Cách kiểm tra màn hình zin iPhone XS Max chuẩn

16/12/2022 7605

Màn hình là một trong những bộ phận quan trọng nhất của một chiếc điện thoại nói chung và iPhone XS Max nói riêng. Nó có vai trò giúp người dùng chạm, vuốt, kéo, thả để điều khiển điện thoại thực hiện các tính năng mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không may mua phải các sản phẩm kém chất lượng, gây nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng về sau này. Vì thế, hãy lưu ngay một số cách dưới đây để biết cách test màn hình iPhone XS Max một cách chính xác nhé!

cach-test-man-hinh-iphone-xs-max

Một số cách kiểm tra màn hình iPhone XS Max zin

Có thể tạm chia màn hình iPhone XS Max thành 3 loại như sau: màn hình zin bóc máy, màn hình zin ép kính và màn hình lô. Bạn cần kiểm tra xem chất lượng của màn hình đặc biệt là khi mua các loại máy cũ đã qua sử dụng để xem chiếc điện thoại iPhone XS Max sở hữu loại màn hình nào. Điều này sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng kém chất lượng giá cao. Những cách kiểm tra màn hình zin iPhone XS Max đơn giản như sau:

Kiểm tra cảm ứng iPhone XS Max

Đây là bài kiểm tra đầu tiên mà bất kỳ người dùng nào cũng phải thực hiện để test cảm ứng iPhone XS Max. Bạn chỉ cần thử giữ một vài icon xong chọn Sắp xếp lại ứng dụng. Đợi biểu tượng đó xuất hiện dấu - ở góc, bạn hãy giữ chúng và di chuyển khắp nơi trên màn hình. Nếu bạn thấy biểu tượng bị tuột khỏi tay ở một điểm nào đó bất kỳ trên màn hình điện thoại thì tức là điểm đó có thể bị chết cảm ứng.

Ngoài ra, cũng còn một cách để kiểm tra kỹ hơn chính là mở ứng dụng ghi chú ở trên điện thoại, chọn biểu tượng bút viết để vẽ lại một đường trên điểm mà bạn nghĩ rằng nó đang bị chết cảm ứng. Nếu thấy đường vẽ bị đứt đoạn ở các điểm chết kia thì chắc chắn là ngay chỗ đó đã bị liệt cần phải tìm nơi uy tín để khắc phục ngay.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử nghiệm bằng cách tắt máy và khởi động lại thiết bị. Ngay khi màn hình xuất hiện logo quả táo màu trắng và xung quanh là màu đen bạn hãy nhìn kỹ một lần nữa để xem có điểm nào màu sắc hiển thị khác thường hay không như xanh, đỏ, tím vàng,… Nếu có thì có thể màn hình tại điểm đó đang có dấu hiệu hư hỏng. Thông thường, lỗi này thường xảy ra khi màn hình bị rơi vào nước, bị đè lên hoặc bạn đã thay nhằm màn hình kém chất lượng,…

cach-test-man-hinh-iphone-xs-max

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra kỹ hơn để phát hiện ra các lỗi khác như bị loạn cảm ứng. Lỗi này tương tự như liệt nhưng thay vì không hoạt động thì màn hình cảm ứng sẽ có phản hồi nhưng không đúng với vị trí mà bạn mong muốn. Ví dụ bạn chạm vào app Thời Tiết thì iPhone lại mở ứng dụng tin nhắn Điện Thoại.

Cách test ám màn hình iPhone XS Max

Để test ám màn hình iPhone XS Max bạn cần chuẩn bị 2 chiếc điện thoại, sau đó mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại và bật max độ sáng màn hình lên. Khi đó bạn có thể so sánh được độ chuẩn màu của 2 chiếc điện thoại một cách rõ hơn. Nếu có ám màu, thì màn hình sẽ có xu hướng ngả về một màu sắc nào đó như vàng, đỏ, xanh. Bạn cũng cần nên phân biệt rõ giữa màn màu màn hình và việc ngả màu nhẹ do tấm nền hoặc do keo dán màn hình chưa khô.

Kiểm tra hở sáng màn iPhone

Lỗi hở sáng trên iPhone XS Max thường có ít người dùng để ý, thậm chí nhiều người còn không biết có lỗi này trên màn hình của mình mặc dù đây là một lỗi khá phổ biến. Sở dĩ ít ai để ý đến lỗi này là vì mức độ hở sáng màn hình không đáng kể khiến nhiều người không biết đây là một lỗi có thể ảnh hưởng nghiêm trọng về sau.

Nguyên nhân của lỗi này cũng xuất phát từ việc lắp ráp màn hình LCD với đèn nền không chuẩn. Khiến ánh sáng của đèn nền bị rò rỉ ra bên ngoài ở cạnh màn hình điện thoại, gây nên lỗi hở sáng trên máy.

cach-test-man-hinh-iphone-xs-max

Để test được lỗi hở sáng và iPhone XS Max bị nháy màn hình, bạn hãy tiến hành mở một bức hình màu đen hoặc nhanh nhất là mở ứng dụng camera lên, che camera lại chụp để tạo bức ảnh đen. Sau đó, bạn tiến hành tăng độ sáng màn hình  lên hết cỡ và nhìn xung quanh các phần cạnh màn hình xem có hở sáng không. Thường thì lỗi này chỉ xuất hiện trên các dòng điện thoại iPhone sử dụng màn hình LCD.

Kiểm tra nhanh màn hình iPhone XS

Có nhiều cách để giúp bạn có thể test nhanh màn hình iPhone XS Max xem màn hình này có phải là “màn zin” hay “màn lô”. Thứ nhất, hãy lấy một chiếc iPhone XS Max zin, cùng đời cùng dòng ra và bạn có thể xem xét kỹ màu sắc hiển thị giữa hai màn hình, bạn có thể tăng độ sáng hết cỡ lên để so sánh được dễ dàng hơn. Màn hình lô sẽ thường không sáng được bằng màn zin, màu sắc cũng sẽ không được trong trẻo như màn zin.

cach-test-man-hinh-iphone-xs-max

Hoặc cách đơn giản hơn là bạn có thể kiểm tra bằng cách tiến hành nhỏ một vài giọt nước vào màn hình. Nếu là màn zin thì những giọt nước này sẽ tụ lại một điểm, còn ngược lại với màn lô thì nước sẽ loãng ra. Bạn cũng có thể dán một miếng băng dính lên màn hình, nếu bóc ra một cách dễ dàng và mượt mà thì đó là màn zin. Ngược lại, nếu bóc khó hơn và còn lớp dính băng dính trên đó thì đó là màn lô.

Những lỗi màn hình dễ thấy nhất trên iPhone XS Max

Nhìn chung thì các lỗi màn hình iPhone XS Max thường gặp có thể tạm phân thành 3 trường hợp chính dưới đây:

Trên màn hình iPhone XS Max xuất hiện các đường kẻ sọc

- Trên màn hình xuất hiện những đường sọc trắng, đen hoặc sọc màu khác nằm ngang hay dọc màn hình

- Các sọc xuất hiện xen kẽ ở bất kì vị trí nào trên màn hình điện thoại.

- Có thể màn hình bị sọc nhưng vẫn có thể sử dụng bình thường, tuy nhiên sẽ gây khó chịu cho thị giác của bạn

- Đôi khi xuất hiện tình trạng iPhone XS Max liệt cảm ứng vừa màn hình bị sọc, vừa bị loạn cảm ứng

cach-test-man-hinh-iphone-xs-max

Màn hình iPhone XS Max bị chảy mực

- Trên màn hình xuất hiện các vết đốm màu đen hoặc tím có thể mờ hoặc đậm

- Có các vết loang màu trên màn hình

- Những vết đốm, ám màu hay chảy mực thường xuất hiện từ những vị trí góc, cạnh trên màn hình và sẽ lan ra dần theo thời gian.

- Có xuất hiện vết chảy mực ở góc màn hình điện thoại rồi dần lan rộng ra các vùng xung quanh.

cach-test-man-hinh-iphone-xs-max

Màn hình iPhone XS Max bị nhiễu, bị nhòe

- Có tình trạng màn hình điện thoại bị mờ hoặc nhòe khi người dùng chuyển trang.

- Màn hình xuất hiện các vết mờ hoặc hình ảnh bị mờ khi bạn bật ứng dụng.

- Màn hình có thể xuất hiện dấu hiệu bị lag, giật hoặc bị nhấp nháy.

- Màn hình có sự thay đổi màu sắc.

Trên đây là một số cách test màn hình iPhone XS Max giúp người dùng nhận biết dễ dàng và chính xác hơn. Những cách kiểm tra màn hình đã chia sẻ được ghi nhận lại theo kinh nghiệm và sự hiểu biết về thiết bị từ trước đến nay. Ngoài ra, nếu bạn còn lo sợ về nguồn gốc màn hình hãy tìm kiếm các trung tâm uy tín như Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành. Đây là nơi đây chuyên cung cấp các linh kiện, phụ kiện, các trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu sửa chữa trên toàn quốc. Toàn bộ màn hình iPhone XS Max của Tín Thành đều có tem dán chứng minh nguồn gốc xuất xứ nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm mua sắm. Mọi thắc mắc cần được giải đáp bạn gọi ngay số hotline 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé!

Xem thêm: Cách khắc phục iPhone XS Max bị nháy màn hình triệt để

0.16689 sec| 1669.203 kb