Cách khắc phục iPad Pro 12.9 bị mất đèn màn hình hiệu quả

05/12/2022 868

Tình trạng iPad Pro 12.9 đang sử dụng bỗng nhiên có hiện tượng mất đèn, mất kết nối làm ảnh hưởng đến công việc cũng như các hoạt động giải trí của người dùng. Vậy nguyên nhân xuất phát lỗi này là do đâu? Cách xử lý lỗi iPad Pro 12.9 mất đèn màn hình này như thế nào? Cùng Tín Thành giải đáp những thắc mắc thông qua bài viết dưới đây nhé!

ipad-pro-12-9-mat-den-man-hinh

Nguyên nhân khiến cho iPad Pro 12.9 mất đèn màn hình

- Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho iPad Pro 12.9 bị tối đen màn hình như: đèn của màn hình iPad bị hỏng, bị chết, nhòe màu màn hình và không sáng để hiển thị hình ảnh được.

- Lỗi xuất phát từ phần mềm trên máy bị lỗi hoặc cài đặt những phần mềm không tương thích với thiết bị. Điều này, khiến cho iPad Pro 12.9 bị xung đột phần mềm và làm hỏng màn hình, điều này gây ra hiện tượng màn hình iPad tối đen không hiển thị được gì.

- Do bạn thay nhầm màn hình kém chất lượng và không chính hãng. Sau một thời gian ngắn sử dụng chúng sẽ xuất hiện một số lỗi liên quan đến màn hình. Đặc biệt là lỗi iPad Pro 12.9 mất đèn màn hình, có thể là do hỏng màn hình iPad.

- Màn hình iPad bị tối đen cũng có thể là do lỗi xuất phát từ phần cứng của màn hình bị lỗi hỏng. IC hiển thị bị trục trặc và không thể hiển thị rõ được hình ảnh. Một số do máy đã bị nước ngấm vào làm chập các mạch IC, hỏng mạch.

- Hiện tượng iPad Pro 12.9 bị tối đen màn hình có thể dễ khắc phục. Nhưng đối với những người không am hiểu về máy thì đây quả thực sự là việc khó khăn.

ipad-pro-12-9-mat-den-man-hinh

Nên xử lý thế nào khi iPad Pro 12.9 mất đèn màn hình?

Từ những nguyên nhân đã được đề cập ở phía trên khiến cho iPad Pro 12.9 mất đèn màn hình. Do vậy, nếu như iPad của bạn đã có hiện tượng bị tối đen màn hình hoặc liệt cảm ứng thì bạn hãy làm theo những cách xử lý dưới đây như sau:

Cách 1: Cách đầu tiên là bạn hãy reset lại máy bằng cách nhấn cùng với giữ phím Home và phím Power tới khi màn hình khoá mở hiện ra. Đây là phương pháp Reset Hard được khá nhiều người áp dụng. Có thể khi bạn thực hiện xong thì lỗi này đã được khắc phục một cách nhanh chóng.

Cách 2: Hãy thử Restore lại chiếc iPad Pro 12.9 của bạn (một điều bạn cần lưu ý là trước khi thực hiện bạn phải lưu lại toàn bộ dữ liệu trên máy. Vì trong quá trình restore thì tất cả dữ liệu trên máy tính có thể sẽ bị xóa sạch và đưa máy về trạng thái như ban đầu mới mua).

Cách 3: Nếu bạn có một ít kiến thức về tháo lắp và sửa chữa các sản phẩm đến từ nhà Apple. Bạn cũng có thể tự mua các phụ kiện tháo lắp để mở iPad và kiểm tra, vệ sinh cho máy do bị bụi bám hoặc ẩm ướt. Hoặc là nếu bạn phát hiện thiết bị hỏng bạn có thể tự mua linh kiện để thay thế.

Cách 4: Cách cuối cùng rà soát lại toàn bộ các ứng dụng trên máy, cái nào không cần thiết bạn nên xóa chúng ra khỏi thiết bị. Việc cài đặt hoặc tải quá nhiều ứng dụng cũng sẽ khiến cho màn hình iPad Pro 12.9 bị tối đen.

ipad-pro-12-9-mat-den-man-hinh

Nếu bạn đã thử hết những cách trên nhưng lỗi iPad Pro 12.9 mất đèn màn hình vẫn không khắc phục được. Lúc này bạn cần mang chiếc iPad của mình đến những trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra phần cứng và linh kiện của máy. Màn hình chính là một linh kiện rất quan trọng có trên iPad. Chính vì thế, nếu bạn muốn tìm mua cho mình một chiếc màn hình chất lượng giá tốt thì chắc chắn Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin khác hay cần tư vấn về màn hình iPad Pro 12.9 Gen 3 thì có thể gọi qua số điện thoại 0982.14.24.34 sẽ được nhận viên hỗ trợ giải đáp các thắc mắc ngay khi cần nhé!          

0.12977 sec| 1636.852 kb