5 Mẹo kiểm tra số lần sạc pin iPhone XS chính xác

09/12/2022 1040

Bên cạnh việc kiểm tra độ chai pin trên iPhone XS, bạn vẫn muốn tìm kiếm thông tin cụ thể hơn về số lần sạc của máy. Qua đó, bạn có thể xác định được thời điểm chính xác cần thay pin cho chiếc điện thoại của mình để không ảnh hưởng đến trải nghiệm. Vậy cùng Tín Thành tìm hiểu một số cách kiểm tra số lần sạc iPhone XS thông qua bài viết được tổng hợp dưới đây.

cach-kiem-tra-so-lan-sac-iphone-xs

Một số cách kiểm tra số lần sạc iPhone XS

Đôi khi người dùng muốn kiểm tra số lần sạc iPhone XS nhưng không biết làm cách nào. Dưới đây là một số cách kiểm tra được người dùng áp dụng nhiều nhất:

Hướng dẫn cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone XS bằng dữ liệu phân tích của Apple

Đây là một trong những cách kiểm tra số lần sạc trên điện thoại iPhone XS được nhiều người dùng áp dụng nhất hiện nay. Thông tin nhận được từ việc phân tích dữ liệu của Apple có tỷ lệ chính xác cao nhất. Bạn có thể sử dụng cách thức này để làm căn cứ xác định độ chai của pin điện thoại thông qua số lần sạc. Dưới đây chính là hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra số lần sạc iPhone XS bằng dữ liệu phân tích cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại, tiếp đến là chọn vào Quyền riêng tư, ở trong phần Phân tích & Cải tiến. Tiếp tục bạn hãy nhấn chọn mở vào phần Chia sẻ phân tích iPhone XS để có được dữ liệu về chu kỳ sạc pin của điện thoại iPhone XS.

cach-kiem-tra-so-lan-sac-iphone-xs

Bước 2: Tiếp đó ở trên phần Phân tích & Cải tiến, bạn tìm kiếm và lựa chọn vào mục Dữ liệu Phân tích. Sau đó bạn tìm đến mục log aggregated rồi chọn vào ngày mới nhất để có thể đọc được toàn bộ chu kỳ sạc của thiết bị.

cach-kiem-tra-so-lan-sac-iphone-xs

Bước 3: Sau đó, bạn đã tiến hành việc sao chép toàn bộ dữ liệu trong mục log aggregated, dán vào mục tệp Ghi chú trên điện thoại. Trong ứng dụng Ghi chú trên điện thoại, bạn nhấn vào nút chia sẻ ở góc bên phải màn hình và bắt đầu tìm kiếm trong ghi chú.

cach-kiem-tra-so-lan-sac-iphone-xs

Bước 4: Cuối cùng tìm từ khóa Battery Cycle Count. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy được số lần sạc pin trên chiếc điện thoại iPhone XS của mình. Trường hợp trong hình thì thiết bị này có số chu kỳ sạc đã lên đến 1565 lần.

cach-kiem-tra-so-lan-sac-iphone-xs

Kiểm tra số lần sạc iPhone XS bằng cách dùng phím tắt View Battery Cycle 

Một cách khác mà có thể giúp bạn kiểm tra số lần sạc iPhone XS  đó chính là việc sử dụng tính năng phím tắt View Battery Cycle. Để thực hiện cách này bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn tải View Battery Cycle về máy, sau đó kiểm tra phím tắt đã cài đặt ứng dụng phím tắt hay chưa.

cach-kiem-tra-so-lan-sac-iphone-xs

Bước 2: Truy cập vào phần Cài đặt, chọn vào Quyền riêng tư.

cach-kiem-tra-so-lan-sac-iphone-xs

Bước 3: Kế tiếp bạn tìm đến mục Phân tích & Cải tiến.

Bước 4: Ở phần Dữ liệu, bạn tìm vào mục log aggregated có thời gian gần nhất. Bấm chọn vào mục đó và nhấn biểu tượng nút Chia sẻ.

Bước 5: Cuối cùng bạn hãy nhấn chọn vào mục View Battery Cycle và Phím tắt sẽ trả lại kết quả kiểm tra số lần sạc pin iPhone XS của bạn.

cach-kiem-tra-so-lan-sac-iphone-xs

Hướng dẫn kiểm tra số lần sạc trên iPhone bằng phím tắt Siri Shortcut

Tính năng Siri Shortcut cũng là một phím tắt thường được dùng để kiểm tra số lần sạc iPhone XS. Để áp dụng được Siri Shortcut, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào phần ứng dụng Cài đặt trên điện thoại, đến phần Phím tắt và bật Phím tắt chưa được tin cậy. Sau đó, bạn nhấn chọn và tải phím Phân tích pin và nhấn vào ô Thêm phím tắt không đáng tin cậy.

Bước 2: Kế tiếp truy cập vào mục Quyền riêng tư và chọn vào Phân tích & Cải tiến, sau đó chọn vào phần Dữ liệu Phân tích.

Bước 3: Tại đây, bạn tìm đến mục log aggregated có thời gian gần nhất, tiếp theo bấm chọn vào biểu tượng Chia sẻ để Lưu vào Tệp.

Bước 4: Kế tiếp ở trong mục Chia sẻ, bạn nhấn chọn vào phần Phân tích Pin rồi bắt đầu phân tích và bấm chọn OK.

Bước 5: Cuối cùng chọn File phân tích dữ liệu và nhấn Lưu rồi chờ kết quả được trả về.

 

Xem thêm:
Cách khắc phục iPhone XS thay pin báo bảo trì
Cách khắc phục iPhone XS nhận sạc nhưng không vào pin

 

Hướng dẫn cách kiểm tra số lần sạc pin iPhone XS bằng phần mềm 3utool

3utool là phần mềm chuyên dùng để kết nối điện thoại iPhone với máy tính. Qua đó, nó cũng giúp người dùng có thể quản lý một cách dễ dàng với các tệp đa phương tiện và ứng dụng trong thiết bị. Chưa dừng lại ở đó, phần mềm này còn giúp hỗ trợ người xem các trạng thái khác nhau của máy. Ví dụ như kích hoạt, khóa iCloud, bẻ khóa iCloud, kiểm tra số lần sạc iPhone XS,…

Sở hữu đa dạng nhiều tính năng như vậy, đây cũng là một phần mềm có thể giúp bạn kiểm tra lại số lần sạc pin iPhone XS thông dụng và dễ dàng hơn. Để thực hiện cách này bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn tải 3utool về điện thoại, sau đó mở phần mềm và sử dụng cáp USB Lightning để kết nối iPhone XS của bạn với máy tính.

cach-kiem-tra-so-lan-sac-iphone-xs

Bước 2: Trên giao diện chính của phần mềm 3utool sẽ hiển thị được số chu kỳ sạc pin và tuổi thọ pin iPhone XS hiện tại.

Bước 3: Kế tiếp bấm chọn vào phần Chi tiết để xem thêm nhiều thông tin khác. Tại đây, bạn sẽ được nhìn thấy rõ thời gian sạc, công suất thực, tuổi thọ pin,…

Bước 4: Cuối cùng bạn hãy nhấn chọn OK để kết thúc.

Cách kiểm tra số lần sạc iPhone XS bằng iBackupBot

iBackupBot là phần mềm kiểm tra số lần sạc iPhone XS. Nhiệm vụ chính của phần mềm này đó chính là để sao lưu và quản lý các tệp sao lưu trên iPhone XS. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để chuyển dữ liệu từ chiếc điện thoại iPhone cũ sang điện thoại mới. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ việc kiểm tra số lần sạc trên iPhone XS một cách hiệu quả và nhanh chóng. Dưới đây là các bước thực hiện việc kiểm tra số lần sạc iPhone XS cụ thể như sau:

Bước 1: Trước tiên là bạn tải và cài đặt phần mềm iBackupBot, sau đó sử dụng dây cáp USB để kết nối iPhone XS của bạn với máy tính. Sử dụng iBackupBot để kiểm tra tình trạng sạc pin iPhone XS.

cach-kiem-tra-so-lan-sac-iphone-xs

Bước 2: Tại giao diện hiển thị của phần mềm, bạn chọn vào More Information. Lúc này, những thông tin liên quan đến pin của điện thoại sẽ xuất hiện trên giao diện chính. Bạn có thể kiểm tra những vấn đề như: Design Capacity, Cycle Count, Full Charge Capacity.

cach-kiem-tra-so-lan-sac-iphone-xs

Trên đây là 5 cách kiểm tra số lần sạc iPhone XS chính xác nhất. Bạn có thể kiểm tra được chu kỳ sạc của iPhone bất cứ lúc nào một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trong trường hợp pin của bạn cần được thay thế, bạn đang muốn tìm kiếm một nơi mua thay pin iPhone XS uy tín giá tốt thì Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành là sự lựa chọn hoàn hảo. Mọi thắc mắc cần được Tín Thành giải đáp, bạn hãy liên hệ ngay số điện thoại 0982.14.24.34 sẽ được nhân viên hỗ trợ nhé!

0.15073 sec| 1676.93 kb