Cách khắc phục iPad mini 4 bị sọc màn hình triệt để

01/11/2022 1634

Màn hình iPad mini 4 bị sọc là một lỗi phổ biến xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, từ phần mềm đến phần cứng. Đây là một lỗi nguy hiểm và ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình thao tác sử dụng. Chính vì trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng một số cách khắc phục đơn giản nhưng cần kỳ hiệu quả.

man-hinh-ipad-mini-4-bi-soc

Một số biểu hiện của iPad mini 4 bị sọc

iPad là một trong những sản phẩm đến từ nhà Táo khuyết được nhiều người dùng lựa chọn để lướt web, xem phim khi sở hữu kích thước màn hình rộng lớn. Tuy nhiên nó là một trong những thiết bị rất dễ gặp vấn đề, nhất là bộ phận  màn hình. Màn hình iPad mini 4 bị sọc ngang sọc dọc là lỗi dễ gặp phải nếu như bạn không biết cách sử dụng và bảo quản không đúng cách.

Dưới đây là một số dấu hiệu thường thấy khi màn hình bị sọc như:

- Trên màn hình iPad xuất hiện những đường màu khác biệt .

- Màn hình iPad mini 4 hiển thị tạo ra các đường nét lượn sóng hoặc các điểm ảnh mờ.

- Màn hình xuất hiện những sọc đen, xanh, trắng che mất màn hình hiển thị

- Màn hình bị sọc đen và mất cảm ứng, người dùng không thể thực hiện được bất kỳ thao tác nào.

man-hinh-ipad-mini-4-bi-soc

Nguyên nhân khiến cho iPad mini 4 bị sọc màn hình

Xuất phát từ phần cứng

Trong hầu hết các trường hợp dẫn đến lỗi màn hình, phần lớn lỗi có thể do phần cứng gây ra:

- Lỗi từ màn hình thường xuất phát từ nhà sản xuất 

- Màn hình iPad mini 4 đã bị thay thế hoặc thay nhầm hàng không chính hãng

- Bạn bất cẩn khiến cho iPad bị rơi rớt, va chạm mạnh hay bị vật nặng đè lên gây tác động tới vị trí linh kiện bên trong thiết bị.

- Máy bị nhiễm từ tính cũng có thể là nguyên nhân gây tình trạng màn hình iPad bị sọc, do đó khi bạn đặt để iPad quá lâu trong môi trường có từ tính cao hoặc bên cạnh dụng cụ có từ tính mạnh cũng gây ra hiện tượng sọc màn hình trên thiết bị.

- Do thiết bị quá nóng sau nhiều giờ hoạt động liên tục với công suất cao, các lớp keo xung quanh bị bong tróc hoặc làm nóng chảy một số linh kiện nhựa bên trong máy dẫn đến màn hình xuất hiện các vệt sọc ngang dọc.

- Cáp trên bo mạch của màn hình iPad mini 4 bị lỏng là nguyên nhân rõ ràng gây hiện tượng giật sọc trên màn hình.

- Do các sự cố làm cho iPad mini 4 bị ngấm nước vào bên trong, gây ẩm thiết bị làm mất, nhiễu kết nối  khiến màn hình bị sọc, lâu dần gây hư hỏng máy.

man-hinh-ipad-mini-4-bi-soc

Xuất phát từ lỗi phần mềm

Ngoài nguyên nhân gây sọc  màn hình có liên quan đến phần cứng thì phần mềm cũng là một yếu tố gây nên hiện tượng iPad mini 4 bị sọc màn hình. Nếu như bạn không làm rơi rớt hoặc màn hình không xuất hiện dấu hiệu lỗi do phần cứng thì hãy xem xét có thể nguyên nhân các vấn đề  lỗi từ phần mềm sau đây:

- Phần mềm iPad bị lag do thói quen của người dùng khi sử dụng cùng lúc quá nhiều ứng dụng điều này khiến quá tải bộ nhớ + RAM của iPad.

- Xung đột phần mềm  trên: Nếu như bạn tải quá nhiều ứng dụng về  máy nhưng điều này vô tình giữa các phần mềm đó lại không có sự tương thích với nhau sẽ dẫn đến tình trạng phần mềm iPad mini 4 bị xung đột và khả năng màn hình iPad mini 4 bị sọc là rất lớn.

- Nguyên nhân cũng có thể là do virus xâm nhập, có thể bạn đã vô tình nhấp vào những liên kết xấu hoặc link dẫn từ nước ngoài có chứa virus nên iPad bị tấn công gây ra  hiện tượng iPad bị sọc màn hình.

man-hinh-ipad-mini-4-bi-soc

Cách khắc phục lỗi iPad mini 4 bị sọc màn hình

Bạn phải làm gì nếu khi iPad mini 4 bị sọc màn hình ? Bạn cần phải tìm có mình những cách khắc phục hợp lý. Nhưng nếu bạn chủ quan phớt lờ mấy dòng sọc đó thì chúng cũng có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian thậm chí là thay màn hình.

Nếu iPad mini 4 của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành thì cách tốt nhất là  hãy mang máy tới nơi mua iPad để được tư vấn kiểm tra và bảo hành chính xác và nhanh chóng nhất.

Lưu ý: Trước khi đi đến các giải pháp khả thi cho vấn đề này, điều quan trọng là phải sao lưu tất cả dữ liệu trên iPad để tránh mất dữ liệu trong quá trình khắc phục cũng như sửa chữa. Ngay cả khi máy bị hư hỏng nghiêm trọng, bạn vẫn có thể sao lưu tất cả dữ liệu trên đó, bạn nên sử dụng iTunes hoặc iCloud để sao lưu dữ liệu trên iPad

man-hinh-ipad-mini-4-bi-soc

Với lỗi iPad Mini 4 bị sọc màn hình là do phần mềm, biện pháp khắc phục sẽ tương đối đơn giản, bạn hãy làm theo những cách dưới đây như sau:

Đầu tiên khởi động lại iPad của bạn, cách này hiệu quả đối có thể áp dụng cho cả trục trặc bởi phần mềm hoặc phần cứng

Đối với tình trạng màn hình iPad mini 4 bị sọc do từ tính gây ra thì bạn nên sử dụng nam châm để rà trên màn hình iPad, sau đó bạn nên ấn nhẹ nhàng các góc màn hình điều này giúp cân bằng và loại bỏ những từ tính bị nhiễm trên iPad giúp bạn có thể khắc phục màn hình bị sọc.

Kiểm tra và tắt hết những ứng dụng chạy ngầm đang bật. Đồng thời bạn hãy xóa đi những ứng dụng không cần thiết để giúp thiết bị của bạn giảm tải cho bộ nhớ của iPad và biết đâu bạn sẽ loại bỏ được những phần mềm gây hại cho thiết bị.

Khôi phục lại cài đặt trên iPad. Điều này sẽ giúp bạn xác định được xem có phải iPad mini 4 bị sọc màn hình là do lỗi phần mềm hay không. Phương pháp để đặt lại iPad là gắn nó vào laptop hoặc máy tính để bàn qua cáp USB và thông qua iTunes:

- Đầu tiên kết nối iPad với máy tính để bàn hoặc laptop

- Khởi chạy iTunes

- Khi iPad của bạn được nhận kết nối, hãy nhấp vào nút iPad ở bên trái màn hình

- Kế tiếp trong tab Summary =>> Chọn vào phần Restore iPad

- Bạn sẽ thấy lời nhắc sao lưu trên iPad, đây là điều bạn nên làm để bảo vệ dữ liệu quan trọng của của mình, tránh trường hợp bị mất dữ liệu trong quá trình sao lưu

- Nhấp chọn vào Restore (Khôi phục), iTunes sau đó sẽ khôi phục iPad mini4 về trạng thái như mới như ban đầu

- Nếu bạn thấy màn hình Slide to Set Up tức là quá trình khôi phục đã hoàn tất.

man-hinh-ipad-mini-4-bi-soc

Nếu đã thử áp dụng hết các cách trên mà vẫn không thể khắc phục tình trạng màn hình iPad bị sọc thì bạn nên đem máy đến cơ sở sửa chữa uy tín để được kiểm tra và xử lý iPad đúng cách nhất. Bên cạnh đó màn hình là một trong những linh kiện quan trọng giúp người dùng có thể trải nghiệm tuyệt vời. Chính vì thể khi màn hình bị sọc cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng của người dùng. Tín Thành sẽ là lựa chọn hàng đầu nơi cung cấp màn hình iPad mini 4 uy tín giá tốt. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ qua số hotline 0982.14.24.34 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn sản phẩm linh kiện phù hợp nhé!

0.18781 sec| 1667.406 kb