Giải pháp sửa lỗi iPhone 6S Plus không lên màn hình đơn giản

15/11/2021 1426

Điện thoại iPhone 6S Plus không lên màn hình làm cho người dùng hoang mang và lo lắng. Tuy nhiên, lỗi không lên màn hình có thể khắc phục dễ dàng. Nếu không may điện thoại của người dùng gặp phải tình trạng này thì màn hình chỉ xuất hiện một màu đen khiến cho mọi hoạt động của người dùng trên máy bị gián đoạn. Vậy làm cách nào để xử lý?

iphone 6s plus khong len man hinh

Nhận biết lỗi không lên màn hình trên điện thoại iPhone 6S Plus

Người dùng có thể nhận biết iPhone 6S Plus không lên màn hình thông qua một số biểu hiện dưới đây.

- Màn hình điện thoại iPhone 6S Plus của người dùng không lên nguồn, không hiển thị hình ảnh, hay do người dùng khởi động lại thiết bị liên tục nhiều lần.

- Khi người dùng đang sử dụng bình thường thì bỗng nhiên điện thoại iPhone 6S Plus bị tắt nguồn và mở không lên được nữa.

Khi gặp phải các biểu hiện trên thì người dùng cần phải biết được những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Vậy hãy cùng Tín Thành xem ngay những nguyên nhân đó là gì nhé.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 6S Plus không lên màn hình

Cùng điểm qua những nguyên nhân làm cho điện thoại iPhone 6S Plus phải đối mặt với lỗi không lên màn hình.

Người dùng sử dụng máy đến hết pin nhưng lại không hề hay biết. Hoặc viên pin iPhone 6S Plus bị chai nên dẫn đến tình trạng hết đột ngột. Khi hết pin, tất nhiên màn hình của thiết bị không thể hoạt động. Mạch tiếp xúc giữa viên pin cùng thân máy kém chất lượng nên đã làm nguồn điện cung cấp cho điện thoại bị chập chờn dẫn đến lỗi iPhone 6S Plus không lên màn hình.

Điện thoại iPhone 6S Plus bị xung đột phần mềm do nhiễm virus, ứng dụng cài đặt không tương thích hoặc do thiết bị đã bị lỗi trong quá trình Jailbreak. Điều này có thể dẫn đến tình trạng không lên nguồn trên điện thoại iPhone 6S Plus.

Điện thoại iPhone 6S Plus bị hư hỏng phần cứng do các tác động ở bên ngoài. Một trong những trường hợp thường gặp nhất chính là máy bị rơi rớt, ngấm nước.

Người dùng mua phải sản phẩm xách tay đã bị tráo đổi linh kiện và màn hình của điện thoại, sau thời gian sử dụng sẽ dẫn đến các lỗi hư hỏng, trong đó có iPhone 6S Plus không lên màn hình.

dien thoai khong len man hinh

Cách khắc phục lỗi không lên màn hình trên điện thoại iPhone 6S Plus đơn giản

Sự cố này hoàn toàn có thể khắc phục được, người dùng hãy thử áp dụng ngay những gợi ý dưới đây lên điện thoại.

Cách khắc phục tại nhà

Sạc pin cho điện thoại iPhone 6S Plus. Thiết bị không lên màn hình có thể là do dung lượng pin đã hết hoàn toàn. Thông thường, người dùng sẽ thấy thông báo “pin yếu” khi máy gần hết pin. Tuy nhiên, khi điện thoại hết sạch pin thì thiết bị thường sẽ không có phản hồi và người dùng chỉ có thể nhìn thấy một màu tối đen trên màn hình.

Người dùng nên sạc bằng bộ sạc chính hãng và đợi một lúc. Nếu do là hết pin máy tắt nguồn thì khi người dùng khởi động màn hình sẽ hiển thị bình thường. Còn khi điện thoại không lên nguồn thì có thể là nguyên nhân khác. Bên cạnh đó, người dùng cần đảm bảo bộ sạc của người dùng vẫn hoạt động bình thường.

Thực hiện Reset iPhone 6S Plus. Để Hard Reset lại thiết bị, người dùng hãy nhấn và giữ cả nút Power và Home cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple. Sau đó, điện thoại iPhone 6S Plus sẽ khởi động lại bình thường. Đây là cách khá hiệu quả giúp điện thoại chạy ổn định hơn và tắt các ứng dụng không tương thích dẫn đến lỗi.

Restore điện thoại iPhone 6S Plus với iTunes. Đầu tiên, người dùng ghép iPhone 6S Plus cùng với máy tính đã cài iTunes phiên bản mới nhất. Sau khi kết nối, người dùng sẽ thấy thông báo iTunes đã phát hiện thiết bị trong chế độ Recovery.

Tại đây, công cụ iTunes sẽ thông báo thiết bị “có vấn đề”, “yêu cầu cập nhật hoặc khôi phục”. Người dùng nhấn chọn “Restore” để tải về bản cập nhật iOS mới nhất và cài đặt trên máy của mình. Tiếp theo, vào “Back Up Now” và nhấn “iCloud” hoặc “This Computer” có trong mục “Automatically Back Up” và đợi một lát để máy tính sao lưu dữ liệu trên máy.

Sau khi sao lưu dữ liệu hoàn tất thì người dùng hãy tiến hành Restore iPhone để đưa điện thoại về chế độ mặc định. 

sua khong len man hinh

Khắc phục tại trung tâm sửa iPhone uy tín

Nếu người dùng đã thử hết các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi iPhone 6S Plus không lên màn hình thì cách tốt nhất là người dùng hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được trợ giúp.

Nếu điện thoại iPhone 6S Plus của người dùng bị hư hỏng bộ phận IC nguồn, cửa hàng sẽ giúp người dùng thay thế. Trong trường hợp lỗi do màn hình bị hỏng thì người dùng cần thay màn hình mới cho máy. 

Một số lưu ý khi tìm nơi sửa chữa điện thoại 

Để quá trình sửa chữa điện thoại tại trung tâm được hiệu quả nhất, người dùng nên chú ý một số thông tin sau.

Chọn trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone chuyên nghiệp và uy tín

Không chỉ tham khảo về chất lượng về dịch vụ mà người dùng gãy tham khảo giá cả sửa chữa tại các trung tâm sửa chữa điện thoại. Để đảm bảo rằng “dế yêu” được thay thế linh kiện chính hãng cùng với mức giá hợp lý.

Hãy tìm hiểu các kiến thức về công nghệ

Người dùng cũng nên am hiểu biết đôi chút về chiếc điện thoại iPhone 6S Plus của mình, từ đó hãy chuẩn đoán xem chiếc điện thoại của mình đang bị hư hỏng ở bộ phận nào. Điều này sẽ giúp người dùng tránh bị mất tiền cho các lỗi không đáng có khi sửa chữa điện thoại.

Điện thoại iPhone 6S Plus không lên màn hình không khó khắc phục nhưng người dùng cần biết được nguyên nhân gây ra lỗi là gì, để sử dụng cách khắc phục hợp lý. Bài viết trên đã có đầy đủ thông tin về lỗi và cách khắc phục hiệu quả nhất, người dùng hãy thử áp dụng ngay cho “dế yêu” để máy trở về hoạt động bình thường. Nếu bạn cần mua màn hình iPhone 6S Plus để thay thế, hãy liên hệ với Tín Thành qua 0982.14.24.34 để mua được linh kiện chính hãng, giá sỉ và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Support Zalo
Chat Zalo (8h30 - 19h)
Hotline
0982.14.24.34 (8h30 - 19h)
0.14873 sec| 1671.195 kb