Cách bật tính năng chống nhìn trộm màn hình trên iPhone 13

25/08/2022 18282

Đôi lúc bạn muốn bảo mật màn hình điện thoại của mình khỏi những ánh mắt tò mò xung quanh khi nhắn tin hoặc đăng nhập tài khoản, chắc chắn bạn đã ít nhất một lần gặp phải. Hiểu được điều đó bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu tất tần tất cách chống nhìn trộm màn hình iPhone 13.

 

cach-chong-nhin-trom-man-hinh-iphone-13

 

Những mẹo nhỏ giúp chống nhìn trộm điện thoại

Tính năng chống xem trộm trên iPhone 13

Đây thật đúng là một tính năng hợp rất hữu ích. Khi cho một ai đó bất kỳ mượn iPhone để xem một nội dung nào đó, chắc hẳn bạn sẽ điều không muốn họ truy cập trái phép vào những ứng dụng cá nhân không liên quan khác như Ảnh, Messenger,... bài viết dưới đây sẽ là cách kích hoạt tính năng giới hạn nội dung trên iPhone 13 như sau.

 

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào phần Cài đặt > Tiếp đó chọn vào Trợ năng > Truy cập được hướng dẫn.

 

cach-chong-nhin-trom-man-hinh-iphone-13

 

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Cài đặt mật mã > Đặt mật mã Truy cập được hướng dẫn. Sau đó bạn cũng có thể chọn thêm sử dụng Touch ID hoặc Face ID để kết thúc phần Truy cập được hướng dẫn.

 

cach-chong-nhin-trom-man-hinh-iphone-13

 

Bước 3: Ngay lúc này, bạn mở phần ứng dụng có nội dung mà bạn muốn chia sẻ cho bất kỳ ai biết, nhấn chọn vào nút Home ba lần (Với những chiếc điện thoại iPhone có tai thỏ thì nhấn vào nút nguồn ba lần) để bật Truy cập được hướng dẫn. Có thể nhấn Tùy chọn để thêm nhiều tính năng như khóa Nút nguồn, Giới hạn thời gian,... Khi đó, iPhone 13 sẽ giữ trong một ứng dụng duy nhất mà không thể thoát được ra màn hình chính điện thoại để xem các nội dung khác.

 

cach-chong-nhin-trom-man-hinh-iphone-13

 

Bước 4: Cuối cùng để kết thúc, bạn nhấn nút Home hoặc nút nguồn ba lần trên iPhone tai thỏ và nhập mật mã để kết thúc.

 

cach-chong-nhin-trom-man-hinh-iphone-13

 

Một số ứng dụng chống nhìn trộm màn hình điện thoại

Ngoài những cách trên thì người dùng vẫn có thể sử dụng một số ứng dụng dưới đây như:

 

Privacy Screen Filter

Ứng dụng này có thể giúp  người dùng bảo vệ thông tin theo cách rất đơn giản, giúp bạn bảo vệ được sự riêng tư trên điện thoại tại những nơi công cộng. Ứng dụng Privacy Screen Filter có tính năng nhập bộ lọc màu giúp điện thoại của bạn tránh được bị nhìn trộm từ những góc nhìn chéo, bạn có thể tự ý thay đổi độ trong suốt của bộ lọc màu, cách sử dụng Privacy Screen Filter bạn có thể xem ở dưới đây.

 

Tải Privacy Screen Filter cho điện thoại

 

Đầu tiên bạn khởi động ứng dụng Privacy Screen Filter lên, sau đó bấm chọn vào biểu tượng Power màu hồng để có thể sử dụng ứng dụng. Nếu màn hình xuất hiện có yêu cầu cho phép Privacy Screen Filter hiển thị đè lên những ứng dụng khác trong Cài đặt, bạn hãy bật nút cho phép.

 

Sau đó sẽ có một lớp màu trắng mờ mờ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn, có thể cho phép mức độ hiển thị lớp màu trắng này theo từng khu vực trên màn hình bằng cách kéo vạch hiển thị đến khu vực. Sau đó bấm chọn vào biểu tượng ngôi sao ở góc trên bên phải để chỉnh sửa.

 

Tiếp theo, màn hình điện thoại sẽ được chuyển sang phần chỉnh sửa độ tỏ mờ của lớp màu. Kéo sang hai bên ở giữa màn hình iPhone để chỉnh sửa phần trăm mờ tỏ của lớp màu trắng. Phần trăm hiển thị càng thấp thì càng tỏ và ngược lại.

cach-chong-nhin-trom-man-hinh-iphone-13

Screen Protector 9000

Ứng dụng này cung cấp cho người dùng một bộ lọc màn hình điện thoại riêng tư và giúp bảo vệ màn hình iPhone 13 của bạn khỏi những đôi mắt tò mò. Bộ lọc màu của Screen Protector 9000 sẽ cho người dùng tùy chọn thoải mái nhất có thể, ngoài việc sử dụng ứng dụng này để chống nhìn trộm, bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc ánh sáng màu xanh bằng cách chỉ áp dụng các chức năng màu và trong suốt. Chọn xong bật nút ON để áp dụng bộ lọc màu.

 

Khởi động ứng dụng Screen Protector 9000 lên bạn sẽ có các tùy chọn chủ yếu như:

  • Remove Ads: Xóa bỏ hoàn toàn các quảng cáo trên ứng dụng này, người dùng sẽ phải chi trả một mức phí để xóa bỏ quảng cáo trên ứng dụng này.

  • Color:Dùng để chọn màu cho bộ lọc, bạn sẽ được chọn màu theo cách đầy đủ nhất với một vòng tròn đầy đủ màu sắc, kéo thanh ở bên dưới chọn màu sáng hoặc tối cho bộ lọc của mình

  • Filter Pattern: Chọn kiểu bộ lọc thích hợp, kiểu bộ lọc ở đây là các bức ảnh như bầu trời, da báo, nhiều màu sắc... nếu muốn để chỉ riêng màu của bộ lọc bạn có thể nhấn chọn No Pattern.

  • Transparency: Độ mờ tỏ của bộ lọc, phần trăm hiển thị càng cao thì màu của bộ lọc sẽ càng đậm, nếu bạn chọn phần trăm cao kết hợp thêm với kiểu bộ lọc nữa thì kể cả bạn cố gắng nhìn màn hình của mình.

NO LUK

Cũng giống như Screen Protector 9000, NO LUk áp dụng cho người dùng sử dụng nhiều bộ lọc màu khác nhau. Chỉ khác một điều là NO LUK đã bày sẵn tất cả các bộ lọc màu ra ngoài màn hình chính điện thoại.

 

Và ứng dụng này cũng cung cấp cho người dùng một vài kiểu bộ lọc khác nhau. Chỉ cần chọn bộ lọc màu, và cho phép NO LUK hiển thị trên những ứng dụng khác và chọn bộ lọc mình thích là được.

 

Ngay lập tức bộ lọc màu sẽ được áp dụng trên điện thoại, bạn có thể dễ dàng lựa chọn độ trong suốt của bộ lọc bằng cách kéo nút mờ tỏ trên thanh công cụ, bấm X để thoát khỏi ứng dụng.

Hide Screen

Đây là một trong những ứng dụng chống nhìn trộm màn hình đơn giản cũng được nhiều người lựa chọn hiện nay, bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy và khởi động lên, bấm chọn vào Start để che màn hình của bạn khỏi những ánh mắt tò mò xung quanh. Sau đó bấm hai lần vào biểu tượng con mắt  xuất hiện ở trong màn hình, và lúc này thì màn hình của bạn sẽ đen kịt, không nhìn thấy gì, muốn trở lại ban đầu bạn hãy bấm đúp vào màn hình điện thoại thêm lần nữa.

 

Cách này chỉ dùng đến khi nào bạn muốn che tuyệt đối nội dung đang hiển thị trên điện thoại của bạn, còn nếu không muốn che đậy nội dung như vậy bạn có thể tham khảo những ứng dụng bên trên để thêm bộ lọc màu cho thiết bị.

 

cach-chong-nhin-trom-man-hinh-iphone-13

Sử dụng miếng dán kính cường lực chống trộm màn hình điện thoại

So với mức giá của kính cường lực bình thường hiện nay, thì kính cường lực chống trộm tuy có mức giá cao hơn nhưng lại được thiết kế thêm nhiều điểm đặc biệt để tăng cường bảo mật riêng tư, khiến người khác không thể xem trộm được màn hình điện thoại của mình khi đang ngồi cạnh.

 

Loại kính này được thiết kế đặc biệt dựa trên ứng dụng quang học chuyên biệt, cho kính cấu tạo với khả năng chống nhìn trộm. Khi sử dụng miếng dán kính này vào , bạn chỉ có thể nhìn rõ được màn hình điện thoại khi nhìn trực diện, còn nếu bạn chỉ nghiêng góc nhìn một chút thì bạn chỉ có thể thấy màn hình đen xì.

 

cach-chong-nhin-trom-man-hinh-iphone-13

 

Sử dụng miếng dán chống nhìn trộm đang được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là đối với những ai quan trọng về vấn đề bảo mật thông tin trên điện thoại, ngoài ra, loại kính này cũng đang được ứng dụng trên một số thiết bị có màn hình lớn như máy tính bảng, màn hình laptop, PC...

 

Một số kính cường lực chống nhìn trộm màn hình điện thoại mà bạn có thể tham khảo của các hãng uy tín được sử dụng phổ biến hiện nay  như KingKong, JCPal, Baseus, BlueO, Nillkin... với mức giá phù hợp. Bạn có thể đặt mua kính cường lực chống nhìn trộm qua các ứng dụng mua sắm trực tuyến hoặc một số cửa hàng uy tín hiện nay.

 

Với những cách chống nhìn trộm màn hình điện thoại trên đây, bạn sẽ biết được cách bảo vệ thông tin cá nhân của mình khỏi những ánh mắt tò mò của mọi người xung quanh và an tâm khi sử dụng smartphone của mình trong những đám đông.

 

Bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn đặt mua kính cường lực chống va đập chống nhìn trộm qua những nhà phân phối uy tín .Với những cách chống nhìn trộm màn hình hướng dẫn trên đây, bạn sẽ biết được cách bảo vệ thông tin cá nhân của mình khỏi những cặp mắt tò mò và yên tâm khi sử dụng smartphone của mình trong những đám đông.

 

Bảo mật riêng tư cá nhân hiện nay đã là vấn đề mà ai cũng cực kỳ quan trọng được nhiều người dùng quan tâm nhiều nhất. Đặc biệt đối với các thiết bị riêng tư, nhiều dữ liệu cá nhân như điện thoại di động càng được người dùng chú ý về vấn đề bảo mật. 

cach-chong-nhin-trom-man-hinh-iphone-13

Bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn cách chống nhìn trộm màn hình iPhone 13 bảo mật quyền riêng tư của bạn.Ngoài ra nếu bạn muốn sở hữu miếng dán chống trộm hoặc chiếc màn hình iPhone 13 chất lượng thì bạn có thể tham ngay Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành. Trung tâm chuyên cung cấp sản phẩm linh kiện phụ kiện thiết bị chất lượng hoạt động 11 năm tại TPHCM.

 

Linh kiện tại đây mẫu mã đa dạng phong phú nhiều mẫu mã đẹp mắt chất lượng bắt kịp với xu hướng, giá cả hợp lý. Sản phẩm của Tín Thành hầu hết được nhập trực tiếp từ xưởng sản xuất không qua trung gian nên mọi người có thể yên tâm đến chất lượng.

 

Nếu như bạn còn có những thắc mắc màn hình iPhone 13 giá bao nhiêu hay cần mua kính hiển vi sửa điện thoại giá hấp dẫn hãy gọi hotline 0982.14.24.34 hoặc đến với cửa hàng ngay địa chỉ 256 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

 

Xem thêm:

Top các hình nền iPhone 13 tai thỏ đẹp nhất 2022.

Cách xoay ngang màn hình iPhone 13 đơn giản.

0.13287 sec| 1688.922 kb