Cách cài đặt lại iPhone để sửa các lỗi thường gặp

28/02/2023 1019

Một trong những cách hiệu quả nhất để khắc phục sự cố phần mềm là khởi động hoặc cài đặt lại iPhone. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các thao tác thực hiện siêu đơn giản. 

cai-dat-lai-iphone

Cài đặt lại iPhone chỉ trong vài bước cực nhanh chóng

Cài đặt lại iPhone là cách tốt nhất nếu thiết bị của bạn bị đơ, chậm phản hồi, mất kết nối 5G…  Dưới đây là hướng dẫn chính thức của Apple:

Bước 1: Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng

Bước 2: Nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng

Bước 3: Nhấn và giữ nút sườn

Bước 4: Khi logo Apple xuất hiện, hãy thả nút sườn ra.

Các bước này hoạt động trên bất kỳ iPhone nào từ iPhone X, XS và XR trở đi. Các bước cũng hoạt động cho iPhone 8 và iPhone SE 2.

Để cài đặt lại iPhone 7, hãy nhấn và giữ nút âm lượng và nút Sleep / Wake / Lock đồng thời cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Trên iPhone 6S hoặc iPhone SE, bạn phải nhấn và giữ đồng thời nút Sleep / Wake và nút Home.

cai-dat-lai-iphone

Những cách khởi động lại iPhone

Khởi động lại thiết bị cũng có thể được sử dụng cho các vấn đề ít nghiêm trọng hơn. Khi iPhone đột ngột ngừng phản hồi và bạn không thể thoát khỏi ứng dụng hoặc tắt nó đi bằng cách giữ nút nguồn, bạn sẽ cần phải khởi động lại thiết bị của mình. Nếu iPhone bạn đang sử dụng có Face ID, hãy làm theo các bước sau để khởi động lại thiết bị: 

Cách khởi động lại iPhone bằng Face ID

Bước 1: Nhấn và giữ nút Bật / Tắt ở phía bên phải của thiết bị

Bước 2: Trong khi vẫn giữ nút Bật / Tắt, hãy nhấn và giữ một trong các nút âm lượng ở phía bên trái cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện trên màn hình

Bước 3: Kéo thanh trượt từ trái sang phải để tắt thiết bị của bạn

Bước 4: Để bật lại thiết bị của bạn, hãy giữ lại nút Bật / Tắt cho đến khi bạn thấy logo “Táo khuyết” xuất hiện.

Cách khởi động lại iPhone 8 trở xuống

Bước 1: Nhấn và giữ nút Trên cùng (hoặc Bên cạnh) trên thiết bị di động của bạn cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.

Bước 2: Kéo thanh trượt từ trái sang phải để tắt thiết bị của bạn.

Bước 3: Để bật lại thiết bị của bạn, hãy giữ lại nút Trên cùng (hoặc Bên cạnh) cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện.

cai-dat-lai-iphone

Trên đây là các cách cài đặt và khởi động lại iPhone, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công để khắc phục một số lỗi cơ bản thường gặp trên điện thoại. 

Bên cạnh việc cập nhật vô vàn thủ thuật để trải nghiệm thiết bị dễ dàng hơn, nếu bạn có nhu cầu mua những linh kiện iPhone phục vụ cho việc sửa chữa, hãy đến Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành. Ngoài ra, đừng ngần ngại gọi trước qua  0982.14.24.34, đội ngũ nhân viên tại đây sẽ tư vấn mọi thông tin tận tình và chu đáo.

Xem thêm: Hướng dẫn scan tài liệu trên iPhone cực dễ

0.15594 sec| 1636.492 kb