Màn hình iPhone 11 lúc sáng lúc tối - cách khắc phục hiệu quả

30/07/2022 3059

Lỗi iPhone 11 bị tối màn hình không còn quá xa lạ gì đối với người dùng. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn cảm thấy lo lắng không biết phải giải quyết vấn đề này như thể nào. Hiểu được điều đó bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách khắc phục lỗi này nhé!

 

iphone-11-bi-toi-man-hinh

1. Nguyên nhân vì sao iPhone 11 bị tối góc màn hình

Màn hình điện thoại iPhone 11 lúc sáng lúc tối khiến bạn khó nhìn được những gì hiển thị trên màn hình thiết bị. Đây không phải là một lỗi hiếm gặp bởi có rất nhiều khách hàng đã phàn nàn về trường hợp iPhone 11 thường xuyên xảy ra lỗi tối màn hình như thế này.

lỗi này có thể được lý giải là độ sáng trên màn hình bị giảm bởi không được tích tụ đủ nguồn năng lượng khiến màn hình bị tối. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến người dùng thường xuyên gặp phải như:

  • Có thể do điện thoại của bạn bị trục trặc, hay một số phần mềm xung đột trong máy. Và có khả năng một ứng dụng có cấu hình ứng dụng không tương thích với với hệ điều hành của máy khiến iPhone bị nhiễm mã độc, virus…dẫn đến bị mờ hay tối mù.

  • Cũng có thể bạn đang kích hoạt chế độ nguồn điện thấp trên điện thoại khiến iPhone 11 bị tối màn hình.

  • Bạn để điện thoại hết pin hoặc pin yếu, khiến cho máy không còn đủ lượng pin để hoạt động bình thường dẫn đến màn hình bị tối đen.

  • Do phần cảm biến ánh sáng trên điện thoại iPhone 11 của bạn bị tay che khuất trong quá trình trải nghiệm ứng dụng hoặc đang chơi chơi game. Ngoài ra, đôi khi bạn sử dụng  miếng dán màn hình/ kính cường lực không phù hợp và dán sai cách cũng có thể gây ra tình trạng bị tối màn hình thiết bị. 

  • Điện thoại sử dụng trong thời gian lâu dẫn đến nhiệt độ trên thiết bị tăng cao khiến cho màn hình iPhone 11 bị tối đột ngột và thậm chí là sập nguồn. Bởi Apple đã trang bị cho 11 tính năng tự động tối màn hình khi nhiệt độ tăng cao.

  • Nguyên nhân  màn hình bị tối có thể do Lỗi phần cứng hay các bo mạch bên trong của máy bị hỏng do vô tình bị rơi vỡ, va đập mạnhhoặc do sạc pin máy bằng bộ sạc kém chất lượng.

iphone-11-bi-toi-man-hinh

2. Cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone 11 lúc sáng lúc tối

Điện thoại iPhone 11 được xem là chiếc điện thoại thông minh "hiện đại"  nhưng vẫn không thể tránh khỏi các thiệt hại về phần cứng cụ thể là màn hình bị đen. Khi gặp phải tình trạng màn hình bị đen phần lớn người dùng đều cảm thấy lo sợ không biết phải giải quyết vấn đề này ra sao. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên quá lo lắng mà hãy áp dụng ngay các cách dưới đây mà Tín Thành tổng hợp có thể giúp bạn xử lý vấn đề một cách triệt để nhanh chóng nhé.

2.1. Cài đặt lại độ sáng của điện thoại

Bạn có thể thực hiện việc tăng độ sáng cho màn hình bằng cách truy cập vào ứng dụng cài đặt → Cuộn xuống chọn vào màn hình & độ sáng → cuối cùng chọn điều chỉnh độ sáng để tiến hành thay đổi.

iphone-11-bi-toi-man-hinh

2.2. Hãy tắt độ sáng tự động trên iPhone 11

Phần cứng và phần mềm của điện thoại có thể nguyên nhân gây ra lỗi khi thiết bị liên tục kích hoạt độ sáng tự động. Lúc này  bạn hãy thử tắt ứng dụng và kiểm tra xem vấn đề màn hình bị tối có được khắc phục được hay không nhé!.

  • Để thực hiện điều này bạn có thể Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên màn hình >> Chọn vào cài đặt chung >> Tiếp theo chọn tiện ích hiển thị khả năng truy cập (iOS 11 trở lên).

  • Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn độ sáng tự động trên điện thoại, Để khắc phục tình trạng này bạn có thể tắt độ sáng tự động bằng cách: Mở mục ứng dụng cài đặt trên màn hình → Chọn vào mục cài đặt chung → Vào trợ năng → Nhấn mục thích nghi màn hình → Cuối cùng nhấn chọn tắt ở mục độ sáng tự động.

  • Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện thao tác tăng độ sáng của màn hình iPhone ngay sau đó bằng cách truy cập vào Cài đặt hoặc Trung tâm điều khiển.

2.3. Tắt tính năng điểm trắng trên iPhone 11

White Point (Điểm trắng) đây là một trong tính năng đặc biệt thường để giảm cường độ màu sáng khiến iPhone 11 bị tối màn hình. Khi bạn kích hoạt tính năng này, màn hình điện thoại sẽ trở nên tối hơn so với bình thường. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bạn sẽ cảm thấy màn hình bị mờ không rõ như lúc trước.

Để tắt tính năng này bạn hãy  truy cập vào phần Cài đặt của điện thoại>> Chọn Cài đặt chung >> sau đó chọn vào Trợ năng trên iPhone> Cuối cùng nhấn chọn vào tắt tính năng ở mục Giảm điểm trắng.

iphone-11-bi-toi-man-hinh

2.4. Bật tính năng màu đảo ngược và Bộ lọc màu của iPhone 11

Bạn thử kiểm tra về Màu đảo ngược và Bộ lọc màu trên iPhone 11. Đây không phải là tính năng được người dùng sử dụng phổ biến nhưng bạn cũng nên thử xem qua vì chúng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ hiển thị ánh sáng và khiến iPhone 11 bị tối góc màn hình.

Để xem xét màu đảo ngược và bộ lọc màu bạn hãy mở vào ứng dụng Cài đặt >> Chọn vào cài đặt Chung >> tiếp tục chọn vào Trợ năng trên iPhone 11.

Sau đó bạn tìm kiếm chỗ hiển thị và nhấp chọn vào khi xác định được vị trí tùy chọn Đảo ngược màu và Bộ lọc màu bạn nên kích hoạt cả hai lên.

2.5. Tắt thu hay phóng to điện thoại iPhone 11

Thu hay phóng to điện thoại  cũng có thể là tích năng gây ảnh hưởng đến độ sáng màn hình. Vì vậy bạn cần phải tắt tính năng này ngay lập tức để khắc phục lỗi màn hình iPhone 11 bị tối. Bạn có thể vào di chuyển đến mục Cài đặt >>Tiếp đó kéo xuống chọn cài đặt chung, tìm Zoom trong tùy chọn Trợ năng của iPhone và tiến hành tắt tính năng này là xong.

iphone-11-bi-toi-man-hinh

Sau đó bạn tiếp tục vào mục phóng to và tắt tính năng này là xong.

iphone-11-bi-toi-man-hinh

 

2.6. Khởi động lại iPhone 11

Để khắc phục lỗi này  bạn nên thử khởi động lại thiết bị bằng cách thực hiện nhấn giữ đồng thời tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi thấy màn hình điện thoại xuất hiện  biểu tượng logo hình táo khuyết của Apple. 

iphone-11-bi-toi-man-hinh

Khi bạn đã thực hiện thao tác khởi động lại thiết bị nhưng vẫn chưa được khắc phục, thì hãy thử khôi phục thiết bị bằng cách kết nối điện thoại iPhone  11 với máy tính đã tích hợp sẵn iTunes với phiên bản mới nhất. Để đưa điện thoại iPhone của bạn trở về chế độ DFU, hãy nhấn giữ đồng thời cả 2 nút nguồn và nút giảm âm lượng trong khoảng tầm 10 giây. Sau đó, bạn hãy từ từ thả tay ra khỏi nút Nguồn và nhấn giữ nút giảm âm lượng thêm khoảng 5 giây nữa. 

Khi màn hình điện thoại bị tối đen nghĩa là bạn đã đưa thiết bị về chế độ DFU thành công. Lúc này, bạn chỉ cần chờ iTunes nhận iPhone của mình rồi nhấn tổ hợp phím Shift + Restore trên giao diện màn hình iTunes để tiến hành đưa điện thoại  của bạn về chế độ cài đặt gốc nhé.

2.7. Reset lại iPhone  11

Đưa thiết bị điện thoại của bạn về trạng thái cài đặt mặc định ban đầu của iPhone cũng là một cách khắc phục iPhone 11 bị tối màn hình hiệu quả vấn đề về màn hình bị tối hay mờ. Đây là phương pháp đặt lại tất cả các cài đặt bao gồm cả cài đặt độ sáng hoặc kết nối WIFI. Để có thể reset lạục i iPhone 11 bạn cần thực hiện các bước như sau: Bạn hãy tiếp tục di chuyển đến Cài đặt >> Chọn vào mục Cài đặt chung> Cuối cùng cuộn xuống và tìm Reset.

iphone-11-bi-toi-man-hinh

Lưu ý: Mặc dù cách này sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu hay phương tiện nào trên điện thoại nhưng bạn cũng nên sao lưu lại dữ liệu để có thể đảm bảo an toàn.

 

3. Những điều cần phải lưu ý để tránh tình trạng iPhone 11 bị tối góc màn hình

+ Bạn hãy đảm bảo là chiếc iPhone 11 của mình luôn sạc đủ lượng pin để duy trì hoạt động tốt và tránh màn hình iPhone 11 lúc sáng lúc tối đột ngột. 

+ Đảm bảo rằng bộ sạc bạn  đang sử dụng sạc iPhone chính hãng của Apple và vẫn đang hoạt động tốt. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến việc sử dụng nguồn điện ổn định trong lúc sạc pin cho điện thoại. 

+ Bạn không được che mất cảm biến ánh sáng của điện thoại (bộ phận này ở trên đầu màn hình).Tình trạng màn hình bị tối sau khi bạn dán màn hình thì hãy thử gỡ bỏ  miếng dán này và tiến hành dán lại.

+ Nếu điện thoại iPhone 11 bị tối đen màn hình trong lúc bạn đang chơi game hoặc đang mở ứng dụng một nào đó thì khả năng là nhiệt độ của máy đang nóng lên. Bạn nên tắt điện thoại và cho máy được nghỉ ngơi một lúc để máy hạ nhiệt điều này giúp mà ổn định hơn.

Nếu như bạn đã áp dụng thử hết những cách trên  nhưng không khắc phục được lỗi  chắc chắn rằng màn hình của bạn đã bị hư hỏng nặng, Trong trường hợp màn hình gặp lỗi nặng thì bạn cần nên mua cho dế yêu của mình một chiếc  màn hình mới. Nhưng mua ở đâu lại là một vấn đề được nhiều người dùng rất lo lắng.

4. Nơi đâu bán linh kiện màn hình uy tín, chất lượng tại TPHCM

Bởi vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại màn hình iPhone 11 với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên không phải chỗ nào cũng đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn vừa rẻ vừa chất lượng. Nhưng đối với Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành chúng tôi cam kết đầy đủ những tiêu chuẩn đó. Linh kiện mẫu mã đa dạng phong phú nhiều mẫu mã đẹp mắt chất lượng, giá cả hợp lý. Sản phẩm của Tín Thành được nhập trực tiếp từ xưởng sản xuất không qua trung gian nên mọi người có thể yên tâm đến kích thước màn hình và cả chất lượng. Nhân viên được đào tạo kiến thức về sản phẩm sẽ giải đáp chính xác những thắc mắc của khách hàng. Ngoài ra khi khách hàng mua linh kiện, phụ kiện tại đây người dùng sẽ được cam kết rằng:

- Màn hình tại Tín Thành đảm bảo là hàng chính hãng 100%, chất lượng có nguồn gốc rõ ràng

- Nhiều mẫu mã sản phẩm linh kiện phụ kiện cho khách hàng tha hồ lựa chọn

- Giá tốt nhất trên thị trường vì được nhập trực tiếp tại xưởng, ngoài ra khách hàng được kiểm tra sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng.

- Đặt hàng online giao hàng nhanh chóng trong vòng 2h.

- Đặc biệt khi mua linh kiện, phụ kiện tại Tín Thành sẽ nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn có một không hai. Đồng thời hỗ trợ giao hàng tận nhà hoàn toàn miễn phí đối với khách hàng có hóa đơn trên 500.000 đồng trong phạm vi 5km của cửa hàng.

5. Những cách bảo vệ và tránh iPhone bị tối đen màn hình

5.1. Sử dụng miếng dán cường lực

Dán cường lực màn hình được xem là cách làm rất phổ biến hiện nay để bảo vệ và tránh iPhone 11 bị tối màn hình. Những miếng dán cường lực này được sản xuất từ chất liệu nhựa cao cấp, có khả năng chịu lực rất tốt và đủ rộng để để có thể che phủ toàn bộ màn hình cảm ứng điện thoại. Điều đáng nói ở đây là nó không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

iphone-11-bi-toi-man-hinh

5.2. Sử dụng ốp lưng điện thoại 11

Việc sử dụng ốp lưng không chỉ bảo vệ được mặt sau điện thoại mà nó còn bảo vệ được cả màn hình. Nếu bạn sử dụng 1 chiếc ốp lưng đủ dày, nó còn có khả năng hạn chế vỡ màn hình cảm ứng. Trong trường hợp có sử dụng ốp lưng, khi chiếc điện thoại bị va đập hay rơi xuống đất, lớp này sẽ giúp bảo vệ làm giảm cường độ rơi, hạn chế khả năng iPhone 11 bị tối góc màn hình, loang màu hư hỏng và nứt vỡ.

5.3. Không nên dùng điện thoại liên tục trong nhiều giờ

Dù điện thoại đã bảo vệ màn hình cảm ứng khỏi những tác động bên ngoài bằng cách dán màn hình nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại liên tục trong nhiều giờ liền với tần suất lớn, hoạt động liên tục trong nhiều giờ đồng hồ thì màn hình cảm ứng cũng có thể tự động hỏng. Pin quá nóng kết hợp với sự tác động của con người làm cho màn hình hoạt động quá tải có thể gây ra hư hỏng bất cứ lúc nào.

iphone-11-bi-toi-man-hinh

Trên đây là một số thông tin về cách xử lý khi iPhone 11 bị tối màn hình tại nhà mà Tín Thành muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công trên chiếc điện thoại yêu dấu của mình, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào gì về màn hình iPhone 11 hãy gọi hotline 0982.14.24.34 hoặc đến với cửa hàng ngay địa chỉ 256 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

0.14373 sec| 1715.273 kb