Khắc phục nhanh chóng lỗi iPhone X không mở nguồn được

27/11/2021 3728

Ngay cả chiếc điện thoại iPhone X cao cấp của Apple cũng không thể tránh khỏi sự cố hư hỏng sau một thời gian hoạt động. iPhone X không mở nguồn được là tình trạng mà chẳng ai mong muốn. Nguyên nhân chủ yếu làm cho điện thoại không lên nguồn chính là những sự cố không mong muốn trong quá trình trải nghiệm của người dùng. Vậy làm sao để xử lý triệt để tình trạng không lên nguồn này?

iphone x khong mo duoc nguon

Nhận biết điện thoại iPhone X không mở được nguồn 

Hiện tượng iPhone X không mở nguồn được gây phiền toái cho người dùng cả về công việc lẫn trải nghiệm. Nếu không may mắn “dế yêu”của người dùng bị rơi vào tình huống này thì khoan hãy lo lắng. Trước tiên hãy kiểm tra xem mức độ lỗi của thiết bị như thế nào sau đó tìm nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất. Kiểm tra xem điện thoại của người dùng có xuất hiện dấu hiệu nào dưới đây không nhé. 

- Điện thoại iPhone X bị tắt nguồn khi người dùng sử dụng cạn kiệt dương lượng pin của máy. Nếu người dùng cứ duy trì thói quen này thì không chỉ xảy ra tình trạng không lên nguồn mà còn lành ảnh hưởng đến pin

- Người dùng đã cài đặt ứng dụng, phần mềm hay một chương trình nào đó thì điện thoại tắt nguồn. Mặc dù người dùng đã nhấn nút nguồn nhưng máy vẫn không hoạt động.

- Điện thoại liên tục lặp lại tình trạng mất nguồn sau đó mở lại không được.

Do đâu mà điện thoại iPhone X không mở được nguồn?

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể khiến cho điện thoại iPhone không mở nguồn lên được. 

- Điện thoại iPhone X bị sập nguồn do điện thoại va vào vật cứng hoặc bị rơi xuống nước. Nguyên nhân này có thể làm cho điện thoại không lên nguồn được nữa và màn hình có thể bị sọc.

- Phần mềm trong điện thoại iPhone X bị xung đột do người dùng đã cài đặt những phần mềm không tương thích với máy hoặc xung đột với ứng dụng cài đặt trước đó.

dien thoai khong len nguon phai lam sao

- Điện thoại iPhone X có dung lượng quá yếu làm cho máy không đủ năng lượng để hoạt động. Từ đó dẫn đến tình trạng iPhone X không mở nguồn lên được.

- Người dùng thường xuyên sử dụng điện thoại trong nhiều giờ liền, làm cho máy không được nghỉ ngơi mà còn phải hoạt động hết công suất, làm cho bộ nhớ xử lý không kịp, từ đó máy sẽ tắt nguồn và không thể mở lên lại. 

- Do bộ sạc bị hỏng nên khi cắm sạc máy không vào pin.

Cách khắc phục lỗi iPhone X không lên màn hình đơn giản mà hiệu quả

Tuy iPhone X không mở nguồn lên được là một sự cố khá khó chịu, nhưng tình trạng này cũng không phải không có cách khắc phục. Nếu như chiếc iPhone X của người dùng đang gặp phải tình trạng sập nguồn, không mở lên được, người dùng có thể tham khảo và áp dụng những biện pháp được gợi ý dưới đây:

Khắc phục tại nhà

Thử sạc pin cho điện thoại iPhone X bằng bộ sạc chính hãng. Sau khoảng 10 đến 20 phút, người dùng hãy khởi động lại thiết bị bằng cách: Nhấn nhanh Tăng âm lượng, sau đó nhấn nhanh Giảm âm lượng. Cuối cùng, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện logo quả táo.

Kết nối điện thoại iPhone X với máy tính đã cài đã cài đặt iTune thông qua dây cable chính hãng. Sau khi iTunes thông báo nhận iPhone, người dùng nhấn vào biểu tượng iPhone X trên màn hình, sau đó nhấn Back Up Now để sao lưu dữ liệu. Tiếp theo, Người dùng chọn Restore iPhone để đưa thiết bị trở về chế độ cài đặt gốc. Thủ thuật này có thể xử lý hiệu quả tình trạng iPhone X không mở nguồn được do lỗi phần mềm.

vi sao dien thoai khong len nguon

Mang điện thoại iPhone X đi sửa chữa

Nếu điện thoại của người dùng vẫn còn trong chế độ bảo hành thì có thể liên hệ với của hàng đã mua máy để được hỗ trợ và sử dụng quyền lợi bảo hành.

Ngược lại, người dùng cần mang máy đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và tư vấn sửa chữa triệt để. Tùy vào lỗi hư hỏng mà có cách khắc phục khắc nhau, chẳng hạn như thay màn hình, main, pin, IC...

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích hỗ trợ người dùng xử lý lỗi iPhone X không mở nguồn được vô cùng hiệu quả. Hãy theo dõi Tín Thành để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ và bổ ích khác nhé. Nếu bạn có nhu cầu mua pin để thay thế thì Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành chính là lựa chọn lý tưởng nhất. Bạn sẽ được mua pin chính hãng, giá sỉ tại đây và bảo hành lên đến 12 tháng cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Gọi ngay 0982.14.24.34 để biết thêm thông tin chi tiết về pin iPhone X hoặc các linh kiện khác.

0.12279 sec| 1653.039 kb