Cách khôi phục lại ghi chú trên iPhone đơn giản nhất

27/08/2021 3298

Hiện nay các cách khôi phục ghi chú trên iPhone đã và đang được rất nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm. Từ đó ta có thể thấy tầm quan trọng của ứng dụng Ghi chú (Notes). Ứng dụng này thường là nơi ghi lại những điều rất quan trọng và cần ghi nhớ trong cuộc sống hằng ngày.


Có rất nhiều ứng dụng ghi chú trên iPhone như Google Keep, Evernote... Song tất cả chúng đều đòi hỏi kết nối mạng để sử dụng, từ đó có thể thấy thật khá bất tiện vì không phải lúc nào người dùng cũng có sẵn kết nối Internet (wifi, 3G / 4G / 5G...). Chính vì điều này mà ứng dụng Notes mặc định của Apple lại được rất nhiều người dùng chọn lựa, bởi thiết kế đơn giản, dễ dùng và có thể sử dụng bất cứ lúc nào mà không cần kết nối mạng, đồng thời có khả năng bảo mật cao.

 

Tổng hợp cách khôi phục ghi chú trên iPhone


Nếu chẳng may lỡ tay hoặc vô tình các bản ghi chú khiến các thông tin quan trọng được lưu trữ trên iPhone bị xoá mất vĩnh viễn thì phải làm sao. Các thông tin quan trọng này bị xóa mất thật là điều không ai muốn cả. Chính vì thế trong bài viết này Tín Thành sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục lại ghi chú đã xóa vĩnh viễn trên iPhone đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất.


Làm gì khi ứng dụng ghi chú trên iPhone biến mất.


Hiển thị lại ứng dụng ghi chú trên iPhone.


Đôi lúc ứng dụng Ghi chú bất ngờ biến mất (ẩn đi) khiến người dùng tưởng các ghi chú đã bị xóa mất. Đừng lo vì có thể người dùng đã vô tình di chuyển ứng dụng Ghi chú vào một thư mục nào đó trên iPhone. 

 

Cách khôi phục ghi chú trên iPhone bằng tìm và hiển thị lại Notes


Để tìm và khôi phục lại ghi chú thì người dùng hãy vuốt màn hình từ trái sang hết bên phải để mở thanh Tìm kiếm. Và điền vào "Ghi chú" hoặc "Notes" tùy theo ngôn ngữ máy để tìm kiếm ứng dụng Ghi chú.


Tải và cài lại Ghi chú.


Nếu đã thử tìm kiếm lại ứng dụng Ghi chú nhưng vẫn không tìm ra được ứng dụng, thì khả năng rất cao là ứng dụng đã bị xóa. Lúc này thì người dùng có thể khôi phục ghi chú trên iPhone bằng cách sau truy cập vào App Store và tìm kiếm "Ghi chú" hoặc "Notes" và sau đó tải về và cài ứng dụng.

 

Tải và cài đặt notes để Khôi phục ghi chú trên iPhone


Cách khôi phục ghi chú trên iPhone đã bị xóa.


Ghi chú bị xóa chưa quá 30 ngày.


Apple đã trang bị cho những chiếc iPhone của mình khả năng lưu trữ và sao lưu tuyệt vời. Khả năng này tuyệt vời ở chỗ các tập tin đa phương tiện như: "Hình ảnh, nhạc, ghi chú..." khi bị xóa sẽ được tạm thời lưu trữ trong bộ nhớ ở mục "Recently Deleted" trong vòng 30 ngày.


Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể khôi phục ghi chú trên iPhone nếu chưa quá hạn 30 ngày. Thì thông qua mục "Recently Deleted" (đã xóa gần đây) để khôi phục lại những ghi chú này.


Để khôi phục người dùng hãy vào mục Ghi chú (Notes) trên iPhone. Ở góc trái bấm vào nút " < Thư mục " ( < Folder ) để qua trở lại danh mục "Thư mục".

 

Cách khôi phục ghi chú trên iPhone quá 30 ngày bằng Recently Deleted


Tại mục "Thư mục (Folder)" chọn vào tùy chọn có chữ "Đã xóa gần đây (Recently Deleted)"


Để thực hiện cách khôi phục ghi chú trên iPhone này thì hãy chọn "Chỉnh sửa (Edit)" . Chọn đánh dấu vào ghi chú cần khôi phục và chọn vào "Di chuyển đến (Move To)" và chọn mục ghi chú để phục hồi.


Ghi chú trên iPhone đã bị xóa vĩnh viễn.


Khôi phục bằng iTunes.


Trong trường hợp người dùng có thói quen sao lưu (backup) dữ liệu với iTunes. Thì người dùng có thể khôi phục ghi chú trên iPhone thông qua các bản sao lưu này với iTunes. Hãy làm theo các bước chỉ dẫn được liệt kê dưới đây nhé.


Bước 1: Khởi động iTunes trên máy tính và kết nối iPhone thông qua cáp chính hãng.


Bước 2: Sau khi iTunes đã nhận diện thiết bị xong. Tại giao diện của iTunes hãy chọn vào biểu tượng điện thoại di động nhỏ nằm ở góc trái.


Bước 3: Tại giao diện thông tin điện thoại hãy chọn vào Summary và Restore Backup để phục hồi điện thoại về bản sao lưu dự phòng mới nhất của iTunes.

 

Cách khôi phục ghi chú trên iPhone đã xóa vĩnh viễn bằng iTunes


Chú ý: Quá trình phục hồi ghi chú thông qua iTunes sẽ ghi đè dữ liệu của bản sao lưu lên các dữ liệu hiện tại trên thiết bị. Chính vì thế hãy thực hiện sao lưu (backup) dữ liệu điện thoại trước khi tiến hành khôi phục ghi chú để không làm mất dữ liệu quan trọng của điện thoại.


Khôi phục thông qua Gmail.


Ngoài cách khôi phục ghi chú đã xoá trên iPhone thông qua mục Recently Deleted và iTunes thì người dùng còn có thể phục hồi thông qua đồng bộ tài khoảng Gmail dễ dàng nhanh chóng.


Trên iPhone hãy khởi động ứng dụng Gmail sau đó ở trên cùng góc trái chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Tại mục nhãn hãy mở mục Notes sẽ thấy các ghi chú.


Trên đây chính là các cách khôi phục ghi chú trên iPhone đơn giản dễ làm và hiệu quả nhất. Ngoài các cách trên thì các bạn có thể sử dụng Finder, iCloud, hoặc các ứng dụng thứ 3 khác như Disk Drill hoặc Dr.Fond. Hy vọng những thông tin được Tín Thành chia sẽ trong bài viết này sẽ giúp ít nhiều cho các bạn.

0.14666 sec| 1640.953 kb