Cách tìm điện thoại iPhone bị mất mà bạn không thể bỏ lỡ

25/05/2021 1996

Bạn trở nên bối rối khi thiết bị di động của mình vô tình bị lạc hoặc ai đó đánh cắp? Thông qua một số cách tìm điện thoại iPhone bị mất trong bài viết bên dưới, bạn có thể kiểm soát sự cố đơn giản hơn. 

 

Tìm điện thoại iPhone bị mất qua Find My iPhone? 

 

Bạn phải đảm bảo rằng Find My iPhone trên iPhone của mình đã được thiết lập mật mã và đặc biệt là tính năng Find My iPhone đã được bật.  Find My iPhone nên được bật mặc định và bạn không nên tìm cách vô hiệu hóa nó trong bất kỳ trường hợp nào xảy ra. Dưới đây là các bước bật tính năng này:

 

Bước 1: Mở ngay ứng dụng Cài đặt trên iPhone và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình.

Bước 2:Chọn mục iCloud và sau đó lướt xuống và tìm Find My iPhone, sau đó kích vào.

Bước 3: Nếu cả 2 công tắc đều ở màu xanh (tức là công tắc ở vị trí bật), bạn đã hoàn tất. Ngược lại, bạn hãy bật cả 2 tùy chọn này lên. 

 

 

Tìm điện thoại iPhone bị mất bằng cài đặt Find My iPhone

 

Khi bạn làm mất điện thoại, đừng vội hoảng sợ! Hãy hít thở thật sâu và đừng quên sử dụng ngay tính năng định vị điện thoại iPhone bị mất (Find My iPhone). Mỗi chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS đều được cài đặt sẵn tính năng find my iPhone được iCloud quản lý. Nhưng trước tiên iPhone của bạn phải được bật tính năng này từ trước, truy cập ngay icloud.com/find trên máy tính hoặc smartphone để đăng nhập vào iCloud.

 

Hoặc bạn có thể mượn iOS của bạn bè, người thân trong gia đình để truy cập vào Find My iPhone và tìm điện thoại iPhone bị mất. Nếu bạn đã thiết lập chế độ chia sẻ gia đình, một trong các thành viên trong gia đình bạn sẽ có thể xem được thiết bị của bạn trong ứng dụng Find My iPhone trên iOS của họ. 

 

Khi đăng nhập vào iCloud của bạn, bạn sẽ dò định vị điện thoại iPhone bị mất đang nằm ở nơi nào. Trường hợp điện thoại bạn bị ngắt kết nối, vị trí cuối cùng sẽ được hiển thị.

 

Khi xem vị trí điện thoại, chọn lệnh Action (Hành động) ở cuối màn hình, sau đó chọn Lost Mode (Chế độ mất). Bạn sẽ nhận được một yêu cầu nhập số điện thoại. Nếu mật mã được đặt ở chế độ mất ( Lost mode), bạn sẽ nhận được yêu cầu tạo mật khẩu khi bật chế độ mất.

 

Khi chế độ mất được bật, thiết bị bị khóa, ngăn tin nhắn và thông báo hiển thị trên màn hình và tiếp tục theo dõi vị trí điện thoại. Khi đó điện thoại vẫn đổ chuông các cuộc gọi đến và FaceTime. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm iPhone bị mất nếu nó ở phạm vi gần. Nếu may mắn có ai đó nhặt được, nghe máy thì họ sẽ trả lại bạn.

Cách tìm định vị điện thoại iPhone bị mất của bạn bằng một chiếc iPhone khác

Bước 1: Trên chiếc điện thoại iOS khác, bạn vào ứng dụng Tìm. Nếu chưa có ứng dụng này, bạn lên  App Store tải về theo link bên dưới. Đăng nhập tài khoản Apple ID sau đó chọn mục Thiết bị và nhấn vào tên iPhone của bạn.

Tải ứng dụng Tìm ở đây (apps.apple.com/vn/app/t%C3%ACm-iphone/id376101648?l=vi)

 

Dùng điện thoại khác để tìm điện thoại iPhone bị mất

 

Bước 2: Địa chỉ dùng để xác định vị trí điện thoại iPhone bị mất của bạn sẽ hiện lên với mức Pin. Tại đây, có các tùy chọn như Xóa thiết bị, Đánh dấu là bị mất và Phát âm thanh. Sau đó nhấn vào Đánh dấu là bị mất.

 

cách tìm điện thoại iPhone bị mất bằng đánh dấu là bị mất

 

Hướng dẫn tìm iPhone bị mất khi không bật định vị bằng số điện thoại

Bước 1: Tiếp tục thao tác ở ứng dụng Tìm, nhập số điện thoại ở mục Đánh dấu là bị mất để người nhặt được chiếc điện thoại liên hệ lại với bạn -> Tiếp

 

tìm iPhone bằng số điện thoại

 

Bước 2: Hãy nhập tin nhắn để tìm điện thoại iPhone bị mất mà bạn muốn người nhặt được iPhone của bạn -> Nhấn Bật. Điện thoại của bạn sẽ tự chuyển sang chế độ tiết kiệm Pin, khóa màn hình và hiển thị tin nhắn của bạn lên màn hình điện thoại.

 

Cách định vị điện thoại iPhone bị mất bằng tin nhắn

 

Cách định vị điện thoại iPhone bị mất thông qua iCloud

Bước 1. Sử dụng các tiết bị  như máy Android, laptop,... tiếp theo bạn mở trình duyệt web và truy cập vào iCloud theo link bên dưới. Đăng nhập bằng ID của bạn.

Tìm điện thoại qua iCloud tại đây (icloud.com/find)

 

Hướng dẫn tìm điện thoại iPhone bị mất qua icloud

 

Bước 2. Bản đồ sẽ xác định vị trí điện thoại iPhone bị mất của bạn. Bạn nhấn vào mục Tất Cả Các Thiết bị -> Chọn tên iPhone của bạn.

 

định vị điện thoại iPhone bị mất qua icloud

 

Bước 3. Tại đây, sẽ xuất hiện 3 tùy chọn Phát âm thanh, Chế độ mất Xóa iPhone. Tùy từng trường hợp bạn lựa chọn mục cho phù hợp nhé!

 

các chế độ cần lựa chọn khi tìm điện thoại iPhone bị mất

 

Không quá khó để bạn có thể áp dụng theo các cách tìm điện thoại iPhone bị mất ở trên. Chúc bạn thành công trong việc tìm lại điện thoại!

0.15259 sec| 1669.148 kb