Màn hình iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng - 9 cách xử lý hiệu quả

05/11/2021 3879

Màn hình iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng là một trong những trình trạng nhiều người dùng gặp phải. Điều này gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm sản phẩm và khiến người dùng rất khó chịu.

 

Năm 2022 cách thời điểm ra mắt của iPhone 6 Plus đúng 8 năm (2014). Dù ra mắt khá lâu nhưng chiếc điện thoại 8 tuổi này vẫn được rất nhiều người dùng ưu ái chọn lựa.


Dĩ nhiên với 1 chiếc iPhone cao tuổi thì các lỗi, trục trặc sẽ xuất hiện trong đó có cả lỗi cảm ứng.Sau đây, Tín Thành sẽ giúp bạn tìm hiểu một số nguyên nhân và giải pháp để khắc phục iPhone 6 Plus cảm ứng chập chờn một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

 

Lỗi màn hình iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng hay xuất hiện

 

Nguyên nhân dẫn đến iPhone 6 Plus cảm ứng chập chờn

iPhone 6 Plus bị lỗi cảm ứng rất dễ nhận biết, khi máy xuất hiện các hiện tượng như iPhone tự thực hiện thao tác đóng/ mở màn hình mất kiểm soát mặc dù bạn không hề chạm tay vào hay thậm chí iPhone 6 Plus liệt cảm ứng. Điều này khiến người dùng rất bất biện và gặp không ít phiền toái.

 

Nguyên nhân màn hình iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng

 

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến màn hình iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng.

– Nguyên nhân đầu tiên có thể nhắc đến đó chính là do miếng dán màn hình: Bạn chưa dán đúng cách cho nên gây ảnh hưởng đến cảm ứng của màn hình điện thoại.

– Bạn không sử dụng đúng cáp, sạc chính hãng của Apple cho điện thoại iPhone 6 Plus của mình nên dẫn đến lỗi màn hình loạn cảm ứng.

– Do điện thoại của bạn không may bị rơi xuống nước khiến máy đã bị tích nước ở bên trong, nên dẫn đến hiện tượng loạn cảm ứng.

– Bạn vô tình để màn hình điện thoại tiếp xúc với các thiết bị có độ nóng cao như bếp ga, bếp từ, hay lò vi sóng… Những thiết bị này rất nguy hiểm đối với điện thoại và có thể sẽ làm cho màn hình máy bị tê liệt cảm ứng.

– Do bạn đã cài các đặt phần mềm ứng dụng hay đã nâng cấp Firmware bị lỗi làm ảnh hưởng đến các tính năng có trên điện thoại, trong đó có lỗi chạm màn hình cảm ứng.

– Hay điện thoại của bạn bị va đập mạnh, hoặc có tác động ngoại lực nào đó vào màn hình làm ảnh hưởng đến cảm ứng của máy.

 

– Ngoài ra, còn một số lý do khác dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng ở iPhone 6 Plus như màn hình bị hỏng, lỗi phần cứng…

Giải pháp khắc phục lỗi màn hình iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng nhanh chóng và hiệu quả tại nhà

Dưới đây là một số biện pháp tối ưu giúp bạn có thể khắc phục được lỗi loạn cảm ứng ở iPhone 6 Plus, bạn có thể tham khảo và thực hiện tại nhà trước khi mang máy đi sửa chữa nhé.

1. Tháo miếng dán màn hình của điện thoại iPhone 6 Plus

Miếng dán màn hình là một lớp kính mỏng mà bạn có thể gắn vào màn hình cảm ứng của iPhone để bảo vệ nó. Mặc dù đây là một sản phẩm rất hữu ích, nhưng đôi khi nó có thể làm gián đoạn hoạt động màn hình cảm ứng của bạn. Do vậy, bạn hãy thử tháo miếng dán màn hình xem hiện tượng loạn cảm ứng có khắc phục không nhé.

 

Lưu ý: Hãy tháo thật cẩn thận tránh để ảnh hưởng đến màn hình của điện thoại.

2. Vệ sinh màn hình cảm ứng iPhone 6 Plus

Làm sạch màn hình cảm ứng cho máy là một biện pháp hiệu quả để khắc phục hiện tượng iPhone 6 Plus cảm ứng chập chờn. Với cách này, bạn có thể loại bỏ những bụi bẩn có trên màn hình iPhone một cách nhanh chóng.

 

Làm sạch màn hình iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng

 

Để vệ sinh màn hình cảm ứng iPhone 6 Plus, trước hết bạn nên tắt nguồn máy và rút các dây cáp kết nối. Sau đó hãy tìm một tấm vải mềm và sạch (không có xơ), rồi làm ẩm vải bằng một chút nước ấm. Cuối cùng, hãy tiến hành vệ sinh màn hình cảm ứng, nhớ là lau nhẹ nhàng tất cả những vị trí trên màn hình nhé.

 

Chú ý: Trong khi vệ sinh, bạn hãy chắc chắn là không làm nước chảy vào bất kỳ ở khe hở nào của máy. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng các chất tẩy rửa để vệ sinh cho màn hình điện thoại nhé.

3. Kiểm tra bộ sạc của máy

Bạn hãy đảm bảo việc sạc pin cho iPhone 6 Plus bằng bộ sạc chính hãng với nguồn điện ổn định. Bởi vì, việc sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc sẽ gây ảnh hưởng đến phầm mềm của thiết bị, làm xuất hiện tình trạng loạn cảm ứng, và gây ra nhiều lỗi khó khắc phục khác.

4. Khắc phục lỗi màn hình iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng bằng cách khởi động lại cho thiết bị

Màn hình bị loạn cảm ứng thì bạn hãy khởi động lại thiết bị, bởi vì thao tác này sẽ giúp xóa bộ nhớ tạm thời của iPhone 6 Plus và loại bỏ những trục trặc gây ra lỗi trên.

Để khởi động lại iPhone 6 Plus bạn làm như sau:

+ Bước 1: Hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện thanh trượt Power Off.

 

Khởi động lại thiết bị để khắc phục màn hình iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng

 

+ Bước 2: Tiến hành vuốt thanh trượt Power Off sang phải màn hình.

+ Bước 3: Sau khi đã tắt máy thành công, bạn hãy đợi một lúc rồi nhấn giữ nút nguồn lại cho đến khi màn hình xuất hiện logo của Apple.

5. Dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại iPhone 6 Plus để khắc phục iPhone 6 Plus cảm ứng chập chờn

Một biện pháp cũng khá hữu ích mà bạn có thể áp dụng đó là dọn dẹp bộ nhớ cho iPhone 6 Plus thường xuyên, đồng thời sử dụng máy với thời gian, mức độ phù hợp. Việc bỏ bớt một số phần mềm ứng dụng không sử dùng tới giúp làm sạch bộ nhớ, đồng thời xóa bớt những dữ liệu đã cũ và không cần thiết. Hơn nữa, điều này không chỉ giúp điện thoại khắc phục được lỗi màn hình bị loạn cảm ứng, mà còn giúp máy hoạt động trơn tru hơn trong quá trình sử dụng.

6. Buộc iPhone 6 Plus khởi động lại

Buộc iPhone của bạn khởi động lại cũng tương tự như khởi động lại cho iPhone ở phần trên nhưng nó mang tính quyết liệt hơn. Bạn nên áp dụng cách này khi tình trạng màn hình iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng trở nên nghiêm trọng, thậm chí là bạn không thể sử dụng cảm ứng điện thoại được nữa.

Bạn thao tác như sau:

Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn (Sleep/Wake) và nút Home → Đến khi thấy màn hình logo Apple xuất hiện thì thả ra. Lúc này, bạn chỉ cần đợi cho máy khởi động lại là xong.

 

Buộc khởi động lại để sửa màn hình iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng

 

7. Cập nhật phần mềm iOS mới nhất để khắc phục lỗi màn hình iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng

Nếu các cách trên vẫn chưa khắc phục được tình trạng loạn màn hình cảm ứng, thì bạn nên cập nhật phần mềm cho iPhone của mình, vì có thể hiện tượng loạn cảm ứng do phần mềm gây ra.

 

Để cập nhật iPhone 6 Plus bạn làm như sau:

Mở cài đặt Settings → Chọn cài đặt chung (General) → Tiếp theo nhấn vào cập nhật phần mềm (Software Update) → Sau đó nhấn vào tải và cập nhật (Download and Install), nếu máy đã tải sẵn thì bạn chỉ việc cập nhật là xong.

8. Khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại iPhone 6 Plus

Đây là một giải pháp tốt để loại bỏ vấn đề phần mềm tiềm ẩn của máy gây ra loạn cảm ứng. Trước khi tiến hành, bạn nên sao lưu dữ liệu trên iPhone trước nhé, vì thao tác này sẽ xóa hết tất cả những dữ liệu đã lưu trên máy.

 

Các bước như sau: Chọn mục Cài đặt → Cài đặt chung → Đặt lại → Chọn Xóa tất cả nội dung và đặt lại. Sau đó bạn hãy làm theo các hướng dẫn trên iPhone của mình nhé.

 

Khắc phục màn hình iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng bằng khôi phục cài đặt gốc

 

Sau khi hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc, thì bạn sẽ phải thực hiện thiết lập lại iPhone của mình, đây là lúc để bạn có thể khôi phục iPhone 6 Plus từ bản sao lưu đã tạo trước đó.

9. Khắc phục màn hình iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng bằng cách Restore iPhone

Khi buộc khởi động lại không có tác dụng, thì bạn có thể thử đưa iPhone của mình vào chế độ Recovery Mode và cài đặt lại iOS thử nhé. 

 

Lưu ý: bạn chỉ nên thử biện pháp khắc phục iPhone 6 Plus cảm ứng chập chờn này khi hiện tượng loạn cảm ứng ngăn bạn thực hiện việc cập nhật iPhone hoặc khi không thể đặt lại tất cả các cài đặt như bình thường. Và việc khôi phục iPhone 6 Plus từ Recovery Mode cũng sẽ xóa sạch tất cả những dữ liệu trong máy. Do đó, bạn hãy sao lưu iPhone trước nhé.

 

Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Tiến hành kết nối iPhone 6 Plus của bạn với máy tính đã cài sẵn iTunes bằng dây cáp.

+ Bước 2: Sau khi màn hình giao diện iTunes đã hiện lên, bạn hãy nhấn vào “Back Up Now” để sao lưu lại các dữ liệu.

+ Bước 3: Tiếp theo bạn hãy nhấn vào “Restore iPhone” rồi nhấn chọn Ok. Lúc này, iTunes sẽ tự động tiến hành tải và cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho bạn.

 

Restore để khắc phục màn hình iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng

 

Sau khi quá trình này hoàn tất, iTunes sẽ thông báo trên màn hình cho bạn biết là cài đặt đã thành công, và iPhone 6 Plus của bạn sẽ khởi động lại như bình thường.Nếu bạn đã thử hết cách các trên những vẫn không thể khắc phục được tình trạng loạn cảm ứng màn hình, thì bạn hãy đưa máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và được hỗ trợ kịp thời nhé.

 

Trên đây là một số giải pháp khắc phục màn hình iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng nhanh chóng và đơn giản mà Tín Thành muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng là bạn sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm bổ ích và thành công khắc phục lỗi này trên chiếc dế yêu của mình. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc gì hay đang cần tìm một địa chỉ uy tín, chất lượng để mua màn hình iPhone 6 Plus chính hãng thì hãy để lại bình luận ở dưới hoặc liên hệ với Tín Thành qua hotline 0982.14.24.34. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên giải đáp và hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

 

Linh Kiện Tín Thành - Đơn vị chuyên phân phối sỉ, lẻ nguồn linh kiện điện thoại/ laptop chính hãng, uy tín với giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

0.13382 sec| 1717.18 kb