Phải làm gì khi điện thoại iPhone 7 bị sọc màn hình?

04/11/2021 2375

Người dùng cảm thấy bối rối khi “dế yêu” bị sọc màn hình nhưng lại không biết phải xử lý như thế nào? Ở bài viết này, Linh Kiện Tín Thành sẽ hướng dẫn người dùng cách khắc phục tình trạng iPhone 7 bị sọc màn hình đơn giản.

sua iphne 7 bi soc man hinh

Nhận biết lỗi màn hình iPhone 7 bị sọc màn hình

Người dùng có thể dễ dàng nhận biết tình trạng điện thoại iPhone 7 Plus bị sọc màn hình thông qua những dấu hiệu dưới đây.

- Màn hình iPhone 7 bị sọc mờ làm ảnh hưởng đến việc hiển thị của máy và gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

- Màn hình bị sọc dọc xuất hiện khi tuổi thọ của điện thoại đã quá lâu, nhưng các chức năng cảm ứng vẫn có thể hoạt động được.

- Màn hình iPhone 7 bị sọc ngang khiến người dùng không thể xem rõ nội dung được hiển thị trên màn hình.

- Màn hình iPhone 7 bị sọc trắng không những làm mất thẩm mỹ của điện thoại, mà còn là dấu hiệu cho biết máy của người dùng đã bị lỗi.

- Điện thoại bị sọc xanh khiến cho cảm ứng của máy bị đơ, không nhạy. Nếu như người dùng không tìm cách khắc phục, thì sau một thời gian những vết sọc này sẽ lan ra nhiều hơn.

- Màn hình bị sọc dọc, sọc ngang gồm nhiều màu sắc, dẫn đến tình trạng nhiễu mờ và là người dùng khó chịu khi nhìn vào màn hình.

- Màn hình bị sọc đen có thể làm máy bị liệt cảm ứng, từ đó quá trình sử dụng thiết bị của người dùng bị gián đoạn.

vi sao man hinh soc

Nguyên nhân làm cho iPhone 7 bị sọc màn hình

Khi gặp phải tình trạng màn hình iPhone 7 bị sọc chắc hẳn hẳn người dùng vô cùng lo lắng, hoang mang. Lỗi này bắt nguồn từ các trục trặc về phần cứng hoặc phần mềm trên máy. Lỗi này cũng có thể xuất phát từ nhà sản xuất, tuy nhiên hầu hết những máy bị lỗi do sản xuất đều được Apple xử lý.

Lỗi phần mềm chỉ chiếm một phần nhỏ trong những nguyên nhân làm cho màn hình iPhone bị sọc. Xung đột phần mềm chính là lý do chủ yếu làm màn hình trục trặc và xuất hiện những vết sọc dọc.

Lỗi do phần cứng là tình trạng phổ biến nhất gây ra lỗi sọc màn hình, thậm chí người dùng phải phải thay màn hình iPhone 7. Lỗi phần cứng thường do máy bị va chạm trong quá trình sử dụng tạo nên tình trạng hỏng hóc.

Những cách xử lý nhanh lỗi màn hình iPhone 7 bị sọc

Khi iPhone 7 bị sọc màn hình, người dùng không nên bối rối hay hoảng hốt hãy thử ngay các cách khắc phục sau đây để xử lý lỗi nhé.

- Khởi động lại điện thoại: Người dùng có thể thực hiện khởi động lại vài lần cho đến khi trên màn hình iPhone 7 không còn xuất hiện các vết sọc. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể khắc phục tạm thời chứ không có hiệu quả về lâu dài.

- Restore lại từ đầu: Cách này khá hiệu quả có thể khắc phục lỗi sọc màn hình nếu do phần mềm gây ra. Tuy nhiên, để không bị mất hết dữ liệu trong máy, người dùng nên sao lưu cẩn thận trước khi Restore.

vi sao man hinh bi soc

- Tác động một lực vừa phải lên máy: Cách làm này tuy khá đơn giản nhưng đôi khi cũng có thể xử lý được lỗi điện thoại iPhone 7 bị sọc màn hình. Lấy tay vỗ nhẹ lên điện thoại sẽ khiến socket hoạt động ổn định hơn, từ đó lỗi cũng có thể được khắc phục.

Ngoài ra người dùng có thể xử lý phần mềm trong máy bằng cách tháo gỡ những ứng dụng lạ và không cần thiết, cũng như cập nhật các phiên bản mới cho “dế yêu”. Nếu không thành công với các cách ở trên hãy nhanh chóng mang máy của người dùng đến trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để kiểm tra và hỗ trợ.

Qua bài viết này, người dùng không còn phải lo lắng về tình trạng iPhone 7 bị sọc màn hình và biết được cách xử lý lỗi hiệu quả nhất. Cách tốt nhất để xử lý triệt để lỗi này, người dùng nên mang đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm địa điểm cung cấp màn hình iPhone 7 uy tín, giá sỉ, hãy gọi ngay hotline 0982.14.24.34 để Tín Thành hỗ trợ bạn nhé. Khi mua hàng tại Tín Thành khách hàng được đảm bảo về chất lượng, bao test sản phẩm, vận chuyển toàn quốc, cung cấp số lượng lớn linh kiện cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác

0.14110 sec| 1653.336 kb