụng thiết bị.

0.14088 sec| 1667.664 kb