Phương pháp vô hiệu hóa iPhone bị khóa kích hoạt hay nhất

08/10/2021 1036

Khóa kích hoạt là một tính năng hữu ích trên điện thoại iPhone, cung cấp những dịch vụ giúp người dùng bảo mật tài liệu và dữ liệu. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp iPhone bị khóa kích hoạt lại mang đến rắc rối cho chính người sử dụng. Vậy làm thế nào để giải quyết sự cố khóa kích hoạt trên iPhone? Đừng lo,Tín Thành sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn phương pháp vô hiệu hóa khóa kích hoạt hiệu quả. 

iphone bi khoa kich hoat

Khóa kích hoạt trên điện thoại iPhone là gì?

iPhone bị khóa kích hoạt khi người dùng bật tính năng "Tìm iPhone của tôi". Với tính năng này, người khác sẽ không thể truy cập vào chiếc iPhone của bạn. Do đó, đây luôn được coi là một tính năng bảo vệ iPhone, khi không may điện thoại bị rơi vào tay kẻ khác.

Khóa kích hoạt giúp bảo vệ iPhone của bạn ngay cả khi điện thoại nằm trong tay kẻ xấu, có thể tăng cơ hội lấy lại quyền truy cập vào máy của bạn. Ngay cả khi người dùng xóa dữ liệu khỏi máy của mình từ xa, khóa kích hoạt vẫn có thể bảo vệ iPhone của bạn không bị kích hoạt lại khi không có sự cho phép của bạn.

Nếu không có tên chủ sở hữu cùng với mật khẩu của Apple ID,thì  bạn không thể reset và tiếp tục dùng thiết bị của mình. Đồng thời khi đó, người dùng cũng gần như không thể vượt qua khóa kích hoạt iCloud như mong muốn. Đây là sự cố thường xuất hiện khi người dùng mua lại chiếc iPhone đã qua sử dụng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể gặp phải tình trạng tương tự trên thiết bị iPad và Apple Watch - những thiết bị quen thuộc của Apple.

Những phương pháp tắt khóa kích hoạt hiệu quả

Dưới đây là 2 phương pháp khắc phục iPhone bị khóa kích hoạt đơn giản mà bạn có thể tham khảo

Phương pháp 1

Để tắt khóa kích hoạt trên điện thoại iPhone, người dùng cần phải có Apple ID đang được đăng nhập trên thiết bị, sau đó thực hiện theo các bước sau

- Người dùng cần truy cập vào trang web icloud.com/find và đăng nhập vào tài khoản Apple ID của thiết bị.

- Chọn mục All Devices và nhấn chọn iPhone đang bị khóa kích hoạt.

- Tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn Remove from Account. Nếu không thấy mục này trên màn hình, bạn hãy nhấn chọn Erase iPhone >> Remove from Account, vậy là bạn đã mở khóa kích hoạt thành công .

cách be khoa kich hoat

Phương pháp 2 

Đây cũng là một cách mở iPhone bị khóa kích hoạt được iFan lựa chọn, chính là tìm đến sự trợ giúp của Apple. Apple đã đưa ra một trang web giúp người dùng có thể nhanh chóng liên hệ với chuyên gia của công ty. Chuyên gia sẽ chỉ giúp đỡ bạn trong những trường hợp sau:

- Bạn phải là chủ sở hữu của điện thoại iPhone và cần có bằng chứng mua hàng. Tài liệu bao gồm số seri sản phẩm, MEID hoặc IMEI 

- Apple sẽ không thể mở khóa cho một thiết bị dành của doanh nghiệp hay cơ sở giáo dục. Nếu iPhone của bạn là một phần trong hệ thống công ty, người dùng cần liên hệ với bộ phận CNTT hay người quản lý trong công ty.

- iPhone của bạn không trong Chế độ mất.

Nếu điện thoại iPhone của bạn đáp ứng những tiêu chí trên, hãy truy cập trang web của Apple, sau đó yêu cầu gỡ bỏ khóa kích hoạt cùng với sự trợ giúp của chuyên gia. Apple sẽ hỏi người dùng về địa chỉ email và số seri thiết bị, IMEI hoặc MEID. Sau đó, người dùng có thể gửi yêu cầu của mình và Apple sẽ liên hệ với người dùng qua email.

Lưu ý: Nếu Apple xóa khóa kích hoạt trên điện thoại iPhone của bạn, tất cả những tệp và dữ liệu được lưu trữ trước đó sẽ bị xóa vĩnh viễn và khi khôi phục thiết bị từ bản sao lưu, khóa kích hoạt sẽ được bật lại.

Trên đây là những thông tin người dùng cần biết khi iPhone bị khóa kích hoạt. Nếu cần hỗ trợ hay có nhu cầu mua linh kiện, dụng cụ sửa chữa iPhone bạn có thế đến ngay cửa hàng hoặc liên hệ qua hotline 0982.14.24.34, Tín Thành luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khách hàng.

0.13111 sec| 1649.289 kb