Cách xoay màn hình iPhone XS Max theo ý muốn

17/12/2022 1550

iPhone XS Max sở hữu thiết kế sang trọng, tích hợp nhiều tính năng nổi bật trong đó phải kể đến khả năng xoay màn hình đã được Apple trang bị cho iPhone XS Max. Tính năng này hỗ trợ người dùng có được những trải nghiệm với không gian màn hình rộng lớn, chất lượng hình ảnh hiển thị rõ nét. Tuy nhiên, vẫn còn một số người dùng chưa biết cách bật tắt sử dụng tính năng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về cách bật/tắt tính năng xoay màn hình iPhone XS Max. Cùng Tín Thành theo dõi ngay nhé!

cach-xoay-man-hinh-iphone-xs-max

Hướng dẫn cách xoay màn hình iPhone XS Max

Để giúp người dùng có thể lướt web xem phim một cách thoải mái, rộng rãi hơn nhà Apple đã tích hợp sẵn tính năng xoay màn hình trên điện thoại. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại cách xoay màn hình trên iPhone XS Max cực kỳ đơn giản, người dùng chỉ cần thực như sau:

Cách xoay màn hình iPhone XS Max qua Trung tâm điều khiển

Đầu tiên bạn cần tiến hành vuốt từ trên xuống ở góc phải màn hình iPhone XS Max để mở phần Trung tâm điều khiển > sau đó chọn vào biểu tượng xoay màn hình tại đây để người dùng có thể tùy chỉnh bật/ tắt tính năng tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

Nếu như thiết bị của bạn đang ở chế độ khóa tính năng này thì màn hình điện thoại của bạn sẽ luôn hiển thị ở chế độ dọc cho dù bạn cầm máy theo chiều nào đi chăng nữa nó vẫn không thay đổi.

Bạn có thể dễ dàng nhận biết được tính năng này đang bật hay tắt nhờ vào những hiển thị của nó trên màn hình thiết bị. Cụ thể như sau:

+ Biểu tượng xoay màn hình có nền trắng: nghĩa là tính năng xoay màn hình này đã được khóa

+ Biểu tượng xoay màn hình xuất hiện nền tối: thì có nghĩa là tính năng này vẫn đang hoạt động.

cach-xoay-man-hinh-iphone-xs-max

Hướng dẫn cách xoay màn hình vào nút Home ảo

Cách xoay màn hình iPhone XS Max thông qua nút home ảo rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây như sau: 

- Bước 1: Để thực hiện được cách này, đầu tiên bạn hãy tiến hành bấm chọn vào ứng dụng Cài đặt > Tiếp đó chọn vào mục Trợ năng > sau đó tiếp tục nhấn chọn vào mục Cảm ứng. 

cach-xoay-man-hinh-iphone-xs-max

- Bước 2: Bạn bật tính năng AssistiveTouch > Chọn Tùy chỉnh menu điều khiển.

cach-xoay-man-hinh-iphone-xs-max

- Bước 3: Kế tiếp nhấn chọn vào biểu tượng dấu + > Tiếp tục bấm chọn vào dấu + thêm một lần nữa.

cach-xoay-man-hinh-iphone-xs-max

- Bước 4: Chọn vào tính năng xoay màn hình iPhone XS > Nhấn chọn vào Xong.

cach-xoay-man-hinh-iphone-xs-max

- Bước 5: Cuối cùng bấm vào biểu tượng nút home ảo > kế tiếp chọn biểu tượng ổ khóa để bật tính năng xoay màn hình hình trên điện thoại > Lúc này bạn chọn hướng màn hình muốn xoay. 

Nếu như bạn không muốn sử dụng tính năng này thì bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng nút home ảo > Nhấn chọn Xoay màn hình > Chọn  xoay Hướng dọc.

cach-xoay-man-hinh-iphone-xs-max

Một số lưu ý khi xoay màn hình iPhone XS Max

Mặc dù cách thực hiện bật/ tắt tính năng xoay màn hình iPhone XS Max rất đơn giản chỉ cần một thao tác nhỏ tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý đến một số những điều dưới đây như sau:

- Bạn không thể thực hiện được tính năng xoay màn hình chính: Mặc dù bạn đã bật tính năng này lên và cầm điện thoại ngang nhưng riêng đối với màn hình chính của điện thoại vẫn sẽ luôn hiển thị ở chế độ dọc.

- Một số ứng dụng trên điện thoại sẽ không cho phép xoay màn hình này: Với một số ứng dụng hiện nay, nhà phát triển sẽ không cho phép bạn thực hiện tính năng xoay màn hình, mặc dù bạn đã bật chế độ này đi chăng nữa. Do đó, bạn cũng đừng quá lo lắng khi không thể xoay màn hình ở các ứng dụng này.

- Cách xoay màn hình iPhone XS Max được đề cập ở trên thực hiện khá đơn giản và cơ bản. Nếu bạn muốn biết hệ điều hành iOS trên điện thoại đang dùng là phiên bản nào bạn có thể vào mục cài đặt thông tin để kiểm tra.

cach-xoay-man-hinh-iphone-xs-max

Câu hỏi liên quan khi xoay màn hình iPhone XS Max

Bên cạnh những cách xoay màn hình đã được hướng dẫn phía trên, cũng còn nhiều người dùng vẫn còn một số thắc mắc liên quan đến tính năng năng xoay màn hình này, dưới đây tổng hợp một số câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm nhiều nhất cụ thể là

iPhone XS Max Không thể xoay màn hình?

Nếu như bạn đã thực hiện theo hướng dẫn ở trên nhưng iPhone XS Max vẫn không thể xoay màn hình được thì hãy thử các cách khắc phục lỗi như sau:

- Khởi động lại iPhone XS Max

Để khởi động lại iPhone XS Max, bạn thực hiện theo các bước cụ thể là nhấn và nhả nhanh nút tăng âm lượng > Kế tiếp nhấn và nhả nhanh nút giảm âm lượng > Cuối cùng nhấn giữ nút nguồn cho đến khi trên màn hình xuất hiện logo Apple thì mới thả tay ra.

cach-xoay-man-hinh-iphone-xs-max

- Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất hiện nay

Bạn nên kiểm tra thường xuyên iPhone đã cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới hay chưa? Có thể đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn không thể xoay được màn hình thiết bị. Để thực hiện bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Chọn vào phần Cài đặt chung > Kế tiếp nhấn vào Cập nhật phần mềm > Chọn Tải về và cài đặt về máy.

Đã mở xoay màn hình iPhone XS Max nhưng vẫn không xoay ngang được?

Một vài nguyên nhân gây ra tình trạng đã mở xoay màn hình nhưng không thể xoay ngang được là vì các lý do sau đây:

- Trong một vài trường hợp chiếc iPhone XS Max của bạn không được Apple tích hợp sẵn tính năng xoay màn hình điện thoại. Thông thường thì tính năng này đều đã được cài đặt sẵn trên máy khi mua điện thoại về. Hoặc có thể ai đó vô tình đã tắt tính năng này đi mà bạn không hề hay biết.

- Nguyên nhân dẫn đến lỗi này cũng xuất phát do lỗi phần mềm. Khi bạn tải quá nhiều ứng dụng cùng một lúc có thể xảy ra tình trạng xung đột trực tiếp với hệ thống của máy. Từ đó, nó tạo ra những cản trở khi thực hiện các thao tác điện thoại, trong đó có cả tính năng tự xoay màn hình máy. 

- Bên cạnh đó, còn có một vài nguyên nhân khác như là do lỗi phần cứng khiến cho tính năng xoay màn hình không thể sử dụng được bình thường. Lỗi phần cứng thường xuất phát từ việc bạn bất cẩn làm rơi vỡ, va đập mạnh dẫn đến linh kiện bên trong bị hư hỏng. Riêng đối với nguyên nhân này cách tốt nhất là bạn nên mang máy ra các trung tâm uy tín để kiểm tra sửa chữa kịp thời. 

cach-xoay-man-hinh-iphone-xs-max

Khắc phục cách xoay màn hình iPhone XS Max đơn giản với những cách sau đây: 

- Nếu như bạn đã lỡ tay tắt tính năng xoay màn hình trên điện thoại thì có thể mở lại ngay bằng cách vuốt theo chiều từ trên xuống dưới màn hình nhằm mở ra phần Control Center > Kế tiếp bấm chọn vào biểu tượng hình ổ khóa đang trên nền sáng để nó chuyển qua nền tối. Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra lại xem tính năng xoay màn hình trên điện thoại đã hoạt động lại được hay chưa.    

- Nếu như lỗi này xuất phát từ việc xung đột phần mềm, lỗi hệ điều hành thì bạn hãy thử khôi phục lại điện thoại của mình. Bước đầu tiên chính là truy cập vào mục Cài đặt máy > chọn mục Cài đặt chung > bấm chọn vào Đặt lại > chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. 

Vì sao không thể xoay màn hình iPhone XS Max trên Facebook?

Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này khá là đơn giản, có thể là do ứng dụng Facebook mà bạn đang dùng hiện tại là phiên bản đã khá cũ nên mới xảy ra tình trạng này. Vì vậy, để khắc phục bạn chỉ cần  gỡ cài đặt ứng dụng Facebook của mình đi và tiến hành cài đặt lại phiên bản mới nhất hiện nay. 

Sau đó bạn hãy bật lại chế độ xoay màn hình trên iPhone XS Max và vào mục Watch trên Facebook để có thể trải nghiệm xoay ngang. Nếu vẫn chưa thể xem được thì có thể là do ứng dụng hỗ trợ trên hệ điều hành của điện thoại không còn hỗ trợ xoay ngang màn hình. 

Ứng dụng nào không cho phép xoay màn hình iPhone XS Max?

Hiện nay trên thị trường một số ứng dụng không cho phép người dùng thực hiện xoay màn hình. Một trong số đó phải kể đến hai ứng dụng là TikTok và Zalo Newsfeed. Cả hai ứng dụng này đều chỉ hỗ trợ người dùng xem dưới dạng màn hình dọc không cho phép xoay màn hình khi sử dụng.

cach-xoay-man-hinh-iphone-xs-max

Việc thực hiện cách xoay màn hình iPhone XS Max sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn khi xem phim hoặc chơi game. Nếu như bạn muốn sở hữu một chiếc màn hình chất lượng phù hợp với nhu cầu giải trí của người dùng, hãy đến với Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành một trong những trung tâm cung cấp linh kiện màn hình iPhone XS Max, phụ kiện, các trang thiết bị chất lượng, giá tốt phục vụ nhu cầu sửa chữa trên toàn quốc. Tín Thành với hơn 11 năm hoạt động tại TPHCM hiện đang nhận được nhiều sự tin cậy của khách hàng.

Bạn muốn sở hữu ngay một chiếc màn hình iPhone XS Max chất lượng hãy nhanh tay đến ngay cửa hàng của chúng tôi ở địa chỉ 256 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc có thể gọi số điện thoại 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé!

Xem thêm: Cách kiểm tra màn hình zin iPhone XS Max chuẩn

Support Zalo
Chat Zalo (8h30 - 19h)
Hotline
0982.14.24.34 (8h30 - 19h)
0.17045 sec| 1694.453 kb