Màn hình iPhone 7 có vừa với 8 không - đây là câu trả lời

21/01/2022 9609

Màn hình iPhone 7 có vừa với 8 không chủ đề cực kỳ thú vị được rất nhiều người dùng thảo luận trên các diễn đàn công nghệ. Nhiều người dùng iPhone 7 và 8 khi sử dụng thiết bị đều có cùng nghi vấn việc màn hình của 2 chiếc smartphone này có giống nhau cũng như có thể hoán đổi cho nhau không.

 

Do thông số kỹ thuật của 2 màn hình này hầu như đều có kết quả tương tự và chỉ có một vài chi tiết khác biệt khi mẫu iPhone 8 được Apple nâng cấp một số công nghệ hiển thị hình ảnh. Và trong bài viết này tất cả các thắc trên sẽ được giải thích rõ ràng dưới đây, vậy cả 2 có thể dùng chung màn hình hay không?

 

Màn hình iPhone 7 có vừa với 8 không

 

Màn hình iPhone 7 có vừa với 8 không?

Việc phát hành iPhone 7 có nhiều người vui mừng về các tính năng mới. Điện thoại mới có màn hình lớn hơn, màu đen sang trọng tinh tế và thiết kế chống nước. Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là màn hình iPhone 7 và 8 có hoán đổi được cho nhau không. Nhiều người thắc mắc không biết iPhone 7 và 8 có dùng chung màn hình được không?

 

Cả 2 chiếc iPhone 7 và 8 đều được Apple trang bị màn hình LCD chất lượng sắc nét. Ngoại hình theo góc nhìn của người dùng cũng có nét tương đồng cao về kích thước, vậy cả 2 màn hình này có đặc điểm nào để nhận ra và chúng có thể hoán đổi cho nhau không?

Sự tương phản về ngoại hình

Vì iPhone 8 và iPhone 7 có cùng kích thước màn hình cho nên kích thước màn hình LCD gần như giống nhau.Vậy màn hình iPhone 7 có vừa với 8 không ? Cả 2 phiên bản này đều không có sự khác biệt so với mặt trước màn hình, tuy nhiên có một số khác biệt nhỏ ở mặt sau. Cụ thể, khóa trên của iPhone 7 được làm bằng chất liệu nhựa và phần dưới là kim loại trong khi iPhone 8 thì ngược lại.

 

So sánh màn hình iPhone 7 có vừa với 8 không

 

Màn hình iPhone 7 và 8 có hoán đổi được cho nhau không ?

Nhiều tin đồn cho rằng iPhone 7 và iPhone 8 có màn hình tương thích với nhau. Apple chưa xác nhận điều này, nhưng nhiều người suy đoán nó có thể là sự thật. Màn hình iPhone 8 mới tốt hơn và toàn diện hơn so với các mẫu trước đó. Và dưới đây chúng ta hãy thử hoàn đổi tháo lắp màn hình của cả 2 cho lẫn nhau nhé.

Lắp đặt màn hình LCD iPhone 8 vào iPhone 7

Đã có một cuộc thí nghiệm để kiểm tra màn hình iPhone 7 có vừa với 8 không diễn ra bằng việc lắp màn hình LCD iPhone 8 vào iPhone 7 và màn hình này thực sự đã hoạt động. Tuy nhiên, các chức năng cảm ứng trên màn hình thì không thể hoạt động dù các chuyên gia đã thử nhiều cách khác nhau nhưng màn hình vẫn không thể nhận lệnh từ các thao tác của người dùng.

 

Đồng thời, chức năng 3D Touch cũng không thể hoạt động. Tuy nhiên, các bo mạch điện tử của iPhone 7 vẫn hoạt động ở tình trạng tốt. Các linh kiện trên màn hình LCD iPhone 8 liên kết với bảng mạch iPhone 7 vẫn hoạt động rất trơn tru và không xảy ra lỗi. Kết luận cuối cùng cho thấy màn hình iPhone 8 dù có thể lắp đặt trên chiếc iPhone 7, tuy nhiên mọi chức năng cảm ứng và phản ứng trước thao tác người dùng đều không được.

 

Lắp đặt màn hình LCD iPhone 7 vào iPhone 8

Khi lắp màn hình LCD iPhone 7 vào chiếc iPhone 8 và mở máy lên thì chiếc smartphone này đã bị kẹt Logo Apple và hiển thị màn hình trắng xóa. Để kiểm tra bo mạch điện tử của chiếc  iPhone 8 còn hoạt động không, những người thí nghiệm đã thử lắp màn hình LCD iPhone 8 vào bo mạch và kiểm tra các chức năng cảm ứng màn hình, kết quả là mọi thứ vẫn có thể hoạt động một cách bình thường.

 

Thay màn hình iPhone 7 có vừa với 8 không

 

Kết quả từ 2 cuộc thí nghiệm màn hình iPhone 7 có vừa với 8 không này cho thấy màn hình của iPhone 7 và 8 đều không thể hoán đổi cho nhau. Nếu người dùng có ý định này thì không nên thực hiện vì kết quả sẽ không như ý.

 

Hiện tại, nếu chiếc iPhone 7 của người dùng đang gặp vấn đề về màn hình và cần phải mua màn hình mới thì có thể liên hệ Tín Thành. Tín Thành hiện đang cung cấp màn hình iPhone 7 chính hãng với mức giá cực ưu đãi kèm theo chế độ bảo hành uy tín mang đến sự yên tâm cho người dùng. Hãy gọi ngay đến hotline: 0982.14.24.34 để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và tận tình hoặc cũng có thể đặt hàng trực tiếp trên website chính thức của Tín Thành.

0.12226 sec| 1649.086 kb