Cách khắc phục màn hình khóa iPhone 12 Pro Max bị phóng to hiệu quả

03/11/2022 2087

iPhone 12 Pro Max bị phóng to màn hình điều này sẽ khiến người dùng thiết bị sẽ gặp nhiều bất tiện khi quan sát nội dung hiển thị và thao tác trên máy. Tuy nhiên, đây không phải là một lỗi nghiêm trọng nên bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục dưới đây

iphone-12-pro-max-bi-phong-to-man-hinh-khoa

Cách xử lý lỗi iPhone 12 Pro Max bị phóng to màn hình

Tình trạng màn hình phóng to trên iPhone 12 Pro Max đôi khi có thể giúp bạn thêm thuận tiện trong quá trình sử dụng một cách rõ nét chân thật. Bởi khi các nội dung được phóng to, người dùng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quan sát màn hình iPhone 12 Pro Max. Khi các biểu tượng ứng dụng trên iPhone  lớn hơn mức bình thường, có thể bạn cũng sẽ những hạn chế việc thao tác thực hiện sai.

Dẫu vậy nhìn chung, với một người dùng thiết bị bình thường, phóng to màn hình iPhone 12 Pro Max là điều hoàn toàn không cần thiết. Thậm chí trong hầu hết các trường hợp, hiện tượng này chỉ khiến người dùng cảm thấy ức chế khi trải nghiệm các tính năng trên thiết bị mà thôi.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần nên quá lo lắng khi iPhone 12 Pro Max bị phóng to màn hình. Thay vào đó, bạn chỉ cần áp dụng 1 trong 3 cách đơn giản sau đây:

iphone-12-pro-max-bi-phong-to-man-hinh-khoa

Điều chỉnh lại màn hình iPhone 12 Pro Max bị phóng to chỉ bằng ba ngón tay

Màn hình iPhone 12 Pro Max bị phóng to là hiện tượng kích cỡ màn hình điện thoại bị thay đổi, tất cả những gì xuất hiện trên màn hình đều to đến ngỡ ngàng hạn chế khả năng nhìn tổng quát màn hình của người dùng, ảnh hưởng đến việc quá trình sử dụng điện thoại, điều này sẽ khiến cho người dùng khi gặp phải đều rất bực mình, cản trở quá trình làm việc của bạn.

Dưới đây là một mẹo nhỏ rất đơn giản có thể giúp đưa màn hình điện thoại iPhone 12 Pro max về lại trạng thái ban đầu bằng cách sử dụng ba đầu ngón tay chạm 2 lần liên tục vào màn hình thiết bị. Thao tác liên tiếp và nhanh thì sẽ tắt được chế đô phóng to màn hình iPhone 12 Pro Max một cách nhanh chóng mà chưa đến 2 giây.

Cách này thực hiện khá đơn giản và khá nhanh tuy nhiên trong một vài trường hợp sử dụng lại không thực hiện thành công. Nhưng người dùng cũng đừng nên  lo quá bởi vì vẫn còn tiếp một số cách khắc phục sau đây cho tất cả mọi người.  Tuy nhiên nếu, bạn vẫn không thể khắc phục lỗi được thì hãy thử thực hiện cách 2 dưới đây cụ thể như sau:

iphone-12-pro-max-bi-phong-to-man-hinh-khoa

 

Xem thêm:
Checklist tự khắc phục iPhone 12 Pro Max bị tối màn hình trong 1 phút
Cách sửa iPhone 12 Pro Max bị lỗi đơ màn hình tại nhà

Điều chỉnh lại màn hình iPhone 12 Pro Max bị phóng to bằng thu phóng

Đầu tiên bạn truy cập vào phần Cài đặt > Chọn vào mục Cài đặt chung (General) > chọn vào mục Accessibility > Chọn Zoom và chuyển từ chế độ ON thành OFF. Khi đó, màn hình iPhone 12 Pro Max sẽ tự động thu nhỏ lại như trạng thái ban đầu.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt, chức năng Zoom ở phần ứng dụng Setting trên điện thoại vẫn đang ở chế độ tắt mà màn hình lại bị phóng to điều bạn cần làm lúc này  đó là đưa iPhone 12 Pro Max của mình về chế độ DFU và Restore lại qua iTunes để khắc phục hoàn toàn.

 Lưu ý, bạn cần hãy Back Up lại tất cả những dữ liệu  cần thiết trên thiết bị khi tiến hành Restore. Với những lỗi về phần mềm như thế này thì Restore lại thiết bị chính là cách hiệu quả nhất để có thể khắc phục triệt để lỗi. Và khi Restore iPhone, bạn có thể cài đặt lên phiên bản Firmware mới hơn cho điện thoại của mình để máy chạy một cách mượt mà hơn.

iphone-12-pro-max-bi-phong-to-man-hinh-khoa

Restart lại iPhone 12 Pro max

Ngoài ra, khi iPhone 12 Pro Max của bạn gặp lỗi màn hình bị thu nhỏ 1/4 cũng có thể do máy bị xung đột giữa các Source trên Cydia hoặc lỗi Jailbreak Tetherme bạn có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách Restart lại máy cho tới khi xuất hiện táo nháy thì nhấn phím âm lượng để vào màn hình chính, sau đó bạn hãy xóa các Source tải về trên Cydia và Jailbreak Tetherme. Nếu vẫn không thể khắc phục được hiện tượng màn hình iPhone  12 bị phóng to cách tốt nhất là bạn hãy reset  để khắc phục hoàn toàn hiện tượng này và cho điện thoại hoạt động một cách tốt hơn.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone 12 Pro Max bị phóng to 

Sau khi bạn đã xử lý xong lỗi màn hình iPhone 12 Pro Max bị phóng to trên thì mọi người thường cũng sẽ thắc mắc nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này để tránh lặp lại chúng. Điều này có thể dễ dàng hiểu rằng đã có ai đó đã vô tình đã kích hoạt chế độ thu phóng trên iPhone 12 Pro Max của bạn và điều này dẫn đến tình trạng iPhone 12 Pro Max bị phóng to màn hình chứ không hề nguy hiểm đến các phần cứng hay mềm gì của điện thoại cả.

Chính vì vậy khi màn hình bị zoom lên thì bạn hãy bình tĩnh và thực hiện theo những cách chỉnh màn hình iPhone 12 Pro Max bị phóng to đã được hướng dẫn phía trên là có thể giúp bạn khắc phục được ngay lỗi này.

iphone-12-pro-max-bi-phong-to-man-hinh-khoa

Lợi ích của việc thu phóng màn hình trên dòng iPhone 12 Pro Max

Việc phóng to, thu nhỏ kích cỡ màn hình iPhone theo ý muốn thì người dùng có thể kích hoạt chế độ thu phóng trên điện thoại.  Bạn chỉ cần sử dụng ba ngón tay nhấn ba lần liên tiếp vào phần màn hình. Lúc đó phía trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện một thanh để bạn có thể tăng giảm thu phóng tùy ý muốn.

Tính năng này có thể giúp người thu phóng tùy theo ý thích, có thể làm việc, xem hình ảnh hay đọc tài liệu dễ dàng. Từng những chi tiết nhỏ trên điện thoại đều có thể phóng to để xem một cách rõ ràng hơn. Tính năng này sẽ giúp cho người dùng thuận tiện hơn rất nhiều, đặc biệt là những người lớn tuổi không thể nhìn rõ cũng có thể quan sát được và không cần lo lắng khi màn hình iPhone bị phóng to nữa

Trên đây là những thủ thuật  khắc phục lỗi iPhone 12 Pro Max bị phóng to màn hình đã được chia sẻ phía trên, với những thông tin này hi vọng có thể giúp bạn khắc phục được lỗi trên điện thoại của mình nhanh chóng.Mọi thắc mắc về giá màn hình iPhone 12 Pro Max cần được giải đáp bạn có thể liên hệ qua số hotline 0982.14.24.34 để được nhân viện hỗ trợ tư vấn sản phẩm linh kiện phù hợp nhé!

0.14564 sec| 1653.188 kb