Top 7 giải pháp xử lý hiệu quả khi iPhone 6S Plus bị loạn cảm ứng

12/11/2021 2090

Điện thoại iPhone 6s Plus bị loạn cảm ứng là một trong những lỗi người dùng thường gặp phải do nhiều lý do khác nhau. Những lỗi này thường xuất phát từ người sử dụng. Khi mắc phải lỗi này người dùng sẽ lên mạng tra cứu cách xử lý trước khi mang đến trung tâm sửa chữa. Tín Thành thấu hiểu điều này nên đã tổng hợp các nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhất ở bài viết này.

iphone 7 plus bị loan cam ung

Điểm qua một số nguyên nhân làm cho màn hình iPhone 6S Plus bị loạn cảm ứng

Khi điện thoại iPhone 6S Plus xuất hiện tình trạng loạn cảm ứng thì thiết bị sẽ có biểu hiện như cảm ứng nhảy lung tung, các thao tác của người dùng phản hồi không chính xác hoặc bị tê liệt hoàn toàn không phản hồi lại. Thậm chí ngay cả khi không sử dụng điện thoại, thì máy vẫn tự động thao tác hoặc đang dùng thì màn hình cảm ứng của iPhone 6S Plus bị đơ.

Tình trạng điện thoại iPhone 6S Plus bị loạn cảm ứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình trải nghiệm thiết bị của người dùng. Người dùng có thể tìm thấy nguyên nhân gây ra lỗi loạn cảm ứng trên máy của mình tại đây. 

- Do pin điện thoại bị yếu: Khi pin yếu cũng có thể dẫn đến việc điện thoại iPhone 6S Plus loạn cảm ứng. Bởi vì điện thoại không có đủ dung lượng để thực hiện xử lý những thao tác của người dùng trên thiết bị, từ đó dẫn đến tình trạng như trên.

- Do miếng dán trên màn hình: Người dùng sử dụng miếng dán màn hình không thích hợp với máy sẽ gây ra sự cố loạn cảm ứng hay cảm ứng không nhạy.

- Sử dụng bộ sạc, không chính hãng, kém chất lượng: Người dùng sử dụng bộ sạc lô, không chính hãng và kém chất lượng, nên điện thoại mới xảy ra tình trạng iPhone 6S Plus loạn cảm ứng, lỗi này sẽ nặng hơn người dùng bạn cắm sạc cho thiết bị.

- Do lỗi phần mềm: Cũng có thể là do phần mềm bị lỗi nên gây ra tình trạng điện thoại iPhone 6 bị loạn cảm ứng. Nếu người dùng cài đặt quá nhiều phần mềm, ứng dụng không tương thích thì rất dễ dẫn khiến máy bị xung đột phần mềm và xảy ra lỗi loạn cảm ứng.

- Do sự cố ngoài ý muốn: Điện thoại iPhone 6S Plus rơi vào nước, va đập mạnh hoặc bị tác động tương tự mà người dùng không để ý làm cho lớp cảm ứng ở dưới mặt kính bị hư hỏng nên xảy ra tình trạng này.

- Do hỏng phần cứng: Khi điện thoại bị hỏng phần cứng cũng có thể dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng.

sua dien thoai loan cam ung

Cách xử lý sự cố điện thoại iPhone 6S Plus bị loạn cảm ứng hiệu quả nhất

Sau khi người dùng đã xác định được nguồn gốc xuất phát lỗi iPhone 6S Plus loạn cảm ứng, người dùng có thể tự khắc phục tình trạng này bằng cách thực hiện theo các cách hướng dẫn đơn giản dưới đây.

Cách 1: Kiểm tra miếng dán màn hình 

Nếu như iPhone 6s Plus của người dùng bị loạn cảm ứng do dán màn hình sai cách hoặc chất lượng miếng dán không đảm bảo thì người dùng hãy tháo miếng dán đó ra, vệ sinh lại màn hình và thay thế bằng miếng dán màn hình khác tương thích với máy.

Cách 2: Kiểm tra sạc

Hãy kiểm tra xem nguyên nhân khiến cho điện thoại iPhone 6S Plus bị loạn cảm ứng có phải do sạc hay những phụ kiện khác gây ra không. Nếu là những phụ kiện này, người dùng nên thay ngay để điện thoại iPhone 6S Plus có thể trở về trạng thái hoạt động mượt mà trước kia.

Cách 3: Sạc pin cho điện thoại iPhone 6S Plus

Nếu điện thoại iPhone của người dùng chỉ gặp tình trạng này khi pin yếu thì người dùng chỉ cần cắm sạc pin cho máy, đợi một thời gian và kiểm tra lại.

Cách 4: Gỡ bỏ phần mềm, ứng dụng không tương thích hoặc không cần thiết

Người dùng nên gỡ bỏ khỏi điện thoại các phần mềm không tương thích, có chức năng tương tự nhau.Vì những phần mềm này rất dễ gây ra tình trạng xung đột và còn làm hao tốn dung lượng bộ nhớ của thiết bị, xóa ứng dụng không cần thiết để giải phóng dung lượng máy. Sau đó, hãy thử tắt nguồn và khởi động lại iPhone 6S Plus để giúp điện thoại được hoạt động ổn định hơn trong khi bị lỗi phần mềm.

Cách 5: Khởi động lại điện thoại iPhone 6S Plus

Người dùng nhấn đồng thời nút Home và Power trong khoảng 10 giây để điện thoại khởi động lại. Việc làm này sẽ giúp điện thoại được ổn định hơn và khả năng cao có thể giúp loại bỏ được lỗi iPhone 6s Plus bị loạn cảm ứng.

nguyen nhan dien thoai loan cm ung

Cách 6: Restore lại điện thoại iPhone 6S Plus

Cách cuối cùng dành cho người dùng khi muốn tự khắc phục tình trạng loạn cảm ứng trên điện thoại iPhone 6S Plus tại nhà là tiến hành các thao tác Restore cho “dế yêu”.

Để Restore cho điện thoại iPhone 6S Plus thì trước tiên người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trong máy tránh trường hợp mất đi các tài liệu quan trọng. Kết nối điện thoại iPhone cùng với máy tính đã được cài công cụ iTunes, sau đó thực hiện Restore như bình thường.

Cách 7: Mang máy đi sửa chữa

Khi đã áp dụng hết các phương pháp trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi loạn cảm ứng thì người dùng hãy mang máy đến trung tâm, cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín để sử dụng dịch vụ sửa chữa tốt nhất. Người dùng nên tìm hiểu và cân nhắc khi lựa chọn trung tâm sửa chữa điện thoại.

Qua bài viết này, người dùng đã có thể tích thêm nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý lỗi điện thoại iPhone 6S Plus bị loạn cảm ứng. Để lỗi này được khắc phục một cách hiệu quả nhất người dùng có thể nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên tại các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Nếu bạn đang tìm kiếm nơi để mua màn hình iPhone 6S Plus giá rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng thì hãy đến ngay cửa hàng của Tín Thành hoặc liên hệ qua hotline 0982.14.24.34

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những linh kiện, dụng cụ sửa chữa mình cần tại Tín Thành, chúng tôi cung cấp đầy đủ và đa dạng mẫu mã phục vụ mọi nhu cầu kỹ thuật. Bên cạnh đó, bạn còn được mua linh kiện chính hãng với giá sỉ, test sản phẩm thoải mái, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

0.13204 sec| 1665.438 kb