Cách khắc phục iPhone 11 Pro Max không tắt màn hình khi gọi

03/10/2022 1456

Màn hình iPhone 11 Pro Max không tắt khi gọi và sau khi gọi là một lỗi gây phiền phức trong quá trình sử dụng thiết bị. Điều này khiến pin bị hao pin nhanh chóng hoặc lúc để điện thoại sát vào tai có thể tạo các thao tác không mong muốn. Vậy nếu gặp phải lỗi này bạn đã biết cách khắc phục chưa. Nếu chưa tham khảo ngay bài viết dưới đây của Tín Thành nhé!

man-hinh-iphone-11-pro-max-khong-tat-khi-goi

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iPhone 11 Pro Max không tắt khi gọi

Điện thoại iPhone 11 Pro Max được đánh giá là sản phẩm có cảm biến ánh sáng siêu nhạy, cảm biến này sẽ giúp thiết bị tự tắt màn hình, tiết kiệm thời gian sử dụng pin khi bạn áp điện thoại vào tai để thực hiện cuộc đàm thoại. Tuy nhiên khi cảm biến này bị gặp vấn đề vì một số lý do nào đó, có thể là do hư cảm biến xoay màn hình tính năng này sẽ không hoạt động bình thường. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng hỏng cảm biến ánh sáng của iPhone 11 Pro Max như sau:

- Nguyên nhân đầu tiên có thể là do bạn sử dụng miếng dán màn hình điện thoại quá dày/không thích hợp che mất đi phần cảm biến ánh sáng điện thoại iPhone 11 Pro Max khiến thiết bị gặp lỗi không tự tắt màn hình được khi gọi.

- Do bạn vô tình làm rơi, vỡ hoặc làm điện thoại bị ngấm nước gây hư hỏng cảm biến ánh sáng.

- Một nguyên nhân khá phổ biến đó là lỗi phần mềm hay xung đột giữa phần mềm và phần cứng của điện thoại.

- Cũng có thể là do thiết bị của bạn sử dụng hệ điều hành iOS cũ không còn tương thích với điện thoại của bạn.

- Việc hư hỏng các phần cứng khác như mối hàn giữa bo mạch chính và cảm biến, cảm biến bị lệch khỏi khung định vị, socket kết nối cảm biến với mainboard bị hở, oxy hóa,…

- Nguyên nhân màn hình bị lỗi cũng có thể là do Main cảm biến điện thoại bị hư hỏng.

man-hinh-iphone-11-pro-max-khong-tat-khi-goi

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 11 Pro Max không tắt khi gọi 

Những lỗi màn hình này đem mang lại phiền phức cho nhiều người. Lỗi này có thể gây cản trở trên các cuộc gọi quan trọng, gây khó khăn trong khi bạn muốn dừng cuộc gọi,… Để khắc phục được lỗi này, bạn có thể thực hiện một số cách được tổng hợp dưới đây:

Khởi động lại iPhone 11 Pro Max

Sau một thời gian dài sử dụng, có thể điện thoại của bạn không còn hoạt động tốt nữa. Việc khởi động lại điện thoại có thể giúp cho iPhone có thể  hoạt động ổn định trở lại. Để khởi động lại máy bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần nhấn giữ đồng thời cả 2 phím âm lượng và nút nguồn, chờ đến khi màn hình điện thoại xuất hiện thanh “Trượt để tắt nguồn”.  Sau đó bạn kéo thanh trượt từ trái sang phải để tắt nguồn.

Bước 2: Cuối cùng bạn nhấn giữ tổ hợp phím trên cho đến khi logo Apple điện thoại xuất hiện trở lại.

man-hinh-iphone-11-pro-max-khong-tat-khi-goi

Gỡ miếng dán màn hình iPhone 11 Pro  Max

Trước tiên, bạn cần nên kiểm tra miếng dán cường lực được sử dụng để bảo vệ màn hình iPhone 11 Pro Max. Trong hầu hết các trường hợp thì đây có thể chính là nguyên nhân dẫn đến việc cảm biến tiệm cận của điện thoại đột nhiên gặp lỗi, nhất là khi bạn sử dụng miếng dán cường lực quá dày hoặc dán cường lực full màn hình cho máy.

Cách tốt nhất, bạn hãy nên tháo bỏ miếng dán màn hình trên điện thoại, dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ khu vực camera trước rồi sau đó  thử gọi điện để test lại xem lỗi này đã được khắc phục hay chưa,

Restore lại iPhone

Trong trường hợp bạn đã thử hai cách khắc phục màn hình iPhone không tắt khi nghe điện thoại trên nhưng không có hiệu quả, bạn có thể tiến hành Restore lại iPhone của mình. Restore lại iPhone là cách được sử dụng phổ biến có thể giúp khắc phục hầu hết các lỗi liên quan đến việc xung đột phần mềm của điện thoại. Biết đâu đó, cách này có thể được khắc phục lỗi nhanh chóng.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện cách này để khắc phục lỗi, bạn cần nên đảm bảo đã sao lưu hết những dữ liệu quan trọng, tắt Find my iPhone và thoát iCloud. Bởi vị Restore lại iPhone sẽ làm mất hết các dữ liệu trên điện thoại iPhone.

man-hinh-iphone-11-pro-max-khong-tat-khi-goi

Tìm kiếm trung tâm uy tín nhờ sự hỗ trợ 

Nếu bạn đã thử tất cả các cách phía trên nhưng lỗi iPhone 11 Pro Max không tự tắt màn hình khi nghe gọi vẫn không được cải thiện, thì rất có khả năng thiết bị của bạn đã gặp phải các lỗi nghiêm trọng như hỏng cảm biến, hỏng mainboard và cần sửa main IC cảm biến điện thoại hoặc lắp màn hình mới.

Lúc này, để tránh gây ảnh hưởng đến các linh kiện khác, bạn không nên tự ý tháo lắp hay sửa điện thoại. Thay vào đó, hãy tìm đến các trung tâm uy tín nhờ sự hỗ trợ lắp màn hình điện thoại mới và bảo hành điện thoại uy tín để được kiểm tra trực tiếp và sửa chữa.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang muốn tìm mua màn hình điện thoại vừa rẻ vừa chất lượng có thể tham khảo Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành nơi có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà bạn đạt ra. Với nhiều đa dạng nhiều mẫu mã khác nhau, Tín Thành không ngừng cập nhật những mẫu mã linh kiện điện tử mới nhất bắt kịp xu hướng cửa thị trường. Ngoài ra khi quý khách hàng mua màn hình iPhone 11 Pro Max tại đây sẽ nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn và chế độ bảo hành tốt nhất. 

man-hinh-iphone-11-pro-max-khong-tat-khi-goi

Mọi thắc mắc xin đừng ngại hãy liên hệ Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành gọi ngay đến tổng đài 0982.14.24.34 hoặc bạn cũng có thể inbox trực tiếp trên fanpage “Linh Kiện Điện Thoại Di Động Tín Thành” để được  nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất. Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành rất hân hạnh khi được hỗ trợ và phục vụ quý khách.

0.14719 sec| 1653.219 kb