Hướng dẫn bật xoay màn hình iPhone 13 để chơi game dễ dàng hơn

25/08/2022 5408

Tính năng xoay màn hình là một trong những tính năng cơ bản nhất được cài đặt sẵn  trên tất cả các dòng từ điện thoại iPhone đến những dòng Android, giúp người dùng có thể trải nghiệm chất lượng hình ảnh tốt hơn khi xem phim hoặc chơi game. Tuy nhiên một số người dùng vẫn chưa biết cách bật tắt tính năng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về cách bật/tắt tính năng xoay màn hình iPhone 13, cùng theo dõi ngay nhé!

Hướng dẫn cách bật, tắt xoay màn hình trên iPhone 13

Bài viết dưới đây tổng hợp lại cách có thể bật hoặc tắt tính năng xoay màn hình trên iPhone 13 cực kỳ đơn giản, người dùng chỉ cần là theo 2 cách dưới đây:

Cách xoay màn hình iPhone 13 qua Trung tâm điều khiển

Đầu tiên bạn vuốt từ trên xuống ở góc phải màn hình điện thoại để mở phần Trung tâm điều khiển> sau đó chọn biểu tượng xoay màn hình tại đây người dùng có thể tùy chỉnh bật hoặc tắt tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

cach-xoay-man-hinh-iphone-13

Nếu như điện thoại của bạn đang ở chế độ khóa tính năng này thì màn hình của bạn sẽ luôn hiển thị ở chế độ dọc dù bạn cầm điện thoại theo chiều nào đi chăng nữa nó vẫn không thay đổi.

Bạn có thể nhận biết được tính năng này đang bật hay tắt nhờ vào hiển thị của nó trên màn hình. Cụ thể như sau:

+ Biểu tượng xoay màn hình xuất hiện trên nền trắng: tức là tính năng  này đã được khóa

+ Biểu tượng xoay màn hình xuất hiện trên nền tối: thì có nghĩ là tính năng này đang hoạt động.

cach-xoay-man-hinh-iphone-13

Cách xoay màn hình vào nút Home ảo

Cách xoay màn hình iPhone 13 thông qua nút home ảo đơn giản , bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây: 

- Bước 1: Để thực hiện được cách này, đầu tiên bạn hãy bấm chọn vào mục Cài đặt trên điện thoại của mình > Tiếp theo chọn vào mục Trợ năng > sau đó tiếp tục bấm chọn vào Cảm ứng. 

cach-xoay-man-hinh-iphone-13

- Bước 2:Kế tiếp bật tính năng AssistiveTouch > Chọn Tuỳ chỉnh menu điều khiển.

cach-xoay-man-hinh-iphone-13

- Bước 3: Hãy nhấn  chọn vào biểu tượng dấu + > Tiếp tục nhấn vào dấu + một lần nữa.

cach-xoay-man-hinh-iphone-13

- Bước 4: chọn tính năng  xoay màn hình > Nhấn Xong.

cach-xoay-man-hinh-iphone-13

- Bước 5: Cuối cùng nhấn vào biểu tượng nút home ảo > kế tiếp chọn biểu tượng ổ khóa để xoay màn hình hình điện thoại > chọn hướng mà bạn muốn màn hình xoay. 

cach-xoay-man-hinh-iphone-13

Nếu như bạn không muốn sử dụng tính năng này thì bạn chỉ cần chọn biểu tượng nút home ảo > Nhấn chọn Xoay màn hình > Chọn Hướng dọc.

cach-xoay-man-hinh-iphone-13

Một số lưu ý khi xoay màn hình trên iPhone 13

Mặc dù bật/ tắt tính năng xoay màn hình iPhone 13 chỉ là một thao tác đơn giản tuy nhiên bạn vẫn nên lưu ý đến một số những điều như sau:

- Bạn không thể thực hiện xoay màn hình chính: Mặc dù bạn đã bật tính năng này lên và cầm điện thoại ngang nhưng riêng đối với màn hình chính của bạn vẫn sẽ luôn hiển thị ở chế độ dọc.

- Một số ứng dụng sẽ không cho phép bạn thực hiện tính xoay màn hình này: Với một số ứng dụng cụ thể hiện nay, nhà phát triển sẽ không cho phép bạn xoay màn hình dù bạn đã bật chế độ này đi chăng nữa. Do đó, đừng quá lo lắng khi bạn không thể xoay màn hình ở các ứng dụng này.

- Cách bật/tắt xoay màn hình iPhone được đề cập ở trên thực hiện khá đơn giản và cơ bản. Nếu muốn biết hệ điều hành iOS trên điện thoại đang dùng là phiên bản nào bạn có thể vào mục cài đặt thông tin để kiểm tra

cach-xoay-man-hinh-iphone-13

Một số câu hỏi liên quan

Bên cạnh những hướng dẫn trên, cũng còn nhiều người dùng vẫn còn một số câu hỏi liên quan đến tính năng năng xoay màn hình này, dưới đây tổng hợp một số câu được nhiều người dùng quan tâm nhiều nhất cụ thể là

iPhone không thể xoay màn hình?

Nếu như bạn đã thực hiện theo hướng dẫn ở trên nhưng iPhone 13 vẫn không thể xoay màn hình được thì hãy thử các cách khắc phục sau:

- Khởi động lại điện thoại

Để khởi động lại iPhone 13, bạn thực hiện theo các bước như sau: Đầu tiên nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng>Kế tiếp nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng > cuối cùng nhấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple thì thả ra.

- Cập nhật hệ điều hành mới nhất.

Bạn nên kiểm tra thường xuyên điện thoại đã cập nhật phiên bản hệ điều hành mới chưa có khi đây chính nguyên nhân khiến bạn không thể xoay được màn hình. Để thực hiện bạn truy cập  vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Kế tiếp nhấn vào Cập nhật phần mềm > Chọn Tải về và cài đặt.

cach-xoay-man-hinh-iphone-13

- Đóng và chạy lại ứng dụng không cần thiết 

Việc chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, khiến cho người dùng không thể thực hiện được các thao tác quay màn hình. Để khắc phục bạn chỉ cần thực hiện như sau : Vuốt màn hình từ dưới lên trên > sau đó kéo để đóng ứng dụng không cần thiết > Bạn có thể mở lại ứng dụng muốn sử dụng.

cach-xoay-man-hinh-iphone-13

Đã mở xoay màn hình iPhone 13 nhưng vẫn không xoay ngang được?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mở xoay nhưng không xoay ngang được là vì các lý do sau đây:

- Trong một số trường hợp chiếc điện thoại của bạn không được tích hợp  sẵn tính năng xoay màn hình, thông thường thì tính năng này đều đã được cài đặt sẵn trên máy khi mua về. Cũng có thể bạn hoặc ai đó vô tình tắt tính năng này đi mà không hay biết.

- Nguyên nhân dẫn đến lỗi này cũng là do lỗi phần mềm, do bạn tải nhiều ứng dụng cùng một lúc, nên mới xảy ra sự xung đột trực tiếp trên hệ thống điện thoại của bạn. Gây ra những cản trở khi thực hiện thao tác máy, trong đó có cả tính tự xoay màn hình máy. 

- Bên cạnh đó còn có vài nguyên nhân như là do lỗi phần cứng, một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mở xoay nhưng không xoay ngang được. Lỗi phần cứng thường xuất phát từ  việc do bạn làm rơi vỡ, va đập mạnh, dẫn đến linh kiện bên trong bị hư hỏng. Riêng đối với nguyên nhân này cách tốt nhất là bạn nên mang máy ra tiệm để kiểm tra sửa chữa kịp thời. 

Khắc phục cách xoay màn hình iPhone 13 đơn giản với những cách sau đây: 

- Nếu như bạn lỡ tay tắt tính năng xoay màn hình này thì có thể mở lại bằng cách vuốt từ trên xuống dưới màn hình để mở phần Control Center > Kế tiếp bấm chọn vào biểu tượng ổ khóa đang trên nền sáng để nó chuyển qua nền tối >  cuối cùng hãy kiểm tra lại xem tính năng xoay màn hình đã hoạt động lại được hay chưa.    

- Nếu như lỗi nằm ở việc xung đột phần mềm, lỗi hệ điều hành thì bạn hãy thử khôi phục lại với các bước đơn giản như truy cập vào mục Cài đặt máy > chọn mục Cài đặt chung> bấm chọn vào Đặt lại > chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. 

 

Xem thêm:

Cách chống nhìn trộm màn hình điện thoại iPhone 13

Cách chụp màn hình trên iPhone 13

Không sử dụng được tính năng xoay màn hình trên Facebook

Nguyên nhân dẫn đến trường hợp đơn này khá là đơn giản, có thể là do ứng dụng Facebook mà bạn đang sử dụng hiện tại là phiên bản đã khá cũ, để khắc phục bạn chỉ cần thao tác gỡ cài đặt ứng dụng Facebook của mình đi và tiến hành cài đặt lại phiên bản mới nhất. 

Sau đó hãy bật lại chế độ xoay màn hình điện thoại và vào mục Watch trên Facebook để trải nghiệm xoay ngang thử xem được chưa nhé. Nếu chưa thì có thể là do ứng dụng hỗ trợ trên hệ điều hành máy bạn không hỗ trợ xoay ngang màn hình. 

cach-xoay-man-hinh-iphone-13

Đã tắt xoay màn hình iPhone 13 nhưng màn hình vẫn xoay ngang?

Lỗi thường xuất hiện đầu tiên chính là khi bạn đã tắt tính năng xoay màn hình rồi nhưng màn hình máy vẫn có thể tự động xoay ngang. Lỗi này có thể xảy ra nguyên nhân có thể là do lỗi phần mềm, hoặc là do app mà bạn đang sử dụng bị treo, bạn có thể buộc đóng app đang sử dụng lại bằng cách thực hiện thao tác chạm 2 lần liên tiếp vào nút Home ảo rồi kéo các app đó sang 1 bên. 

Nếu như điện thoại bạn bị treo, không thể thực hiện được xoay màn hình nữa thì lúc này bạn nên khởi động lại máy, nhấn giữ và giữ đồng thời nút nguồn và 1 trong 2 nút âm tượng rồi kéo thanh trượt từ trái sang phải để có thể tắt máy, rồi nhấn giữ nút bên cạnh đến khi nào xuất hiện logo quả Táo là được. 

Một số ứng dụng không cho phép xoay màn hình iPhone

Hiện nay một số ứng dụng không cho phép xoay màn hình thường được sử dụng nhất là TikTok và Zalo Newsfeed, hai ứng dụng này đều chỉ hỗ trợ người dùng xem dưới dạng màn hình dọc không cho phép xoay màn hình khi sử dụng.

cach-xoay-man-hinh-iphone-13

Việc thực hiện cách xoay màn hình iPhone 13 sẽ giúp bạn có những trải nghiệm chất lượng hình ảnh tốt hơn khi xem phim hoặc chơi game. Nếu như bạn muốn sở hữu nhưng không biết màn hình iPhone 13 giá bao nhiêu mua ở đâu tốt, hãy đến với Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành một trong những trung tâm linh kiện hoạt động trên 11 năm tại TPHCM, trung tâm nhận được nhiều sự tin cậy của khách hàng. Bạn muốn sở hữu còn chừng chờ gì mà không đến ngay cửa hàng ngay địa chỉ 256 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc có thể gọi số điện thoại 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhé.

0.13166 sec| 1688.664 kb