Màn hình iPhone 7 bị đơ - Đây là lý do thật sự

21/01/2022 638

Màn hình iPhone 7 bị đơ trạng thái thiết bị không phản ứng với bất cứ thao tác nào của người dùng. Không ít người dùng iPhone và cả Android đề gặp phải trạng thái này trên thiết bị của họ.

 

Khi sử dụng chiếc iPhone 7 một thời gian dài, người dùng có thể bắt gặp các triệu chứng như giật, lag đơ, thậm chí đôi khi màn hình thiết bị này còn bị đơ, không phản hồi khiến người dùng không thể thao tác được. Điều này một phần là do chiếc iPhone 7 đã được sản xuất và ra mắt rất lâu trước đó cộng thêm quá trình hoạt động lâu dài đã khiến cho mẫu smartphone này dần xuống cấp. Vậy nguyên nhân thật sự là do đâu? Người dùng có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 

Màn hình iPhone 7 bị đơ ảnh hưởng trải nghiệm người dùng

 

Một số nguyên nhân khiến màn iPhone 7 bị đơ

Các triệu chứng màn hình đơ và chậm xử lý hình ảnh thường liên quan đến việc bộ nhớ trong thiết bị di động đã đầy và phần cứng xuống cấp. Tuy nhiên, có một số vấn đề xảy ra gây ảnh hưởng chất lượng màn hình ​​ngay cả khi chiếc iPhone 7 có dung lượng lưu trữ cao. Được biết, các phần mềm độc hại, lỗi ứng dụng hoặc bản cập nhật hệ điều hành lỗi thường là một trong những tác nhân chính khiến màn hình iPhone 7 bị đơ, xử lý chậm và không thể hiển thị nội dung hình ảnh ngay lập tức.

 

Nguyên nhân màn hình iPhone 7 bị đơ

 

Trong trường hợp xấu nhất, sự chậm chạp và đơ liên tục của màn hình iPhone 7 là do hư hỏng phần cứng gây nên. Nếu người dùng chẳng may gặp phải tình huống này, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là tìm cơ sở sửa chữa uy tín để hỗ trợ giải quyết lỗi thiết bị. 

 

Mặt khác, các vấn đề về hiệu suất, phần mềm lỗi gây ra độ trễ, đơ màn hình iPhone 7 có thể được khắc phục tại nhà bằng một số phương pháp. Người dùng hoàn toàn có thể áp dụng những phương pháp trong bài viết này để khắc phục tình trạng màn hình iPhone 7 đơ, chậm.

Các phương pháp khắc phục màn hình iPhone 7 bị đơ

Nếu chẳng may người dùng gặp phải vấn đề đơ màn hình trong một thời gian dài nhưng vẫn chưa tìm ra cách giải quyết, thì hãy nên thử một số phương pháp đơn giản dưới đây:

Khởi động lại iPhone 7 khi màn hình bị đơ

Điều đầu tiên người dùng nên làm để khắc phục sự cố iPhone 7 bị đơ là khởi động lại thiết bị của mình. Có nhiều trường hợp điện thoại bị đơ do ứng dụng bị lỗi và bộ máy thiết bị đã quá tải. Việc khởi động lại điện thoại sẽ tắt ứng dụng và làm cho chiếc smartphone của người dùng hoạt động trở lại. Người dùng cần làm theo những bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn và giữ nút Nguồn.

 

Khởi động lại màn hình iPhone 7 bị đơ

 

Bước 2: Tiếp tục khắc phục màn hình iPhone 7 bị đơ hãy giữ khi lời nhắc Trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Trượt nút đó để thiết bị tự động tắt nguồn. Sau một lúc, nhấn lại nút Nguồn để bật lại thiết bị. Làm theo các bước này, chiếc iPhone 7 của người dùng sẽ khởi động lại và sẽ hoạt động ổn định trở lại nếu vấn đề màn hình đơ không quá nghiêm trọng.

Hard Reset iPhone 7 

Một cách khác để đưa điện thoại của người dùng thoát khỏi trạng thái màn hình giật, lag, đơ là sử dụng phương pháp khôi phục cài đặt gốc. Để khắc phục sự cố đơ màn hình iPhone 7, người dùng hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ nút Nguồn. Tiếp tục giữ nút Nguồn và nhấn và giữ nút Giảm âm lượng nằm ở bên trái iPhone.

Bước 2: Giữ cả hai nút khi iPhone tắt và bật lại. Sau đó buông cả hai nút ra khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Gỡ cài đặt các ứng dụng nặng không cần thiết khiến iPhone 7 xảy ra vấn đề

Một lý do rất phổ biến khiến iPhone 7 của người dùng bị đơ là sự hiện diện của các ứng dụng ngốn RAM quá mức. Cụ thể, những ứng dụng này có thể làm hao hụt bộ nhớ và thời lượng pin trên chiếc iPhone 7 mà không và khiến cho điện thoại bị đơ. Dưới đây là một số điều cần lưu ý để tìm ra lý do tại sao điện thoại của bạn bị treo:

  • Những cài đặt đã thay đổi gần đây.

  • Ứng dụng không cần thiết được người dùng cài đặt gần đây. 

  • Các ứng dụng nặng khiến điện thoại của bạn bị treo, bị lag hoặc bị treo mỗi khi người dùng mở chúng.

Giải pháp rõ ràng và hiệu quả cho vấn đề màn hình iPhone 7 bị đơ này là loại bỏ các ứng dụng đang gây ra các vấn đề này. Trên màn hình chính, người dùng nên chọn lọc và xóa đi những ứng dụng không sử dụng để thiết bị có thể  hoạt động ổn định hơn.

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Nếu người dùng vẫn gặp sự cố đơ màn hình iPhone 7 thì hãy áp dụng việc đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone 7 của mình. Người dùng không cần quá lo lắng vì cách này sẽ chỉ khôi phục cài đặt tùy chỉnh trên thiết bị mà không có dữ liệu cá nhân nào sẽ bị xóa. Để đặt lại thiết bị, người dùng cần làm theo những bước dưới đây:

 

Bước 1: Trên iPhone 7, đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại.

Bước 2: Nhấn vào Đặt lại tất cả cài đặt. Nếu nhận được thông báo nhắc nhở, người dùng hãy nhập mật mã hoặc ID Apple của mình.

Khôi phục về Cài đặt gốc

Nếu chiếc điện thoại của người dùng vẫn tiếp tục xảy ra các lỗi màn hình iPhone 7 bị đơ và thậm chí người dùng không thể truy cập cài đặt để thực hiện khôi phục cài đặt gốc chung thì hãy sử dụng iTunes để giải quyết vấn đề. Người dùng cần lưu ý rằng thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu cá nhân có trong thiết bị của chủ sở hữu. Để thực hiện, người dùng cần làm theo những bước sau: 

 

Khôi phục màn hình iPhone 7 bị đơ

 

Bước 1: Kết nối iPhone 7 của người dùng với PC bằng cáp Lightning.

Bước 2: Chọn thiết bị của người dùng khi nó xuất hiện trên hệ thống iTunes. Nếu iTunes không nhận dạng được thiết bị, trước tiên người dùng cần đặt thiết bị của mình vào chế độ khôi phục.

Bước 3: Nhấp vào Khôi phục iPhone trong mục Tóm tắt. Nếu thiết bị của người dùng đang ở chế độ khôi phục, iTunes sẽ bật lên một thông báo yêu cầu chủ sở hữu khôi phục trước. Tiếp theo, nhấp vào Khôi phục. Chọn Khôi phục một lần nữa để xác nhận. Sau đó, iTunes sẽ xóa phần mềm trước đó và cài đặt hệ điều hành iOS phiên bản mới.

Khắc phục sự cố iPhone 7 xuất hiện vấn đề màn hình đơ mà không mất dữ liệu

Nếu tất cả các phương pháp đều thành công, một trong những cách hiệu quả nhất và dễ nhất để sửa iPhone 7 bị đơ là sử dụng iMyFone Fixppo. Phần mềm iMyFone Fixppo cho phép người dùng khắc phục dễ dàng tất cả các vấn đề liên quan đến hệ điều hành iOS trong nháy mắt.

 

Đây là một công cụ rất tiện lợi được các công ty công nghệ như Cnet, TechRadar tin tưởng. Nó cho phép chủ sở hữu khắc phục các sự cố phổ biến như iPhone bị treo, iPhone bị khởi động thường xuyên, iPhone bị chết màn hình đen, iPhone bị đơ, iPhone bị vô hiệu hóa hoặc không có mật khẩu iCloud và hàng trăm vấn đề phổ biến khác.

 

Bằng cách sử dụng phần mềm này, người dùng có thể dễ dàng xử lý vấn đề màn hình iPhone 7 bị đơ một cách nhanh chóng mà không cần lo lắng thiết bị mất đi bất kỳ dữ liệu nào. Người dùng có thể làm theo các bước sau:

 

Bước 1: Cài đặt iMyFone Fixppo trên PC / Mac của mình và khởi chạy nó. Sau đó, chọn Chế độ tiêu chuẩn.

Bước 2: Kết nối thiết bị với máy tính của người dùng và nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục.

Bước 3: Chọn mẫu điện thoại của người dùng và chọn phiên bản iOS ưa thích của bạn bằng cách nhấp vào nút thả xuống.

Bước 4: Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Bắt đầu để Sửa và công cụ này sẽ bắt đầu sửa chữa iPhone. Sau khi hoàn tất, thiết bị sẽ khởi động lại và bắt đầu hoạt động bình thường.

 

Khắc phục màn hình iPhone 7 bị đơ

 

Nếu tất cả những phương pháp trên vẫn không thể giải quyết được vấn đề màn hình iPhone 7 bị đơ và chiếc iPhone 7 của người dùng ngày càng xuất hiện nhiều vấn đề hơn, thì việc cần thiết là người dùng nên tìm cơ sở sửa chữa uy tín. Đồng thời, người dùng cũng không nên tự ý can thiệp phần cứng chiếc iPhone 7 nếu như không có dụng cụ chuyên dụng cũng như kiến thức sửa chữa.

 

Điều này có thể khiến vấn đề của chiếc smartphone này ngày càng trầm trọng hơn. Tuy nhiên, nếu người dùng đang tìm mua phụ kiện iPhone 7 chính hãng thì hiện tại, Tín Thành là cơ sở đang cung cấp màn hình iPhone 7 với mức giá tốt cùng chế độ bảo hành uy tín. Người dùng có thể gọi đến hotline: 0982.14.24.34 để nhận được sự tư vấn nhanh chóng từ các tổng đài viên của Tín Thành.

0.13007 sec| 1684.938 kb