iPhone 6 bị hở viền màn hình: Nguyên nhân, cách khắc phục

31/03/2022 1531

Màn hình điện thoại không chỉ là nơi thực hiện các thao tác hay giải trí mà còn là nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Vì vậy, đây là bộ phận dễ bị hư hỏng hơn những bộ phận khác, với những lỗi như iPhone 6 bị hở viền màn hình, bung keo… Đối với điện thoại thì khả năng cao dẫn đến lỗi là do thời gian sử dụng thiết bị liên tục khiên cho tuổi thọ màn hình cũng như thiết bị ngày càng giảm xuống.

iphone 6 bi ho vien man hinh

Apple là một thương hiệu không chỉ sản xuất những sản phẩm có thiết kế đẹp mà cấu hình và chất lượng đều tốt. Trong đó, màn hình trên điện thoại iPhone cũng rất nhạy và chất lượng hình ảnh vô cùng chân thực, sắc nét. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận khi sử dụng hay sau một thời gian dài hoạt động thì màn hình sẽ xuất hiện lỗi. Vì thế lỗi màn hình iPhone 6 bị hở viền cũng không ngoại lệ. Những dấu hiệu của lỗi này có thể dễ dàng nhìn thấy trong lúc mở màn hình iPhone 6 lên sẽ thấy xung quanh viền máy có có ánh sáng phát ra. Nhất là khi thiết bị được sử dụng trong bóng tốt rất dễ nhận ra lỗi.

 

Tham khảo: Cách sửa iPhone 6 bị mất đèn màn hình đơn giản

Tổng hợp những nguyên nhân khiến cho điện thoại iPhone 6 bị hở viền màn hình

Đối với bất kỳ một lỗi hư hỏng nào cũng vậy, trước khi người dùng có thể tìm ra phương án khắc phục, người dùng cần phải xác định chính xác những nguyên nhân dẫn đến lỗi trước. Trên cơ sở đó, người dùng mới có thể tìm được biện pháp giải quyết phù hợp nhất. Sau đây, Tín Thành xin chia sẻ với người dùng những nguyên nhân có thể làm cho màn hình iPhone 6 bị hở sáng và một vài cách xử lý lỗi hiệu quả, hãy áp dụng ngay nhé để “dế yêu” của mình trở về hoạt động như lúc đầu!

Màn hình điện thoại thông thường được sản xuất bằng mặt thuỷ tính. Chính vì điều đó, khi người dùng làm rơi hay cấn màn hình iPhone 6, có thể dẫn đến hở keo màn hình thậm chí vỡ màn hình nếu như bị tác động mạnh. Điện thoại iPhone bị hở viền màn hình không chỉ gây mất thẩm mỹ cho thiết bị của người dùng mà còn gây ảnh hưởng nặng nề đến hiệu năng và năng suất sử dụng máy sau thời gian sử dụng dài. 

iphone 6 bi ho vien man hinh

Nguyên nhân từ nhà sản xuất

Nếu điện thoại iPhone 6 của người dùng bị bung hay hở màn hình khi mới mua điện thoại thì rất có thể đây là lỗi do nhà sản xuất. Với số lượng sản phẩm cung cấp ngoài thị trường thì rất có thể sẽ có một vài sản phẩm bị lỗi cũng là chuyện bình thường. Cách khắc phục nhanh nhất là người dùng hãy mang máy ra trung tâm bảo hành chính hãng hỗ trợ.

Tuy nhiên, thông thường lỗi đến từ nhà sản xuất khá hiếm và dường như không xảy ra trong một thời gian dài.

Pin điện thoại iPhone 6 bị chai phồng khiến cho màn hình bị hở

Pin điện thoại iPhone 6 bị chai phồng là một trong các nguyên nhân chủ yếu làm cho thiết bị của người dùng bị hở màn hình. Việc người dùng sạc và sử dụng máy không khoa học rất dễ dàng khiến cho Pin của điện thoại bị phù. Từ đó, kích thước của viên Pin ngày càng to tạo ra áp lực và đẩy màn hình tách rời khỏi vỏ sản phẩm.

Điện thoại iPhone 6 bị hở viền màn hình do keo bung

Một lý do khác làm cho điện thoại iPhone bị hở màn hình rất có thể đến từ thời gian người dùng sử dụng, màn hình điện thoại iPhone 6 bị trục trặc và người dùng phải thay màn hình mới nhưng do kỹ thuật không cẩn thận khi dán keo màn hình điện thoại không cẩn thận nên rất dễ bị bung ra. 

Ngoài ra, còn có rất nhiều nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến keo dán màn hình là do thời tiết và khí hậu. Các yếu tố thời tiết có thể khiến oxi hoá lớp keo dán trên màn hình và bị mai một làm cho chất lượng điện thoại iPhone ngày càng đi xuống !

iphone 6 bi ho vien man hinh

Sườn điện thoại iPhone 6 bị cong vênh khiến cho màn hình iPhone 6 bị hở viền

Màn hình điện thoại iPhone 6 có sườn vỏ bị vênh cũng là tình trạng vô cùng phổ biến. Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone 6 dẫn đến tình trạng sườn bị cong, bung màn hình do trong quá trình sử dụng máy đã xảy ra va chạm mạnh, điện thoại bị rơi, ném hoặc tác dụng một lực mạnh lên vỏ ngoài.

Thông thường các nguyên nhân làm cho sườn hay vỏ màn hình điện thoại iPhone 6 bị cong chủ yếu do tác động một lực mạnh từ bên ngoài như bị rớt hoặc bị cấn máy... Việc bất cẩn từ người dùng dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng từ vỏ đến màn hình cảm ứng. Trong trường hợp này, không chỉ vỏ và màn hình bị ảnh hưởng một cách nặng nề mà các phụ kiện điện tử, chip xử lý, bo mạch bên trong cũng ảnh hưởng không ít.

Vì thế, cách tốt nhất là người dùng hãy mang máy của mình ra trung tâm chuyển xử lý lỗi iPhone uy tín để được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp nhất.

Điện thoại iPhone 6 bị quá nhiệt làm cho màn hình hở viền

Điện thoại trở nên nóng sẽ làm cho những lớp keo dán giữa màn hình cảm ứng và vỏ bị tan chảy và sau một thời gian sử dụng thiết bị lâu dài, nếu người dùng không quan tâm có thể dẫn đến tình trạng hở viền màn hình trên điện thoại iPhone.

Các tác nhân dẫn đến hiện tượng điện thoại quá nhiệt chủ yếu do người dùng đã tải nhiều phần mềm, ứng dụng. Các ứng dụng rác và phần mềm di động bên trong điện thoại iPhone 6 sẽ chạy ngầm làm cho điện thoại lúc nào cũng trong trạng thái hoạt động. Từ đó, khiến cho máy bị nóng lên, không chỉ vậy điều này còn có thể ảnh hưởng xấu đến cục pin của máy. Thời tiết nóng hay lạnh cũng là một trong các tác nhân làm cho điện thoại bị nóng lên.

iphone 6 bi ho vien man hinh

Điện thoại iPhone 6 đã qua thay thế linh kiện kém chất lượng

Màn hình iPhone 6 lô kém chất lượng hay không chính hãng cũng là một trong các tác nhân làm cho điện thoại hở màn hình.

Màn hình lô đa phần rất giòn, dễ vỡ và chính vì lẽ đó mà màn hình cảm ứng rất dễ vỡ sau một thời gian sử dụng. Khi điện thoại bị vỡ màn hình cảm ứng, bụi bẩn hay mảnh vỡ sẽ có thể len lỏi sau vào trong màn hình khiến điện thoại bị cấn từ đó tạo ra các khe hở giữa vỏ, màn hình cảm ứng.

Người dùng tháo lắp máy nhưng không chuyên nghiệp

Một sai lầm khác cũng khá nghiêm trọng trong đại đa số người dùng là tự động bung máy và xử lý lỗi trong khi mình chưa có kinh nghiệm. Nếu người dùng có dự định tự mình xử lý lỗi thì cần lưu ý các điều sau đây: 

- Nếu người dùng bung máy và xử lý không được thì khi mang đến trung tâm bảo hành họ không hỗ trợ bảo hành cho người dùng vì đã vi phạm chính sách bảo hành.

- Kể cả việc người dùng xử lý lỗi được thì về tương lai nếu thiết bị có gặp trục trặc thì người dùng cũng không thể hỗ trợ bảo hành thiết bị mặc dù vẫn còn trong thời gian bảo hành.

- Việc người dùng chưa có kinh nghiệm và kỹ thuật chuyên môn tự sửa chữa thiết bị của mình có thể gây ảnh hưởng nhiều đến khung xương máy và nặng hơn thì có thể đứt cáp màn hình.

Những hậu quả do điện thoại iPhone 6 bị hở viền mang lại

Điện thoại iPhone 6 bị hở viền màn hình tưởng chừng không ảnh hưởng gì nhiều vì người dùng vẫn có thể sử dụng máy được bình thường. Nhưng trên thực tế thì khi iPhone bị hở viền màn hình sẽ để lại các hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho “dế yêu” của mình.

- Màn hình hở khiến bụi bẩn, nước và những loại tạp chất bên ngoài len lỏi qua khe hở vào bên trong làm cho linh kiện hỏng nhanh chóng.

- Nếu như pin iPhone 6 bị phồng khiến cho màn bị vênh thì rất dễ dẫn đến tình trạng chập pin và cháy nổ pin, điều này gây ảnh hưởng lớn tới nguồn điện của máy.

- Màn hình iPhone 6 bị hở viền màn hình ảnh hưởng rất lớn đến cảm ứng điện thoại, cảm ứng thiết bị thường xuyên không nhận, điện thoại đơ liên tục và quá trình sử dụng bị gián đoạn.

Nếu như màn hình điện thoại bị hở mà không xử lý nhanh chóng thì chiếc iPhone 6 của người dùng có nguy cơ hư hỏng vĩnh viễn. Vì vậy, khi màn hình máy bị hở mà vẫn sử dụng được bình thường thì cũng không nên chủ quan. Hãy xử lý ngay lập tức nhằm tránh điện thoại iPhone bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng hơn.

iphone 6 bi ho vien man hinh

Những giải pháp xử lý lỗi iPhone 6 bị hở viền màn hình hiệu quả nhất

Có rất nhiều nguyên nhân và tác nhân khiến điện thoại của người dùng bị bung, hở viền màn hình. Và tuỳ vào từng nguyên nhân mà sẽ có các giải pháp khắc phục thích hợp nhất.

Cách 1: Khắc phục lỗi do nhà sản xuất

Tình trạng này rất hiếm khi xảy ra, bởi vì trước khi đưa ra thị trường thì thiết bị đã phải trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Không chỉ vậy, Chiếc điện thoại iPhone 6 đã được ra đời cách đây khá lâu nên có lẽ đến thời điểm hiện tại thời gian bảo hành không còn có hiệu lực nữa. Vì vậy, chỉ còn một cách duy nhất là người dùng cần phải nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Cách 2: Xử lý những lỗi không đến từ phía nhà sản xuất

Đối với tình trạng điện thoại iPhone 6 bị hở viền màn hình do quá nhiệt làm cho lớp keo giữa khung xương và màn hình của điện thoại bong tróc, bung ra thì cách nhanh nhất là người dùng hãy mang máy ra trung tâm xử lý lỗi uy tín để đội ngũ chuyên về kỹ thuật hỗ trợ dán lại keo màn hình điện thoại chất lượng hơn. Và sau khi thay xong, để phòng hờ trường hợp điện thoại bị quá nhiệt và bung màn hình lại thì người dùng có thể áp dụng cách làm mát.

Đối với tình trạng điện thoại bị bung màn hình do viên pin phồng hay chai pin, thì người dùng phải làm mới pin càng nhanh càng tốt vì nếu để lâu, thì kích cỡ pin càng to tạo áp lực đến những linh kiện khác bên trọng và thậm chí là gây vỡ màn hình. Lúc này người dùng phải làm mới màn hình cảm ứng mất không ít chi phí.

Đối với điện thoại iPhone 6 bị hở viền màn hình do khung xương, vỏ cong, méo khi va đập thì có ba trường hợp xảy ra phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng từng trường hợp :

- Với tình trạng điện thoại iPhone 6 chỉ cong vỏ, màn hình không bị tác động nhiều, thì có thể người dùng cần thay vỏ là xong.

- Với tình trạng điện thoại iPhone 6 vừa bị méo khung xươngvà màn hình nứt hoặc vỡ nhẹ thì rất có thể người dùng phải vừa thay vỏ và thay luôn màn hình. 

- Và tình trạng xấu nhất có thể ảnh hưởng đến linh kiện điện tử và bo mạch bên trong thiết bị, lúc này rất có thể người dùng phải mua một chiếc điện thoại mới nếu có thể .

Đối với điện thoại iPhone 6 thay nhầm màn hình lô, kém chất lượng thì người dùng phải thay bằng loại màn hình zin chính hãng. 

iphone 6 bi ho vien man hinh

Địa chỉ cung cấp màn hình iPhone 6 uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay có rất nhiều địa điểm cung cấp linh kiện và màn hình iPhone 6 với các mức giá hoàn toàn khác nhau. Không chỉ thế, cùng với đó là những gói bảo hành vô cùng đa dạng. Việc này sẽ làm cho khách hàng vô cùng bối rối và từ đó không biết rằng đâu mới là nơi uy tín để có thể gửi gắm niềm tin.

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp linh kiện, Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành không chỉ có kinh nghiệm cung cấp lâu năm và chuyên nghiệp mà chúng tôi còn là nơi phân phối giá sỉ vì mục tiêu chung chính là những sự hài lòng, yên tâm và niềm tin của khách hàng.

 

Như vậy, Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành đã chia sẻ hết những thông tin và cách khắc phục lỗi iPhone 6 bị hở viền màn hình hiệu quả nhất. Nếu như bạn có nhu cầu mua màn hình iPhone 6 zin để làm mới cho thiết bị của mình hãy liên hệ với Tín Thành để có giá tốt nhất nhé. Hotline: 0982.14.24.34.

Tìm hiểu thêm: Bảng giá màn hình iPhone 6 chính hãng tại Linh Kiện Tín Thành

0.12992 sec| 1717.227 kb