Cách nhận biết màn hình iPhone 6 Plus zin chính xác

05/04/2022 4495

Việc biết cách nhận biết màn hình iPhone 6 Plus zin là kiến thức cần phải có khi lựa chọn mua điện thoại cũ hoặc mới. Trong bài viết này Linh Kiện Tín Thành sẽ hướng dẫn các bạn cách so sánh và phân biệt đâu là màn hình zin tốt nhất.

 

Thông thường vào các dịp lễ tết, hoặc Black Friday thì nhu cầu mua điện thoại iPhone sẽ tăng cao đột biến nhất hiện nay. Trong đó iPhone 6 cũ đã qua sử dụng được rất nhiều người lựa chọn bởi giá thành hấp dẫn so với mua mới.

 

Các cách nhận biết màn hình iPhone 6 Plus zin

 

Vì là máy cũ nên người dùng lo lắng về chất lượng của linh kiện nói chung và màn hình nói riêng là điều hiển nhiên. Vậy ngoài các thông tin về iPhone 6 Plus bao nhiêu inch thì đâu là điểm khác nhau giữa màn hình zin của iPhone 6 và màn lô, tất cả sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

10 cách nhận biết màn hình iPhone 6 Plus zin

95% người dùng chọn mua điện thoại cũ đều chỉ chú ý về giá cả và chỉ nhìn xung quanh máy 1 cách sơ sơ mà bỏ quên việc kiểm tra màn hình iPhone là zin hay lô. 

Thông thường thì sau 1 thời gian sử dụng thiết bị sẽ xuất hiện một loạt các lỗi chủ yếu về màn hình như đơ, loạn, liệt, tự giảm độ sang… Và dưới đây là 4 cách phân biệt đâu là màn hình zin và điểm khác nhau khi so với màn lô.

 

Kiểm tra tổng quan ngoại hình của thiết bị

Để nhận biết đâu là màn hình zin thì trước tiên hãy kiểm tra tổng thể màn hình bằng cách.

 

- Tắt nguồn (hoặc không mở nguồn) 

- Quan sát kiểm tra kỹ.

 

Cách nhận biết màn hình iPhone 6 Plus zin bằng kiểm tra ngoại hình

 

Bạn nên quan sát kỹ xung quanh mép, nơi tiếp xúc màn hình với vỏ thường thì màn hình hàng lô làm không tinh tế, sắc sảo. Nên khi ráp vào màn hình thường có tình trạng bị hở, không khít. Ngược lại nếu là màn hình zin thường được thiết kế sắc sảo tỉ mỉ, thường được thiết kế riêng nên khi ráp vào vừa khít không thấy tình trạng bị hở.

 

Ngoài cách nhận biết màn hình iPhone 6 Plus zin bằng quan sát ở trên ra thì bằng cách đưa phần màn hình ra dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó tiến hành nghiên qua lại nếu thấy:

 

- Màn hình zin: Có các đường chỉ caro nhỏ xuất hiện.

- Màn hình lô: Chỉ xuất hiện các đường dài cùng 3 vạch ngắn.

 

Cách kiểm tra màn hình iPhone zin bằng giọt nước

Màn hình zin chính hãng được Apple sản xuất với chất liệu cao cấp nên khi nhỏ nước lên bề mặt của màn hình giọt nước sẽ tụ lại một điểm. Vì thế hãy thử nhỏ 1 giọt nước lên giữa màn hình để kiểm tra nguồn gốc và chất lượng.

 

- Màn hình zin: Giọt nước tụ lại và cố định 1 chỗ.

- Màn hình lô: Giọt nước ngay lập tức loang ra sẽ không tụ lại.

 

Cách nhận biết màn hình iPhone 6 Plus zin bằng giọt nước

 

Cách nhận biết màn hình iPhone 6 Plus zin bằng bằng dính

Ngoài ra còn một cách kiểm tra màn hình zin hay lô đó là dùng băng dính. Hãy dán thử một lớp băng dính lên màn hình, khi bóc ra nếu.

 

- Màn hình zin: Băng dính tháo ra 1 cách dễ dàng.

- Màn hình lô: Khó gỡ băng dính và còn sót lại 1 vài băng dính.

 

Phân biệt màn hình zin lô bằng âm thanh

Dùng một ngón tay và búng nhẹ khắp màn hình chú ý âm thanh phản hồi nếu.

 

- Màn hình zin: Âm thanh phát ra đục và đều.

- Màn hình lô: Âm thanh phát ra không đều và âm phát ra nhỏ hơn do lớp keo màn hình phủ không đều (chỗ dày chỗ mỏng).

 

Cách nhận biết màn hình iPhone 6 Plus zin bằng âm thanh

 

Kiểm tra độ dày mỏng để nhận biết màn hình zin

Apple luôn có quy trình kiểm định nghiêm ngặt với sản phẩm vì thế hãy áp dụng cách nhận biết màn hình iPhone 6 Plus zin để ngang điện thoại trên mặt phản và dùng mắt quan sát xem màn hình và phần viền có đều nhau hay không.

 

- Màn hình và phần viền đều nhau là màn hình zin.

- Màn hình và phần viền không đều và ở giữa màn hình có cảm giác bị lún thì đây là màn hình lô.

 

Cách nhận biết màn hình iPhone 6 Plus zin bằng kiểm tra độ dày

 

Phân biệt màn hình zin bằng màu sắc

Khi nghiên màn hình nếu thấy màu trắng hoặc trắng sứ đục thì đó chắc chắn là màn hình iPhone 6 Plus zin. Nếu màn hình có xu hướng ngả hoặc hơi ám vàng đó là màn hình lô.

 

Ngoài ra hãy chú ý độ lún sâu của phím Home nếu nó lún xuống quá sâu, thậm chí khi ấn vào thấy cứng hoặc cần tay thì đây không phải màn hình zin.

 

Kiểm tra khả năng cảm ứng trên iPhone 6 Plus.

Trước tiên, khi đang ở giao diện màn hình chính của iPhone 6 Plus ấn và giữ 1 icon bất kỳ và di chuyển nó đều khắp màn hình để kiểm tra cảm ứng của màn hình. Bạn phải chắc chắn rằng mọi điểm trên màn hình đều cảm ứng bình thường. 

 

Nếu di chuyển dễ dàng và icon không bị tuột lại thì đây là màn hình zin. Tuy nhiên trong trường hợp icon bị tuột ra di chuyển khó khăn cảm ứng bị liệt chứng minh một điều rằng màn hình của bạn có thể là hàng lô kém chất lượng.

 

Ngoài ra để chắc ăn hơn hãy soạn tin nhắn với tốc độ gõ thật nhanh để xem ký tự hiện ra có đầy đủ không. Nêu là màn hình zin thì sẽ xuất hiện đầy đủ ký tự. Còn nếu là màn hình lô thì độ cảm ứng sẽ không đủ nhạy để nhận hết được ký tự khi bạn gõ nhanh. 

 

Ngoài 2 cách nhận biết màn hình iPhone 6 Plus zin trên hãy thử kiểm tra bằng cách chạm nhiều điểm trên màn hình, zoom nhỏ lớn bằng 2 ngón tay, xóa 3 ứng dụng chạy ngầm bằng 3 ngón tay cùng 1 lúc để xem thao tác đa điểm trên có hoạt động tốt hay không.

 

Kiểm tra màn hình của iPhone 6 Plus có bị điểm chết

Bạn có thể kiểm tra xem điểm chết của iPhone bằng cách tải về các bức ảnh màu và xem ở chế độ toàn màn hình. Tốt nhất là 2 màu trắng, đen và nếu bạn vẫn còn chút lo lắng muốn chính xác hãy tải thêm 3 màu cơ bản là xanh dương, vàng và đỏ để kiểm tra độ hiển thị màu.

 

Trước hết, xem thử với 2 màu trắng đen nếu có điểm chết màn hình sẽ hiện thị một màu khác thường, có thể rất nhỏ nên chúng ta cần quan sát kỹ. Và trong lúc để hiển thị màu đen, chú ý kỹ phần màn hình gần viền để xem màn hình có bị hở sáng hay không. 

 

Cách nhận biết màn hình iPhone 6 Plus zin qua điểm chết

 

Tiếp theo quan sát 3 màu cơ bản (xanh dương, vàng và đỏ) kiểm tra độ hiện thị màu, xem màu có bị lệch không, nghiêng màn hình để xem màu có hiển thị tốt không...

 

Từ đó ta có thể thấy màn hình lô thường bị hở sáng dù ít hay nhiều và hay ố có những vết bầm màu khác thường trên màu xung quanh. Còn nếu không thấy hở sang và màu sắc đều, đẹp không loang màu chứng tỏ đây là màn zin chính hãng.

 

Kiểm tra iPhone 6 Plus có bị hở sáng


Cách nhận biết màn hình iPhone 6 Plus zin này ít người dùng biết và để ý. Hãy mở một bức ảnh màu đen trên màn hình. 

 

Sau đó quan sát kỹ thật kỹ xem xung quanh các cạnh của màn hình có ánh sáng hở ra không. Hãy thử lại vài lần để chắc chắc rằng màn hình của bạn hoạt động bình thường và không hở sáng thì đây là màn zin. Còn ngược lại nếu hở sáng thì đây là màn hình lô.

 

Cách nhận biết màn hình iPhone 6 Plus zin có hở sáng

 

Nhận biết màn hình zin bằng cảm biến ánh sáng
 

Để áp dụng cách phân biệt màn hình zin hay lô này hãy thực hiện 1 cuộc gọi và dùng tay che đi phần cảm biến ánh sáng. Nếu màn hình tắt chứng tỏ đây là màn hình zin vì phần cảm biến của nó có hoạt động.

 

Hãy thử đi thử lại từ 2 – 3 lần để đảm bảo kết quả vì với trường hợp máy củ thì phần cảm biến này sẽ ít nhạy hơn nhưng nó vẫn là màn hình zin.

 

Trên đây là 10 cách nhận biết màn hình iPhone 6 Plus zin chính xác nhất được Linh Kiện Tín Thành tổng hợp. 

 

Tuy nhiên nếu bạn lỡ mua nhầm màn hình kém chất lượng thì sao. Đừng lo bạn hãy đến với Linh Kiện Tín Thành nơi cung cấp màn hình iPhone 6 Plus zin ép kính uy tín bao kiểm tra cho khánh hàng. Mọi thông tin liên hệ mua linh kiện qua số hotline 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn chi tiết nhất.

0.10694 sec| 1699.648 kb