Mẹo tiết kiệm pin iPhone XS kéo dài thời gian sử dụng lên 10 lần

09/12/2022 3207

Tình trạng điện thoại bị hao hụt pin khiến quá trình trải nghiệm của người dùng sẽ bị gián đoạn. Vậy để có thể hạn chế tình trạng pin iPhone bị hao hụt một cách nhanh chóng bạn hãy thử áp dụng ngay 26 cách tiết kiệm pin iPhone XS mà Tín Thành giới thiệu thông qua bài viết dưới đây nhé!

26 cách tiết kiệm pin iPhone XS đơn giản

Thông thường, những chiếc điện thoại iPhone XS đều có lỗi chung đó là khi nâng cấp hệ điều hành mới sẽ làm tiêu tốn pin làm cho thời gian sử dụng cũng bị giảm đi một cách đáng kể. Điều này mang đến những khó khăn trong quá trình trải nghiệm của người dùng. Những phương pháp dưới đây sẽ giúp người sử dụng xử lý vấn đề rắc rối này một cách nhanh chóng và giúp thiết bị có thể tiết kiệm pin iPhone XS tốt hơn.

Tắt tính năng Raise to wake trên điện thoại

Chức năng này đã được nhà táo khuyết bật mặc định sẵn trong hệ điều hành iOS với khả năng tự động bật màn hình iPhone XS Max khi phát hiện điện thoại được cầm lên bởi người sử dụng. Tính năng này đem đến sự tiện lợi, cho phép người dùng có thể mở nhanh điện thoại mà không cần chạm tay vào màn hình máy. Tuy nhiên, tính năng này cũng khiến cho thiết bị tiêu hao một lượng pin khá lớn. Chính vì thế, để tiết kiệm pin iPhone XS bạn cần tắt tính năng này bằng cách thực hiện theo các hướng dẫn như sau: truy cập vào phần ứng dụng Cài đặt trên điện thoại và chọn Màn hình & độ sáng. Cuối cùng bạn bấm chọn vào Đưa lên để bật và tắt tính năng này đi.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-xs

Cập nhật tất cả những phiên bản ứng dụng mới nhất hiện nay

Khi Apple nâng cấp một hệ điều hành iOS mới, các nhà phát triển phần mềm cũng sẽ cải tiến và nâng cấp các ứng dụng sao cho phù hợp và mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng. Chính vì vậy, người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra vì những ứng dụng phiên bản cũ sẽ không còn tương thích với hệ điều hành iOS mới sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng pin. Điều này, sẽ khiến cho thiết bị nhanh chóng bị cạn kiệt năng lượng. Để nâng cấp người dùng hãy mở vào ứng dụng Appstore trên điện thoại, ở mục Updates, người dùng có thể chọn phần nâng cấp tất cả những ứng dụng bằng cách nhấn vào mục Update all.

Khởi động lại iPhone XS 

Phương pháp này tương đối khá đơn giản được nhiều người dùng áp dụng nhiều nhất hiện nay. Mặc dù rất dễ sử dụng nhưng khả năng tiết kiệm pin iPhone XS bằng cách này hiệu quả đáng kể. Bên cạnh đó, có rất nhiều lỗi thiết bị có thể được giải quyết dễ dàng nhờ áp dụng bằng phương pháp này. Trong quá trình sử dụng, đôi lúc người dùng cần nên khởi động lại iPhone XS, điều này có thể giúp cho thiết bị có thể hoạt động một cách mượt mà và có thể cải thiện được chất lượng pin của điện thoại. Người dùng cần nhấn giữ nút nguồn, sau đó trên màn hình trượt công tắc nguồn trên màn hình. Sau đó, iPhone XS sẽ được tắt nguồn để nghỉ ngơi trong khoảng từ 5-10 phút bằng cách nhấn nút nguồn.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-xs

Tắt những ứng dụng đang chạy ở chế độ nền

Các ứng dụng ở chế độ chạy nền trên thiết bị có thể giúp người dùng cập nhật được những thông tin cần thiết và quản lý những thông báo trên các ứng dụng như là email, tin nhắn từ Facebook, Zalo,...Tính năng này sẽ đem đến những thông báo khi ứng dụng xuất hiện những tin nhắn mới. Tuy nhiên, vẫn có những một số ứng dụng không cần thiết nhưng vẫn đang ở chế độ nền điển hình như là Grab, Stock, những trò chơi trên máy,... Điều này sẽ khiến thiết bị tiêu tốn một lượng pin lớn và ảnh hưởng đến chất lượng pin của thiết bị.

Do đó, người dùng cần phải cân nhắc bỏ chế độ chạy nền để tiết kiệm pin iPhone XS Max. Cách thực hiện phương pháp như sau: 

- Bước 1: Người dùng mở vào ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn vào mục Cài đặt chung.

- Bước 2: Cuối cùng truy cập vào mục Làm mới ứng dụng trong nền, chọn tắt tất cả các ứng dụng không cần thiết để giúp thiết bị có thể tiết kiệm pin.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-xs

Quản lý tính năng định vị trên iPhone XS 

Dịch vụ định vị trên điện thoại iPhone mang đến nhiều tiện ích tốt và cần thiết cho người dùng trong việc tìm đường khi lái xe, tìm quán ăn, check in khách sạn, địa điểm du lịch,... Tính năng này cũng tự động ghi nhận lại các địa điểm đã chụp ảnh,... Tuy nhiên, nó sẽ khiến thiết bị của bạn bị hao tổn dung lượng pin đáng kể nếu như phải mở liên tục khi người dùng không sử dụng.

Nhưng tất nhiên, người dùng cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh và tắt đi các tính năng này khi không cần thiết để giúp tiết kiệm pin iPhone XS của bạn. Để cài đặt tính năng định vị này bạn tiến hành thực hiện các bước như sau:

- Bước 1: Người dùng truy cập vào ứng dụng Cài đặt, vào phần Quyền riêng tư.

- Bước 2: Kế tiếp chọn mục Dịch vụ định vị và tắt đi hoặc có thể chọn khi sử dụng cho các ứng dụng sử dụng thường xuyên như Facebook, Zalo,... Các ứng dụng khác mà người dùng có thể tùy chỉnh để có thể tắt nó đi. 

cach-tiet-kiem-pin-iphone-xs

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin iPhone XS

Chế độ tiết kiệm pin này được Apple tích hợp sẵn để người dùng có thể sử dụng trong những trường hợp cần kéo dài thời gian sử dụng thiết bị trước khi có thể sạc thêm. Ví dụ, khi thiết bị của bạn chỉ còn mức 25% pin nhưng trong vòng 3-4 giờ nữa người dùng mới có thể tiến hành cắm sạc pin cho máy thì chế độ này rất có ích và mang đến sự tiện lợi cần thiết cho người dùng trong thời điểm đó. Để có thể bật chế độ tiết kiệm pin người dùng cần tiến hành thực hiện các bước như sau:

- Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt, chọn mục Pin.

- Bước 2: Sau đó bật On ở Chế độ tiết kiệm pin iPhone XS.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-xs

Đồng thời, người dùng có thể chuyển tới chế độ tiết kiệm pin này vào phần trung tâm điều khiển bằng cách mở phần Cài đặt > Trung tâm điều khiển > kế tiếp chọn vào Tùy chỉnh, sau đó chạm vào dấu cộng màu xanh phía trước Chế độ tiết kiệm pin để thêm chế độ này vào phần Trung tâm điều khiển.

Tắt hiệu ứng trên điện thoại iPhone XS

Việc thao tác và sử dụng những tác vụ trên điện thoại này một cách mượt mà còn phụ thuộc rất nhiều vào các hiệu ứng trên thiết bị. Tính năng này được sử dụng với tần suất thường xuyên liên tục trong mọi tác vụ của người dùng. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tắt các tính năng này đi để có thể tiết kiệm pin iPhone XS cũng như tối ưu hóa dung lượng pin một cách tốt nhất. Cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần tiến hành các bước như sau: 

- Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn vào Cài đặt chung.

- Bước 2: Cuối cùng chọn mục Trợ năng, mở công tắc On ở mục Giảm hiệu ứng.

Kiểm soát thời lượng dùng pin

Một cách tiết kiệm pin iPhone XS nhanh chóng để kiểm tra xem có vấn đề gì với pin của iPhone của bạn hay không bằng cách tiến hành truy cập vào mục Cài đặt chung > Pin và chờ đợi một chút để thiết bị có thể đưa ra báo cáo về mức sử dụng pin của bạn. Điều này cho phép bạn kiểm tra thời gian sử dụng và thời gian chờ cho điện thoại của bạn.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-xs

Tắt tính năng đồng bộ iCloud

Đối với iCloud, thông thường thì sau khoảng 2 tuần nó sẽ tự động đồng bộ cho bạn để tránh mất dữ liệu trên máy. Tuy nhiên, như vậy cũng có nghĩa nó sẽ chạy ngầm để biết được chính xác lúc nào cần đồng bộ khi có dữ liệu.

Nếu bạn cảm thấy không cần thiết và muốn tự đồng bộ bằng cách thủ công thì nên tắt nó đi hoặc chỉ để tự động đồng bộ một số thứ. Bạn tiến hành truy cập vào Cài đặt > Chọn iCloud > điều chỉnh các ứng dụng không cần thiết đồng bộ tự động sáng Tắt.

Tắt tính năng tự động cập nhật thời gian

Hệ điều hành iOS cho phép thiết bị tự động cập nhật thời gian, để thực hiện được điều này điện thoại cần sử dụng chế độ xác định vị trí và làm pin nhanh hết hơn. Để vô hiệu hóa tính năng này, truy cập vào Cài đặt > kế tiếp chọn vào Cài đặt chung > Tìm kiếm và chọn vào Ngày & Giờ > Đặt tự động > Cuối cùng chọn vào Tắt tính năng tự động cập nhật thời gian này là hoàn thành xong.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-xs

Hạn chế việc cắm sạc iPhone XS liên tục

Trên thực tế điều này sẽ đảm bảo cho iPhone XS của bạn luôn có đầy đủ năng lượng để làm việc trong một ngày. Tuy nhiên, nó cũng là tác nhân có thể khiến iPhone của bạn bị giảm đi tuổi thọ của pin.

Tắt bớt chế độ rung trên điện thoại

Truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Kế tiếp chọn m thanh và tắt cả hai tùy chọn rung. Có rất nhiều âm thanh cho bạn lựa chọn để thông báo đến bạn khi có ai đó gửi tin nhắn hay một cuộc gọi điện thay vì chọn sử dụng chế độ rung sẽ làm iPhone XS bạn tiêu hao một dung lượng pin đáng kể.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-xs

Tắt trợ lý giọng nói Siri

Ngay cả việc tắt sử dụng trợ lý ảo Siri cũng có thể giúp bạn tiết kiệm pin iPhone XS một cách hiệu quả hơn. Đặc biệt tắt tính năng Hey Siri cũng sẽ giúp tuổi thọ pin tốt hơn. Truy cập vào phần ứng dụng Cài đặt > chọn Siri & Tìm kiếm để đảm bảo rằng Hey Siri đã được tắt.

Tắt bluetooth

Bluetooth là một trong những nguyên nhân góp phần khiến pin của bạn bị tụt một cách nhanh chóng. Chính vì thế, nếu không cần sử dụng đến Bluetooth thì bạn nên tắt nó đi. Bạn cũng nên chú ý sau mỗi lần iOS được cập nhật thì Bluetooth sẽ thường hay tự động bật lên nên hãy nhớ tắt nó đi sau mỗi lần cập nhật nếu như không sử dụng đến nhé!

Chế độ máy bay bật mở trong vùng sóng yếu

Nếu như bạn không cần phải truy cập dữ liệu, thực hiện các cuộc gọi và không cần sử dụng GPS (tìm kiếm bản đồ) thì hãy chú ý tới chế độ máy bay. Thông thường chế độ này sẽ giúp cho người sử dụng có thể nghỉ ngơi và giải trí mà không bị ai làm phiền, bạn có thể tập trung nghe nhạc, chơi game,... Để áp dụng cách thức hiệu quả này bạn có thể đặt điện thoại ở chế độ máy bay và ngăn chặn tất cả hoạt động nhận thông báo, ứng dụng cần mạng Internet để chạy ngầm.

Ngoài ra, nếu bạn muốn lên mạng bạn vẫn có thể sử dụng Wifi khi đang ở chế độ này được bật, hãy nhấp vào biểu tượng Wifi bên cạnh nó và kết nối. Đây là một trong những cách hay để tiết kiệm pin trong khi bạn đang ở trong khu vực phủ sóng yếu. 

cach-tiet-kiem-pin-iphone-xs

Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình quá cao sẽ khiến iPhone XS nhanh hết pin vì thế, nếu như máy sắp hết pin thì giảm độ sáng màn hình sẽ giúp cho bạn tiết kiệm pin tốt nhất. Bạn hãy vuốt phần Trung tâm Kiểm soát từ dưới lên ở màn hình chính và chọn vào icon giảm độ sáng màn hình xuống mức tối thiểu.

Ngắt những kết nối không cần sử dụng

Bạn ngắt một số kết nối khi không cần sử dụng đến như: 4G LTE, Bluetooth, Wifi, AirDrop. Bởi vì chúng sẽ luôn ở trong trạng thái dò tìm các thiết bị, luôn chạy ngầm, sẽ khiến điện thoại của bạn tiêu tốn pin dù không sử dụng đến.

Điều chỉnh tự động tắt/khoá màn hình 

Màn hình vẫn sáng khi không dùng đến cũng là một trong những yếu tố góp phần làm ngốn pin khá nhiều, hãy đặt chế độ tự động khoá cho màn hình sao cho ngắn nhất có thể để giảm thiểu khả năng hao tốn năng lượng. Mở ứng dụng Cài đặt > chọn vào phần Cài đặt chung > Tự động khoá > Chọn thời gian ngắn nhất.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-xs

Tắt thông báo cho các ứng dụng

Những thông báo luôn được hiển thị liên tục khi điện thoại kết nối internet chính là nguyên nhân gây giảm dung lượng pin một cách đáng kể. Nếu có những ứng dụng không cần thiết bạn có thể không bật thông báo lên như ứng dụng game, tin nhắn Facebook, thông báo Zalo, tin nhắn điện thoại,... Bằng cách chặn hết tất cả các thông báo để giảm dung lượng sử dụng pin. Ngoài ra, cách thức này cũng sẽ giảm đi một phần phiền toái.  Cách thức thực hiện chính là bạn vào Cài đặt > Thông báo > Chọn vào ứng dụng > Cho phép thông báo hoặc không.

Quan sát phần trăm pin thường xuyên

Khi sử dụng iPhone XS, bạn cần chú ý xem thiết bị đang còn bao nhiêu phần trăm pin để chủ động hơn trong việc tiết kiệm pin. Khi phần trăm pin giảm xuống khoảng từ 10 - 20%, thiết bị sẽ hiển thị lên thông báo cho bạn biết để sạc pin kịp thời.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-xs

Tắt AirDrop

AirDrop cũng là yếu tố làm ngốn pin iPhone XS của bạn cũng giống như Bluetooth. Do đó, nếu không cần thiết sử dụng thì bạn hãy tắt nó đi nhé!

Cài tự tính năng tự động khóa

Màn hình không tự khóa cũng sẽ khiến cho iPhone XS của bạn hao tốn pin khá nghiêm trọng. Do đó, hãy bật tính năng khóa tự động sau 30 giây cho thiết bị điều này sẽ giúp tiết kiệm pin iPhone XS của bạn!

Theo dõi tình trạng pin iPhone XS và thay thế khi cần thiết

Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Pin. Tại đây, tình trạng cụ thể của viên pin sẽ được hiển thị trên màn hình. Nếu trạng thái của Pin là đang trong tình trạng bảo trì thì lúc này bạn sẽ cần sớm thay pin mới chính hãng cho iPhone XS tại các địa chỉ uy tín.

cach-tiet-kiem-pin-iphone-xs

Xóa bớt các tài khoản email

Nếu đăng nhập quá nhiều tài khoản email trên điện thoại, máy của bạn cũng có thể tốn thêm rất nhiều năng lượng. Điển hình chính là nhận thư đến, thông báo thư đến hộp thư của người dùng,... Do đó, cách tiết kiệm pin iPhone XS đó là bạn hãy xóa các tài khoản không cần thiết đi nhé!

Gỡ các phần mềm không cần thiết

Facebook là một trong những ứng dụng làm tiêu hao rất nhiều dung lượng pin trên iPhone XS do sử dụng rất nhiều tài nguyên nền. Nếu không thường xuyên sử dụng tới ứng dụng này, bạn cũng có thể gỡ đi để giúp tiết kiệm pin iPhone XS của bạn. Tương tự với các phần mềm khác trên điện thoại, nếu không cần thiết sử dụng, bạn hãy xóa đi nhé!

Tìm chỗ mua pin iPhone XS uy tín

Nếu như bạn đã thử hết các cách trên nhưng pin iPhone XS của bạn vẫn trong tình trạng bị hao hụt nhanh chóng, như vậy có nghĩa là pin điện thoại đã bị hư hỏng cần được thay pin mới. Lúc này cách tốt nhất là bạn nên tìm một trung tâm thay pin uy tín để nhờ hỗ trợ nhanh nhất.

Ngoài việc tìm kiếm một trung tâm sửa chữa uy tín thì bạn cần phải lưu ý lựa chọn nơi mua pin chính hãng có thể bảo vệ an toàn cho thiết bị của bạn. Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn có dược viên pin chất lượng và không tốn quá nhiều kinh phí.

Trung tâm chuyên cung cấp các linh kiện pin, phụ kiện, các trang thiết bị giúp phục vụ nhu cầu sửa chữa trên toàn quốc. Tín Thành cam kết toàn bộ sản phẩm đều là hàng chính hãng 100% được kiểm tra nghiêm ngặt có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Bên cạnh đó, chế độ bảo hành 12 tháng duy nhất hiện nay cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác.

Chính vì chế độ bảo hành tốt và nhiều sản phẩm chất lượng đã giúp Tín Thành phát triển trong 11 năm qua. Cửa hàng luôn nhận được nhiều sự tin cậy của khách hàng gần xa. Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời. 

Hy vọng với 26 cách tiết kiệm pin iPhone XS sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng hao pin nhanh chóng của iPhone mình và sẽ kéo dài tuổi thọ của pin iPhone. Mọi thắc mắc hoặc cần mua pin iPhone XS dung lượng cao khách hàng có thể liên hệ qua số hotline 0982.14.24.34 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage “Linh kiện Điện thoại Di động TÍN THÀNH” để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: iPhone XS pin bao nhiêu mAh dùng được bao lâu ?

0.14764 sec| 1732.906 kb