Cách khắc phục iPad 3/ iPad 4 bị sọc ngang dọc màn hình

27/10/2022 496

iPad là một công cụ phục vụ chúng ta rất nhiều trong công việc, học tập và giải trí. Tuy nhiên, qua một thời gian sử dụng, bạn sẽ gặp phải tình trạng màn hình iPad 3 / iPad 4 bị sọc sang dọc gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Vậy nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

man-hinh-ipad-3-ipad-4-bi-soc-ngang-doc

Nguyên nhân khiến màn hình iPad 3 / iPad 4 bị sọc ngang dọc

iPad 3 / iPad 4 bị sọc ngang dọc màn hình đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, điều này gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng. dưới đây tổng hợp lại những nguyên nhân gây ra hiện tượng sọc màn hình mà người dùng thường hay gặp phải cụ thể như sau:

Thứ nhất, có thể là lỗi do nhà sản xuất, màn hình đã bị lỗi trong quá trình thiết kế, sản xuất, hoặc do sản phẩm sử dụng không phải là hàng chính hãng nên màn hình có nhiều vấn đề lỗi như màn hình bị sọc sang dọc. 

Thứ hai là do iPad của bạn bị tác động vật lý như làm rơi rớt, va chạm, di chuyển mạnh tay, hay có vật nặng đè lên,... sẽ dẫn tới màn hình iPad 3 / iPad 4 chập chờn và cả máy đều bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân thứ ba dẫn đến tình trạng màn hình iPad 3 / iPad 4 bị sọc ngang dọc là do máy bị nhiễm từ tính. Khi bạn để máy gần các thiết bị phát từ tính cao như nguồn điện, trạm phát sóng, loa, nam châm điện... sẽ làm máy của bạn bị nhiễm từ từ đó màn hình iPad 3 / iPad 4 bị nhiễu màu. Lúc này, hầu hết các linh kiện bên trong đều sẽ bị ảnh hưởng nặng nề cũng như cả màn hình.

Và cuối cùng là vấn đề phần cứng: Đứt mạch; IC điều khiển đường ngang, đường dọc chập chờn; bẹ cáp,…

man-hinh-ipad-3-ipad-4-bi-soc-ngang-doc

Cách khắc phục lỗi màn hình iPad 3 / iPad 4 bị sọc ngang dọc

Bạn có thể khắc phục lỗi màn hình iPad 3 / iPad 4 bị sọc ngang dọc bằng một vài cách như: 

- Đối với tình trạng làm rơi rớt, bạn nên tháo màn hình ra để kiểm tra, lau chùi và cố định màn hình lại một cách chắc chắn nhất, tránh trường hợp lắp ráp lỏng lẻo. 

- Đối với tình trạng màn hình iPad 3 / iPad 4 bị sọc ngang dọc do từ tính thì bạn nên sử dụng nam châm, dùng tay ấn nhẹ các góc màn hình iPad để cân bằng và loại bỏ được từ tính bị nhiễm trên máy, giúp máy có thể hoạt động bình thường trở lại. 

- Cách cuối cùng bạn có thể thực hiện được tại nhà đó là bạn tắt hoàn toàn và khởi động lại thiết bị để đảm bảo máy có thể tự khắc phục được các lỗi phần mềm, lỗi ứng dụng trong quá trình sử dụng và hoạt động lại bình thường. 

man-hinh-ipad-3-ipad-4-bi-soc-ngang-doc

Nếu như bạn đã áp dụng hết các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được, bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để được kiểm tra và giải quyết tốt nhất.

Qua bài viết này bạn đã tìm hiểu được nguyên nhân chính khiến màn hình iPad 3 / iPad 4 bị sọc sang dọc và cách khắc phục kịp thời điều này giúp cho quá trình trải nghiệm của bạn không bị gián đoạn. Bên cách đó nếu bạn có muốn sở hữu cho mình một chiếc màn hình iPad 3 / iPad 4 có thể tham khảo ngay Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành. Mọi thắc mắc cần được Tín Thành giải đáp quý khách gọi số điện thoại 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhé.

0.17442 sec| 1637.086 kb